วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘วทันยา’ โต้สื่อเหงียน! ยันไม่เคยกลัวเวียดนามในซีเกมส์

ผู้จัดการทีมช้างศึกยู-23 ออกโรงโต้สื่อเวียดนาม ที่ได้บิดเบือนคำให้สัมภาษณ์จนเกิดความเข้าใจผิดไปก่อนหน้านี้ พร้อมยืนยันว่าทีมชาติไทยมีความพร้อมที่จะพบกับทุกทีม เพื่อเป้าหมายสำคัญคือการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ให้ได้...

วันที่ 5 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวเดินทางไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

ซึ่งจากกรณีที่สื่อบางสำนักในประเทศเวียดนาม ได้อ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ของ “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ว่ามีความกังวลใจที่ต้องมาอยู่ร่วมสาย และปะทะแข้งกับทัพนักเตะสกุลเหงียนตั้งแต่รอบแรก จนเกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนนั้น

ทำให้ล่าสุด ผู้จัดการหญิงแกร่งแห่ง ยู-23 เปิดใจว่า “ต้องเรียนว่าในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ ทางทีมชาติไทยไม่ได้มีความวิตกกังวล กับการที่จะต้องเจอกับเวียดนาม เพราะเราจะต้องพร้อมในการเจอกับคู่แข่งขันทุกทีม ไม่เฉพาะเจาะจงว่าจะเป็นเวียดนามทีมเดียว เราให้เกียรติและให้ความสำคัญกับทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้”

“ทางทีมงานของเราทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่องกว่า 10 เดือน และมีข้อมูลของทีมคู่แข่งทุกทีมอยู่ในมือ ซึ่งได้ย้ำกับนักเตะในทีมเสมอว่าเราต้องเต็มร้อยกับทุกนัดในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ เพื่อทำตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้ให้สำเร็จ นั่นคือการป้องกันแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ให้ได้”

ผู้จัดการทีมช้างศึกยู-23 ออกโรงโต้สื่อเวียดนาม ที่ได้บิดเบือนคำให้สัมภาษณ์จนเกิดความเข้าใจผิดไปก่อนหน้านี้ พร้อมยืนยันว่าทีมชาติไทยมีความพร้อมที่จะพบกับทุกทีม เพื่อเป้าหมายสำคัญคือการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ให้ได้... 5 ส.ค. 2560 17:38 ไทยรัฐ