วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนปืนว่าไง! 'เวนเกอร์' เปิดปากวิจารณ์ความมุ่งมั่นของ 'อเล็กซิส'

"อาร์แซน เวนเกอร์" กุนซือวัยดึกของ "อาร์เซนอล" ออกโรงพูดถึงความมุ่งมั่นของ "อเล็กซิส ซานเชซ" หัวหอกชาวชิลีที่กำลังตกเป็นข่าวย้ายทีมไม่เว้นวัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ส.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงพูดถึงความมุ่งมั่นของ อเล็กซิส ซานเชซ กองหน้าทีมชาติชิลี ที่กำลังตกเป็นข่าวย้ายทีมไม่เว้นแต่ละวัน

เป็นที่เข้าใจกันว่า อเล็กซิส เหลือพันธะในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดียม เพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น แม้ทั้งนักเตะและสโมสรจะมีการเจรจาพูดคุยถึงเรื่องการขยายสัญญาออกไป แต่ดีลดังกล่าวล้มลงไม่เป็นท่าหลายครั้ง เนื่องจากไม่สามารถตกลงเรื่องค่าเหนื่อยกันได้ โดยมี แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ปารีส แซงต์ แชร์กแมง และ โมนาโฏ ที่ให้ความสนใจแข้งรายนี้

ล่าสุด อาร์แซน เวนเกอร์ ออกมากล่าวถึงอดีตเพลงแข้ง "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ว่า "ถ้าคุณถามว่าผมว่าเขา (อเล็กซิส) จะยังมุ่งมั่นกับทีมเต็มร้อยเหมือนเดิมหรือไม่นะเหรอ? แน่นอนสิ! ทำไมเขาจะไม่ทำแบบนั้นหล่ะ เขาเป็นผู้ชนะทุกครั้งที่เขาอยู่ในสนามฟุตบอล เขาเป็นคนที่รักฟุตบอลมากๆ " กุนซือวัย 67 กระรัตกล่าว

"อาร์แซน เวนเกอร์" กุนซือวัยดึกของ "อาร์เซนอล" ออกโรงพูดถึงความมุ่งมั่นของ "อเล็กซิส ซานเชซ" หัวหอกชาวชิลีที่กำลังตกเป็นข่าวย้ายทีมไม่เว้นวัน... 6 ส.ค. 2560 00:10 6 ส.ค. 2560 01:07 ไทยรัฐ