วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านไม้ กลางเมืองเชียงราย ช่วยคนติดชั้นสอง รอดหวุดหวิด


ระทึก ไฟไหม้บ้านไม้สองชั้น ใกล้ห้าแยกพ่อขุน กลางเมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่

ระดมช่วยกันควบคุมเพลิง และสามารถช่วยเจ้าของบ้านติดอยู่ชั้นสองปีนออกหน้าต่างหนีทันเวลา คาดสาเหตุเพลิงไหม้ เนื่องจากไฟฟ้าลัดวงจรเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 ส.ค. ร.ต.อ.ประเสริฐ พาดี พงส. สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 834 ซอยหลัง ธนาคารกสิกรไทย บริเวณห้าแยกพ่อขุนเม็งราย อ.เมือง จ.เชียงราย รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อม ปภ.นครเชียงราย รถดับเพลิง 3 คันเข้าพื้นที่ และรถดับเพลิงของ มทบ. 37 จำนวน 2 คัน พร้อมสมาคมศิริกรณ์ เข้าควบคุมเพลิงและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

ขณะไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้นห่างจากปากซอยประมาณ 50 เมตร ไฟกำลังลุกไหม้ชั้นบน คนในบ้าน 6 คน หนีออกมาเล้ว 5 คนเพราะอยู่ชั้นล่าง แต่แจ้งว่ามีคนติดอยู่ข้างบน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งดับเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้บริเวณห้องโถงชั้นบน ไม่ให้ลุกลามไปในห้องที่อยู่ใกล้ที่มีคนอยู่ ใช้เวลาควบคุมเพลิงได้ใน 30 นาที ขณะที่อาสากู้ภัยศิริกรณ์ได้ปีนขึ้นไปที่กันสาดชั้นสองพบนางนภาภรฑ์ ตันสุวรรณ เปิดหน้าต่างร้องเรียกด้วยความตกใจ จึงนำบันไดพาดพาลงมาอย่างปลอดภัย ส่วนเจ้าหน้าที่อาสาโดนกระเบื้องบาดบาดเจ็บเล็กน้อยร.ต.อ.ประเสริฐ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าเป็นไฟฟ้าลัดวงจร เพราะคนในบ้านได้ยินเสียงระเบิด และเสียงของหล่น ก่อนที่จะมีคนในบ้านขึ้นไปดูก็พบว่ามีเพลิงลุกไหม้ชั้นบนลุกลามไปทั่ว จึงพาเด็ก 3 คน และคนแก่ 1 คนออกมาก่อนแล้วแจ้งกู้ภยว่ามีคนติดอยู่ข้างบนอีกหนึ่งคน เบื้องต้นคาดการณ์ว่าความเสียหายประมาณ 5 แสนบาท 


ระทึก ไฟไหม้บ้านไม้สองชั้น ใกล้ห้าแยกพ่อขุน กลางเมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่

ระดมช่วยกันควบคุมเพลิง และสามารถช่วยเจ้าของบ้านติดอยู่ชั้นสองปีนออกหน้าต่างหนีทันเวลา คาดสาเหตุเพลิงไหม้ เนื่องจากไฟฟ้าลัดวงจร 6 ส.ค. 2560 00:41 ไทยรัฐ