วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ดูตรึม คลิปฮือฮา ปธน.เติร์กเมนิสถาน อย่างเท่ คิดว่าฮีโร่ พระเอกหนัง

ประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถาน สร้างความฮือฮา โชว์คลิปโฆษณาชวนเชื่อให้เห็นถึงความเก่งกาจชนิดหาตัวจับยาก ล่าสุด มาในมาดทหารหน่วยคอมมานโดสุดเท่ ที่ใช้อาวุธได้หลายขนิด ทั้งยิงปืน ขว้างมีด จนผู้คนนึกว่าเป็นพระเอกหนังบู๊

เมื่อ 6ส.ค.60สื่อต่างประเทศรายงานและเผยแพร่คลิปวีดิโอซึ่งกำลังเป็นที่ฮือฮาของประธานาธิบดีกูร์บันกูลีย เบียร์ดีมูฮาเมดอฟ แห่งเติร์กเมนิสถาน ประเทศในภูมิภาคเอเชียกลาง หลังจากก่อนหน้านี้ นายเบียร์ดีมูฮาดอฟ เคยเผยแพร่คลิปที่แสดงให้เห็นความสามารถอันหลากหลายมาแล้วหลายคลิป ไม่ว่าจะเป็นการโชว์เล่นกีตาร์ร้องเพลงป๊อบ เป็นนักเปิดเพลงดีเจ หรือแข่งรถ

คลิปวีดิโอที่เหมือนกับเป็นภาพยนตร์โฆษณาสร้างความนิยม ล่าสุด ของผู้นำเติร์กเมนิสถานผู้นี้ เขาปรากฏกายในชุดทหารหน่วยคอมมานโด สวมแว่นกันแดด โชว์ความเป็นชายชาติทหารที่เก่งกาจในการใช้อาวุธอย่างมาก ทั้งยิงปืนไรเฟิล ปืนสั้น ไปจนถึง การขว้างมีดเข้าเป้าได้อย่างแม่นยำสุดๆ ต่อหน้าทหารหลายนายที่พากันปรบมือด้วยความชื่นชมในความสามารถของท่านผู้นำ

ทั้งนี้ นายเบียร์ดีมูฮาเมดอฟ เคยเป็นทันตแพทย์ ก่อนจะก้าวเข้าสู่ถนนการเมือง ได้นั่งเก้าอี้รมว.สาธารณสุขในสมัยรัฐบาลอดีตประธานาธิบดีซาปาร์มูรัต นิยาซอฟ  และได้เป็นประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถานตั้งแต่ปี 2551จนถึงปัจจุบัน ในขณะที่สื่อต่างชาติมองผู้นำเติร์กเมนิสถานว่าปกครองประเทศแบบเผด็จการ รองลงมาจากเกาหลีเหนือ

ประธานาธิบดีเติร์กเมนิสถาน สร้างความฮือฮา โชว์คลิปโฆษณาชวนเชื่อให้เห็นถึงความเก่งกาจชนิดหาตัวจับยาก ล่าสุด มาในมาดทหารหน่วยคอมมานโดสุดเท่ ที่ใช้อาวุธได้หลายขนิด ทั้งยิงปืน ขว้างมีด จนผู้คนนึกว่าเป็นพระเอกหนังบู๊ 6 ส.ค. 2560 03:57 6 ส.ค. 2560 04:14 ไทยรัฐ