วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ภัยอยุธยา ถูกยิงจากคลอง29 แข็งใจขับ รถมาตกข้างทางที่ปทุม

ฯ สาหัส

กู้ภัยอยุธยา โดนยิง มาจากคลอง29 ก่อนรถกระบะจะมาตกข้างทาง ที่อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี บาดเจ็บสาหัส  คาดน่าจะมีเรื่องมาจากที่อื่น ด้านตร.รอผู้บาดเจ็บหายดีก่อน จึงจะทำการสอบปากคำ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 5 ส.ค. 60 ร.ต.อ.ภูริภัทร ภูเมฆ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและรถยนต์ตกลงไปข้างทาง เหตุเกิดบริเวณ ถนนธัญบุรี–วังน้อย หมู่ 8 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คลองห้า หน่วยกู้ชีพ รพ.คลองหลวง และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถกระบะแบบแคป ยี่ห้อ เชฟโรเลต สีขาว หมายเลขทะเบียน บย-6873 พระนครศรีอยุธยา สภาพรถตกลงไปข้างถนน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาว่า นายนพ นะรมรัมย์ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 88 หมู่ 9 ต.บางลูกเสือ อ.องครักษ์ จ.นครนายก สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณหัวไหล่ขวา 1 นัด ใต้ราวนมซ้ายทะลุหลัง 1 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัว ส่ง รพ.คลองหลวง อย่างเร่งด่วนเนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บเสียเลือดมาก

จากการตรวจสอบโดยรอบรถไม่พบรอยกระสุน คาดว่าน่าจะมีเรื่องมาจากที่อื่น ซึ่งด้านหลังรถพบเบ็ดตกปลา จำนวน 7 คัน 

จากการสอบถามนายชลอ เครือโชติ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงจนรถตกข้างทางและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถ ตนจึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บนั่งอยู่ที่บริเวณเบาะคนขับโดยมีเลือดไหลจำนวนมาก จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น  พร้อมกับประสานรถกู้ชีพ รพ.คลองหลวง มารับตัวไป โดยระหว่างทำแผลได้สอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า ถูกยิงมาจาก คลอง 29 เขตจังหวัดนครนายก และตนเองยังเป็นอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เขตพระอินทร์ราชาด้าน ร.ต.อ.ภูริภัทร ภูเมฆ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองห้า กล่าวว่า จากการที่กู้ภัยที่เข้ามาช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บคนแรกและพูดคุยทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงมาจากที่อื่น เบื้องต้นน่าจะเป็นจังหวัดนครนายก บริเวณคลอง 29 เขต อ.องครักษ์ ซึ่งได้ประสานไปยังตำรวจในพื้นที่แล้ว และกำลังตรวจสอบอยู่ ส่วนสาเหตุนั้นต้องรอให้ทางผู้ได้รับบาดเจ็บหายดีเสียก่อนจึงจะทำการสอบปากคำถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป.

กู้ภัยอยุธยา โดนยิงาจากคลอง29 ก่อนรถกระบะจะมาตกข้างทาง ที่อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี บาดเจ็บสาหัส คาดน่าจะมีเรื่องมาจากที่อื่น ด้านตร.รอผู้บาดเจ็บหายดีก่อน จึงจะทำการสอบปากคำ 6 ส.ค. 2560 00:03 6 ส.ค. 2560 12:22 ไทยรัฐ