วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่ล่าโจ๋ลายสักเต็มหน้า มือสังหาร 'นกเขา' ขาใหญ่ตรัง ดับพร้อมลูกน้อง

ตร.ตรัง รู้เบาะแสมือสังหาร “นกเขา” ขาใหญ่ในพื้นที่ประวัติโชกโชน โดนจ่อยิงดับพร้อมคนสนิทแล้ว เป็นเด็กซอยวัดแจ้ง มีรอยสักลายเกือบทั้งหน้า มากับพวกรูปร่างสูงตัวดำไว้จอน ซิ่งมอเตอร์ไซค์ตามประกบ...

จากกรณีคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนพกสั้น จ่อยิงระยะประชิดทำให้นายอาจหาญ หรือฉายา “นกเขา” พรหมทอง อายุ 32 ปี ชาวต.โคกยาง อ.กันตัง จ.ตรัง และลูกน้องคนสนิท วัย 16 ปี เสียชีวิตบริเวณถนนหลังวัดแจ้ง หมู่ 3 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อคืนวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ส.ค. พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้เดินทางไปตรวจสอบหาหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ พบว่า นายอาจหาญ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีขาวคาดแดง ทะเบียน ขมก 569 ตรัง มาจากถนนวงแหวนสายตรัง-กันตัง ไปทางวัดแจ้ง จากนั้นได้มีคนร้ายได้ขับตามประกบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้หยุดรถเพื่อพูดคุยกันแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ คนร้ายจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตายคนละ 1 นัด จนถึงแก่ความตายแล้วหลบหนีไปทางสนามกีฬาทุ่งแจ้ง บนถนนสายตรัง-สิเกา จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสคนร้าย นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุ ยังพบหัวกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 1 หัว ปลอกกระสุนขนาดและชนิดเดียวกัน 2 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

พ.ต.ท.ประเสริฐ กล่าวว่า นายอาจหาญ หรือนกเขา มีประวัติโชกโชนเข้าออกเรือนจำหลายรอบ หลังก่อเหตุในหลายท้องที่ทั้งคดียาเสพติดและลักทรัพย์ ล่าสุดยังมีหมายจับคดีมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายคดีในเขตท้องที่ สภ.เมืองตรัง และเป็นขาใหญ่ในพื้นที่ ส่วนลูกน้องคนสนิท คาดว่าเป็นเด็กเดินส่งของผิดกฎหมาย

นอกจากนี้พยานระบุได้ยินเสียงปืนดังในที่เกิดเหตุ 2 นัด และเสียงท่อรถจักรยานยนต์ขับมาด้วยความเร็ว กำลังจะวิ่งผ่านมาทางหน้าบ้าน จึงออกไปดู เห็นเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำได้ว่าผู้ขับขี่มีรอยสักบริเวณใบหน้าจนลายเกือบทั้งหน้า ซึ่งเป็นเด็กซอย 8 วัดแจ้ง มักจะขับขี่รถดังกล่าวเข้าออกเส้นทางนี้บ่อยๆ โดยนั่งกันมา 2 คน คนนั่งท้ายรูปร่างสูง ผิวดำ ไว้จอน หลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามจะเร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน และออกภาพสเกตช์ เพื่อติดตามจับกุมมือปืนที่ลงมือก่อเหตุต่อไป.

ตร.ตรัง รู้เบาะแสมือสังหาร “นกเขา” ขาใหญ่ในพื้นที่ประวัติโชกโชน โดนจ่อยิงดับพร้อมคนสนิทแล้ว เป็นเด็กซอยวัดแจ้ง มีรอยสักลายเกือบทั้งหน้า มากับพวกรูปร่างสูงตัวดำไว้จอน ซิ่งมอเตอร์ไซค์ตามประกบ... 5 ส.ค. 2560 19:48 5 ส.ค. 2560 20:10 ไทยรัฐ