วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาราถูกปรับแล้วรายละ5หมื่น'โพสต์น้ำเมา' ที่เหลือเตรียมทยอยเข้าพบ ตร.

สบ 10 นำคณะลง สน.เมืองนนทบุรี ติดตามคดีดาราโพสต์โชว์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ย้ำโทษคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 5 แสน ยันมีดาราเข้าสารภาพถูกปรับแล้ว 5 หมื่นทุกราย ส่วนผู้ที่เหลือทยอยเข้าพบ พสง.วันที่ 6-15 ส.ค.นี้...

 
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ส.ค.60 ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ 10 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี นพ.นิพนธ์ ชินานนท์เวช ผอ.สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อติดตามคดีกลุ่มดาราศิลปินที่โพสต์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่มีดาราศิลปินโพสต์ภาพลงใน Instragram และสื่อโซเชียลโดยมีภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แอบแฝงอยู่ในภาพลักษณะโฆษณาและได้มีการนำหลักฐานต่างๆ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า โฆษณาหรือร่วมกันโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือแสดงชื่อ หรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณหรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยทางตรงหรือทางอ้อม ทั้งนี้มีศิลปินดารา นักแสดง ดีเจ และบุคคลที่มีชื่อเสียง รวมทั้งหมด 24 คน ถูกดำเนินคดีไปแล้ว 9 คน อีก 15 คน อยู่ระหว่างติดต่อขอเข้ามอบตัว เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา สำหรับ 9 คนที่เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว คือ 1. น.ส.ศิริน หอวัง หรือคริส หอวัง 2. นายปองศักดิ์ รัตนพงษ์ หรืออ๊อฟ ปองศักดิ์ 3. นายดาวิเด โดริโก้ หรือ ดีเจเด 4. นายโอสธี ซุ่นมงคล หรือกาฟ แบล็กวานิลลา 5. นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือดีเจ เพชรจ้า 6. น.ส.หรรษา จึงวิวัฒนะวงศ์ หรือนิวเคลียร์ 7. น.ส.ณภศศิ สุรวรรณ หรือมายด์ 8. น.ส.ธัญย์ชนก ฤทธินาคา หรือเบเบ้ 9. ร้านนทะเล บุฟเฟต์ ซีฟู้ด โดยมีความผิดและอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ผู้ต้องหาทุกรายที่เข้าพบแล้วให้การรับสารภาพ พนักงานสอบสวนได้นำตัวส่งเปรียบเทียบปรับที่ สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข รายละ 50,000 บาท

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า สภ.เมืองนนทบุรี ได้ออกหมายเรียกดารานักแสดงศิลปินมาพบแล้ว 9 รายและรับสารภาพ ได้มีการเปรียบเทียบปรับคนละ 50,000 บาท ส่วนที่เหลืออีก 15 คน ได้ออกหมายเรียกไปแล้วและได้แจ้งว่าจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวน สำหรับส่วนอื่นอีก 2 กรณี ที่ยังไม่ได้ดำเนินการ เนื่องจากอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อส่งพนักงานสอบสวน สำหรับประชาชนที่สงสัยว่าลักษณะแบบไหนเป็นการโฆษณา และมีความผิดทางกฎหมาย สามารถตรวจสอบได้ตามเว็บไซต์ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มาตรา 3 ไว้อย่างไรเพื่อจะได้ปฏิบัติได้ถูกต้องต่อไป ส่วนดารานักแสดงศิลปินที่จะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนวันที่ 6 ส.ค.60 มี 1. นายรัชชานนท์ สุประกอบ หรือ กาย 2. นายฌอห์น จินดาโชติ หรือฌอห์น และบริษัท บุญรอด จำกัด บริษัทไทยเอชีย แปซิฟิค บราเวอรี่ 3. นายพิชญ์ กาไชย และบริษัทบุญรอด จำกัด วันที่ 7 ส.ค.60 มี 1. ศิลปินวง บูม บูม แคช สมาชิก 4 คน 2. น.ส.ไพลิน รัตนแสงเสถียร หรือ หว่าหว่า และบริษัทบุญรอด จำกัด 3. น.ส.ชนิตา ภูวพิพัฒน์ หรือมุกกี้ วันที่ 11 ส.ค.60 นายภรัณยู โรจนวุฒิธรรม หรือ แทค วันที่ 13 ส.ค.60 น.ส.วรัฐฐา อิมราพร หรือเนย น.ส.เขริกา โชติวิจิตร หรือไฮโซ จินนี่ วันที่ 15 ส.ค.60 น.ส.ณัฐฐาวีรนุช ทองมี หรือวีเจจ๋า น.ส.วิริฒิพา ภักดีประสงค์ หรือวุ้นเส้น น.ส.ดาราธิป เทียรวัจนธรรม หรือ แพมแพม วันที่ 16 ส.ค.60 นายปกรณ์ ลัม หรือโดม น.ส.นนทพร ธีระวัฒนะสุข หรือหญิงแย้ และวันที่ 20 ส.ค.60 นายณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ หรือป้อง นายดนัยณัฎน์ ตรีวัชรานนท์ หรือโอม ทั้งหมดจะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามที่แจ้งมา.สบ 10 นำคณะลง สน.เมืองนนทบุรี ติดตามคดีดาราโพสต์โชว์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ย้ำโทษคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 5 แสน ยันมีดาราเข้าสารภาพถูกปรับแล้ว 5 หมื่นทุกราย ส่วนผู้ที่เหลือทยอยเข้าพบ พสง.วันที่ 6-15 ส.ค.นี้... 5 ส.ค. 2560 16:53 ไทยรัฐ