วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สังเวยน้ำก่ำทะลักท่วม สาวความจำเสื่อม ปั่นจักรยานโดยน้ำพัดจมดับ

เจ้าหน้าที่ระดมตรวจสอบนำศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำ หลังชาวบ้านพบศพคนจมน้ำเสียชีวิตลอยอืดในคลองน้ำริมถนน ระหว่างบ้านนาคู่ ต.นาคู่ กับ บ้านพิมาน อ.นาแก จ.นครพนม

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2560 ร.ต.ท.ปรีชา บัวสิงห์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพคนจมน้ำเสียชีวิตลอยอืดในคลองน้ำริมถนน ระหว่างบ้านนาคู่ ต.นาคู่ กับ บ้านพิมาน อ.นาแก จ.นครพนม จึงประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอนาแก เจ้าหน้าที่กู้ชีพศรีคุณเทศบาลตำบลนาแก และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบชันสูตรศพ

โดยในที่เกิดเหตุเป็นคลองน้ำริมถนน ซึ่งเป็นจุดน้ำท่วม หลังลำน้ำก่ำทะลักท่วม ทำให้เกิดน้ำทะลักไหลผ่านถนน ระดับน้ำลึกประมาณ 1.50 เมตร พบศพผู้หญิงลอยอืดสังเวยน้ำก่ำทะลักท่วม คาดปั่นจักรยานข้ามถนนน้ำท่วม ศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็น สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นสีดำลายดอกไม้ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน แต่ไม่พบหลักฐานอย่างอื่นในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบภายหลัง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางสาวนภาพร ลำทอง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 บ้านเหล่าทุ่ง ต.สีชมพู อ.นาแก จ.นครพนม ซึ่งทางญาติได้แจ้งความเป็นหลักฐานไว้ที่ สภ.นาแก เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา หลังหายตัวไปไม่ทราบสาเหตุ จนกระทั่งมีการตรวจสอบพบศพ ยืนยันว่าเสียชีวิต

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ญาติผู้ตายให้การว่า เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ผู้ตายได้ปั่นจักรยานออกมาเที่ยวเล่นตามปกติ ซึ่งผู้ตายป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม คาดว่าจะปั่นจักรยานไปตามถนนเพื่อดูน้ำท่วม จากนั้นได้ปั่นจักรยานไปตามถนนที่เกิดเหตุ หรืออาจจูงรถจักรยานไปตามถนนที่น้ำท่วมสูง แต่ไม่รู้ว่ากระแสน้ำไหลเชี่ยว เพราะในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ลำน้ำก่ำล้นทะลักเอ่อท่วม ทำให้ถนนดังกล่าวถูกน้ำท่วม ระดับน้ำสูงประมาณ 1 – 1.50 เมตร และมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวพัดแรงข้ามถนน เป็นเหตุให้จักรยานล้มลงถูกกระแสน้ำพัดจมน้ำเสียชีวิต และพบศพลอยอืด ส่วนจักรยานยังหาไม่พบ คาดว่าถูกกระแสน้ำพัดจมหาย

โดยทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต และเบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่พบหลักฐานหรือร่องรอยเกี่ยวกับการถูกทำร้าย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมแจ้งเตือนไปยังประชาชนให้ระมัดระวังในช่วงนี้ ที่มีปัญหาน้ำท่วมขังหลายจุด ควรระมัดระวังหาอุปกรณ์ชูชีพติดตัวในการเดินเรือ หรือออกไปหาปลา และไม่ควรลงเล่นน้ำในจุดที่เสี่ยงอันตราย เพื่อป้องกันการจมน้ำเสียชีวิต.

เจ้าหน้าที่ระดมตรวจสอบนำศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำ หลังชาวบ้านพบศพคนจมน้ำเสียชีวิตลอยอืดในคลองน้ำริมถนน ระหว่างบ้านนาคู่ ต.นาคู่ กับ บ้านพิมาน อ.นาแก จ.นครพนม 6 ส.ค. 2560 09:39 6 ส.ค. 2560 09:59 ไทยรัฐ