วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง จู่ๅรถเก๋งไฟลุก วอดเสียหายทั้งคัน เพิ่งซื้อมา4ปี ไม่เคยติดแก๊ส

สาวพนักงานฝ่ายขายโรงแรมชื่อดัง สุดตะลึง ขับรถเก๋งมาตามถนน จู่ๆเพลิงลุกไหม้ห้องเครื่องยนต์ ทั้งที่ไม่ติดแก๊ส วอดเสียหายทั้งคัน
 เผยเพิ่งซื้อมา 4ปี ไม่เคยติดแก๊ส และเพิ่งนำรถไปเช็กที่ศูนย์ได้ราว 1 สัปดาห์


วันที่ 5 สิงหาคม 2560 21:59 น.

เมื่อช่วง 2 ทุ่มเศษที่ผ่านมา ร้อยตำรวจเอกวิชเยนทร์ วงค์เทพ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งฮอนด้าซีวิค สีชาว ทะเบียน 1กค 2449 กทม.ขณะที่จอดไว้ที่ลานจอดรถ ร้านเคลิ้ม ข้างโรงแรมรติล้านนา ถนนช้างคลาน ตำบลช้างคลานในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงไปสอบสวน พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครเชียงใหม่นำรถดับเพลิงมาฉีดน้ำสะกัดที่กำลังโหมลุกไหม้รถเก๋งคันดังกล่าว โดยต้นเพลิงไหม้มาจากห้องเครื่องยนต์และลุกลามมาไหม้ตัวถังรถจนเกือบวอดเสียหายทั้งคัน

จากการสอบสวน นางสาวกุลชนก วงศ์เมธา อายุ 36 ปี ทำงานเป็นพนักงานฝ่ายขายห้องพักโรงแรมชื่อดังในตัวเมืองเชียงใหม่ คนขับรถให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถมาตามถนนจะกลับบ้านพัก ได้เกิดประกายไฟลุกไหม้ขึ้นที่ห้องเครื่องยนต์ จึงตั้งสติและพยายามเลี้ยวรถเข้าไปจอดในลานจอดรถของร้านอาหารดังกล่าว ก่อนที่จะขอความช่วยเหลือจาก รปภ.นำนำยาเคมีมาฉีดแต่ไม่สามารถดับได้ จึงโทรแจ้งรถดับเพลิง

ส่วนสาเหตุนั้นรถยนต์ของตนซื้อออกห้างมาได้ 4 ปีเศษ ในราคา7 แสนเศษ ไม่เคยติดแก๊ส และเพิ่งจะนำรถเข้าไปเช็คที่ศูนย์ฮอนด้าแห่งหนึ่ในตัวเมืองเชียงใหม่มาได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ก็มาเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นซึ่งตนอยากจะให้ทาง ฮอนด้าส่งผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร.

สาวพนักงานฝ่ายขายโรงแรมชื่อดัง สุดตะลึง ขับรถเก๋งมาตามถนน จู่ๆเพลิงลุกไหม้ห้องเครื่องยนต์ ทั้งที่ไม่ติดแก๊ส วอดเสียหายทั้งคัน
 เผยเพิ่งซื้อมา 4ปี ไม่เคยติดแก๊ส และเพิ่งนำรถไปเช็กที่ศูนย์ได้ราว 1 สัปดาห์ 6 ส.ค. 2560 04:12 6 ส.ค. 2560 04:26 ไทยรัฐ