วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า ลูกอดีตนายอำเภอหล่มเก่า ลื่นตกหน้าผาน้ำตกเลยหง่า ดับ
สลด

(ขอบคุณภาพจากคณะที่เดินทางไปด้วย)

 ลูกชาย อดีตนายอำเภอหล่มเก่า ประสบอุบัติเหตุ ลื่นตกหน้าผาน้ำตกเลยหง่า ที่เพชรบูรณ์ ขณะไปเที่ยวกับคณะ เสียชีวิตสลด เบื้องต้น ยังไม่สามารถนำศพออกมาได้ เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 5 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีคณะนักท่องเที่ยวลูกชายอดีต นายอำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ จำนวน ประมาณ 25 คน ได้เดินทางจากกรุงเทพฯ มาเที่ยวน้ำตกเลยหง่า ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูหลวง ต.เลยวังไสย์ อ.ภูหลวง จ.เลย โดยมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้พานำเที่ยว ก่อนต่อมา ได้ประสบอุบัติเหตุ ลื่นตกหน้าผาน้ำตกเลยหง่าลึกกว่า 20 เมตร จนได้รับบาดเจ็บ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา คณะที่มาด้วยได้ลงไปช่วยเหลือนำร่างขึ้นมาในสภาพบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้น ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นบุตรชายของอดีตนายอำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ อายุ 35 ปี ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุล อาชีพวิศวกร ชอบการผจญภัย 

ขณะนี้ยังไม่สามารถนำศพออกมาได้ เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน และมีช้างและสัตว์ป่าจะเป็นอันตรายต่อการเดินทาง ขณะที่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูหลวง พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง อ.ภูหลวง รพ.ภูหลวง, อบต.เลยวังไสย์, กู้ชีพ และกู้ภัยสว่างคีรีธรรม กำลังเดินทางไปยังที่เกิดเหตุเพื่อนำศพลงมา


ลูกชาย อดีตนายอำเภอหล่มเก่า ประสบอุบัติเหตุ ลื่นตกหน้าผาน้ำตกเลยหง่า ที่เพชรบูรณ์ ขณะไปเที่ยวกับคณะ เสียชีวิตสลด เบื้องต้น ยังไม่สามารถนำศพออกมาได้ เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน 5 ส.ค. 2560 22:38 8 ส.ค. 2560 16:51 ไทยรัฐ