วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำตาแทบร่วง เมื่อ นีโน่ พารถสุดรักลุยช่วยน้ำท่วม คนแห่ขอบคุณสุดซึ้ง (คลิป)

เป็นอีกหนึ่งคนของวงการบันเทิง ที่ตั้งใจอย่างเต็มที่ เข้าลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ จ.มหาสารคาม สำหรับผู้จัดคนเก่ง นีโน่ เมทนี บุรณศิริ ซึ่งงานนี้พี่นีโน่ก็ลงทุนใช้รถคันใหญ่ของตัวเอง ที่ตั้งใจซื้อมาเพื่อใช้ไว้ออกกองละคร แต่ช่วงนี้อยู่ในช่วงพักกอง เลยได้มีโอกาสพารถคันนี้ไปทำประโยชน์ซะหน่อย แต่ทว่า ดูเหมือนความสูงของตัวรถจะเอาไม่อยู่ เมื่อระดับน้ำนั้นสูงกว่าที่คิดไว้

งานนี้น้ำเข้าไปนอนเล่นเต็มพื้นห้องผู้โดยสารภายในตัวรถเลยจ้า ซึ่งน้องสาวคนสนิทอย่าง หนิง ปณิตา ได้โพสต์คลิป พร้อมรูปและข้อความว่า “ให้ลุงโน่พลเมืองดี อีกคน เอารถตัวเองไปลุยน้ำช่วยน้ำท่วมที่ จ. มหาสารคาม คือรถคันนี้ฮีถอยมาเพื่อขนของออกกอง แต่ 55555555 เอ็นดูว์” เป็นคลิปที่เปิดประตูรถออกมา น้ำที่เจิ่งนองอยู่ในรถไหลออกมาเป็นสาย

หลังจากที่คลิปนี้แพร่ออกไป ต่างก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความขอบคุณในน้ำใจของหนุ่มคนนี้ อีกทั้งยังมีคนมาคอมเมนต์อาสาทำความสะอาดในรถโดยไม่คิดค่าบริการอีกด้วย โดยเขาได้ให้เหตุผลว่า ถึงแม้จะไปช่วยที่ต้นทางไม่ได้ แต่ได้ช่วยที่ปลายทางก็ยังดี ซึ่งต่างก็มีคนเข้ามาชื่นชมในน้ำใจของคนนี้ และชื่นชมในน้ำใจของ นีโน่ และทีมงานอีกเป็นจำนวนมาก...

นีโน่ เมทนี เป็นจิตอาสา เอารถคันใหญ่ลุยช่วยน้ำท่วม แต่น้ำเจ้ากรรม ดันสูงกว่าตัวรถ งานนี้เปิดประตูออกมา น้ำไหลเป็นน้ำตกเลยทีเดียว... 5 ส.ค. 2560 17:49 5 ส.ค. 2560 18:11 ไทยรัฐ