วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบลูกจ้าง'บ.ประกัน' กบดานระยองหนีหมายจับคดีฉ้อโกง เชิดเก๋งป้ายแดง2คัน

ตำรวจกองปราบ ควบคุมตัวพนง.ขับรถบริษัทประกันภัย หนีหมายจับศาลแขวงธนบุรี ข้อหาฉ้อโกง เชิดรถป้ายแดง 2 คันที่เพิ่งถอยจากศูนย์รถยนต์ชื่อดัง นำไปปล่อยต่อตลาดมืด ขณะที่เจ้าตัวหนีมาอยู่ระยอง อ้างลืมไปแล้ว...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 ส.ค.60 ที่ สน.แสมดำ พ.ต.อ.ญาณพงศ์ โสมาภา รอง ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.สำเริง ผลรอด ผกก.สน.แสมดำ ร่วมกันจับกุมตัว นายพัศกร หรืออ๊อฟ พงศ์สุจริตชีพ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 ถนนเพชรเกษม แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม.ตามหมายจับศาลแขวงธนบุรี ที่ 792/2553 ลงวันที่ 30 พ.ย.53 ข้อหาฉ้อโกง โดยจับกุมตัวได้ที่ลานจอดรถบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง

พ.ต.อ.ญาณพงศ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเดือน พ.ย.2553 นายพัศกร ผู้ต้องหารายนี้ได้แอบอ้างตัวเป็นเจ้าของกิจการเต็นท์รถ ไปติดต่อขอซื้อรถจากบริษัท โตโยต้านครธน จำกัด ตั้งอยู่ในพื้นที่ สน.แสมดำ โดยได้ทำเรื่องซื้อรถป้ายแดง 2 คัน ประกอบด้วยรถโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ และโตโยต้า รุ่นคัมรี่ รวมมูลค่ารถทั้ง 2 คันประมาณ 3 ล้านบาทจากบริษัทไป และจ่ายเป็นใบนำฝากเช็คส่วนตัวที่ทางธนาคารออกให้เป็นค่ารถเอาไว้ แต่ในภายหลังปรากฏว่าเช็คดังกล่าวไม่มียอดเงินสั่งจ่าย และนายพัศกร ก็หลบหนีไปพร้อมรถทั้ง 2 คัน ไม่สามารถติดต่อได้แต่อย่างใด

พ.ต.อ.ญาณพงศ์ กล่าวอีกว่า ตำรวจคาดว่า นายพัศกร น่าจะนำรถไปขายให้ผู้รับซื้อตามตลาดมืดในราคาถูก ต่อมาฝ่ายสืบสวน สน.แสมดำ สืบทราบว่า นายพัศกร ยังมีหมายจับคดีฉ้อโกง ท้องที่ สน.บุคคโล ด้วยอีก 1 คดี และเจ้าตัวได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ จ.ระยอง โดยไปเป็นลูกจ้างขับรถให้บริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังมีพฤติกรรมใช้เฟซบุ๊กกับไลน์หลายไอดีโพสต์หลอกขายโทรศัพท์มือถือมือสอง และซิมโทรศัพท์เลขสวย ให้กับผู้เสียหายในพื้นที่ จ.ระยอง หลงเชื่อโอนเงินให้หลายราย ทางฝ่ายสืบสวนจึงติดตามไปจับกุมตัวไว้ได้ที่บริษัทดังกล่าว

“จากการสอบสวน นายพัศกร ยอมรับเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ศาลออกหมายจับ แต่ไม่ยอมให้การใดๆ เกี่ยวกับรถป้ายแดงทั้ง 2 คัน ที่ฉ้อโกงศูนย์รถยนต์ไป โดยเจ้าตัวอ้างว่าลืมไปแล้ว เบื้องต้นจึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการข้อหาฉ้อโกง ส่วนผู้เสียหายที่เคยหลงเชื่อโอนเงินค่าโทรศัพท์และซิมการ์ดให้กับผู้ต้องหารายนี้ขอให้เดินทางมาแจ้งความอายัดตัวดำเนินคดีเพิ่มเติมได้ที่ สน.แสมดำ” พ.ต.อ.ญาณพงศ์ กล่าว.

ตำรวจกองปราบ ควบคุมตัวพนง.ขับรถบริษัทประกันภัย หนีหมายจับศาลแขวงธนบุรี ข้อหาฉ้อโกง เชิดรถป้ายแดง 2 คันที่เพิ่งถอยจากศูนย์รถยนต์ชื่อดัง นำไปปล่อยต่อตลาดมืด ขณะที่เจ้าตัวหนีมาอยู่ระยอง อ้างลืมไปแล้ว... 5 ส.ค. 2560 18:39 ไทยรัฐ