วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับผับข้างม.ดัง เมาหลับคาโต๊ะ

จนท.ต้องอุ้มมาตรวจฉี่ ม่วง1-เอาผิดเชียร์เบียร์

กรมการปกครองนำกำลัง อส. ร่วมกับตำรวจ ลุยค้นผับใหญ่ใกล้มหาวิทยาลัยดังย่านกำแพงแสน จ.นครปฐม หลังได้รับร้องเรียนเปิดสถานบริการโดยผิดกฎหมาย และปล่อยให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการ พบนักเที่ยวเต็มร้าน 350 คน ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา เต้นไปกับเสียงเพลงดังกระหึ่ม บางคนเมาแทบครองสติไม่อยู่ แต่ทั้งหมดอายุเกิน 20 ปีแล้ว ตรวจปัสสาวะพบฉี่ม่วง 1 คน คุมตัวพร้อมสาวเชียร์เบียร์ดำเนินคดี ด้าน ผบก.ภ.จ.นครปฐม ยืนยันตำรวจท้องที่ไม่ได้ปล่อยปละละเลย ไม่ต้องตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงหรือลงโทษทางวินัย

ฝ่ายปกครองลุยค้นผับใหญ่ จ.นครปฐม รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 4 ส.ค. นายมานะ สิมมา ผู้อำนวยการส่วนการสอบสวนคดีอาญา (ผอ.สสอ.) กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย นายกองโทวรยุทธ เนาวรัตร ผอ.สำนักงานกองอำนวยการรักษาดินแดน และนายเชาวเนตร ยิ้มประเสริฐ นายอำเภอกำแพงแสน ร่วมกับ พ.ต.อ.ศุภเกียรติ เทิดตระกูล ผกก.สภ.กำแพงแสน นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.และตำรวจ เข้าตรวจร้านมหานครลอนดอน เลขที่ 152 หมู่ 2 ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เป็นผับกึ่งร้านอาหารมีการแสดงดนตรี อยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เนื่องจากได้รับรายงานว่ามีการลักลอบเปิดสถานบริการโดยผิดกฎหมาย และปล่อยให้เยาวชนไปใช้บริการ โดยให้สายแฝงตัวปะปนกับนักเที่ยวชายหญิงที่ใช้บริการกว่า 300 คน ส่วนใหญ่เต้นไปกับเสียงดนตรีดังกระหึ่ม หลายคนมีอาการเมามายแทบครองสติไม่อยู่

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นพร้อมสั่งให้เปิดไฟในร้าน พบ น.ส.วิลาสินี อินทร–กำแหง และ น.ส.สุมิชชา มาฉ่ำ พนักงานในร้านอยู่ ที่เคาน์เตอร์เก็บเงิน นำบรรดานักเที่ยวไปตรวจปัสสาวะ พบชายฉี่สีม่วง 1 คน และมีนักเที่ยวไม่พกบัตรประชาชน 29 คน แต่มีการนำบัตรนักศึกษาและใบขับขี่มาแสดงอายุ นอกจากนี้ยังได้คุมตัวสาวเชียร์เบียร์จำนวนหนึ่งดำเนินคดี เบื้องต้นแจ้งข้อหาตั้งสถานบริการเพื่อหวังประโยชน์ทางการค้าประเภทมีอาหาร สุรา และจัดให้มีดนตรีเพื่อความบันเทิงและมีการเต้นหรือยินยอมให้มีการเต้น โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อวดอ้างสรรพคุณหรือจูงใจ ขายแอลกอฮอล์ ลดราคาเพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมการขาย พร้อมทำรายงานและเสนอ ผวจ.นครปฐมเพื่อออกคำสั่งปิดต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบก.ภ.จ.นครปฐม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว พบว่ามีคนไปใช้บริการในร้านแห่งนี้จำนวน 350 คน ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา แต่ทั้งหมดอายุเกิน 20 ปีแล้ว ตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วง 1 คน เจ้าหน้าที่จับกุมเด็กเชียร์เบียร์จำนวนหนึ่ง ดำเนินคดีฐานโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยมีการจับกุมเมื่อตอนห้าทุ่มครึ่ง ยังไม่ถือว่าเปิดสถานบริการเกินเวลาที่กำหนด ในส่วนของตำรวจเจ้าของพื้นที่ ตนไม่ได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงหรือลงโทษทางวินัย เพราะมีการเข้มงวดกวดขันอยู่แล้ว ถือว่าไม่ได้ปล่อยปละละเลย

กรมการปกครองนำกำลัง อส. ร่วมกับตำรวจ ลุยค้นผับใหญ่ใกล้มหาวิทยาลัยดังย่านกำแพงแสน จ.นครปฐม หลังได้รับร้องเรียนเปิดสถานบริการโดยผิดกฎหมาย และปล่อยให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการ 6 ส.ค. 2560 00:32 ไทยรัฐ