วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

TV เบลเยียมตีข่าว อดีตผู้ต้องขังหญิงไทย ทำลิปสติกเองแจกในคุก

สถานีโทรทัศน์เบลเยียม ออกข่าวอดีตผู้ต้องขังหญิงชาวไทย หวังช่วยยกระดับสภาพจิตใจผู้ต้องขังหญิง ลงมือทำลิปสติกแจกในคุก  และถึงแม้ จะพ้นโทษแล้ว ก็ยังชักชวนเพื่อนพ้องมาร่วมกันทำลิปสติกจากวัสดุหาง่ายราคาไม่แพง ไปแจกเช่นเดิม

เมื่อวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียมรายงาน  สถานีโทรทัศน์ RTBF ของเบลเยียมได้แพร่ภาพข่าวว่า ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่มีนักโทษหญิงจำนวนสูงมาก มีอดีตนักโทษหญิงไทยคนหนึ่งซึ่งมีความคิดที่จะช่วยเหลือยกระดับสภาพจิตใจของผู้ต้องหาหญิงที่ถูกคุมขังอยู่ในคุก ด้วยการทำลิปสติกจากสีผสมอาหารและวาสลินเพื่อนำไปแจกผู้ต้องหาในเรือนจำ


สถานีโทรทัศน์RTBF รายงาน นางพรทิพย์ เคยต้องโทษถูกคุมขังเมื่อสองปีที่แล้ว ขณะที่อยู่ในเรือนจำเธอก็เกิดความคิดว่า เมื่อต้องอยู่ในที่คุมขัง ผู้หญิงก็ยังคงความเป็นผู้หญิง หากได้ทาปากสีแดงก็จะมีความสดชื่นขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนั้น ในเรือนจำจะหาซื้อเครื่องสำอางได้ยากหรือมีราคาแพงมาก นอกเหนือจาก การถูกจำกัดพื้นที่และเสรีภาพ หากมีเสรีภาพเพียงได้ทาปากแดงก็จะรู้สึกดีขึ้นมาก


ข่าวแจ้งว่า หลังจากนางพรทิพย์พ้นโทษออกมา จึงได้รวบรวมเพื่อนฝูงมาร่วมกันทำลิปสติกด้วยวัสดุหาง่ายและราคาไม่แพง ได้แก่สีผสมอาหารและวาสลินมาผสมและนำมาบรรจุขวด เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ต้องขังหญิงที่ยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ


สถานีโทรทัศน์เบลเยียม ออกข่าวอดีตผู้ต้องขังหญิงชาวไทย หวังช่วยยกระดับสภาพจิตใจผู้ต้องขังหญิง ลงมือทำลิปสติกแจกในคุก และถึงแม้ จะพ้นโทษแล้ว ก็ยังชักชวนเพื่อนพ้องมาร่วมกันทำลิปสติกจากวัสดุหาง่ายราคาไม่แพง ไปแจกเช่นเดิม 5 ส.ค. 2560 22:30 ไทยรัฐ