วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขัดแย้งเรื่องที่ดิน คนตระกูลนามบุศย์ เปิดศึกดวลปืนสนั่น ดับ 3 ศพ

ลูกชายโทรตามพ่อเคลียร์ปัญหาลูกพี่ลูกน้อง หลังถูกปิดประตูห้ามผ่านทางเข้าสวนปาล์ม แต่ปรากฏว่าคุยกันไม่รู้เรื่อง เลยเปิดศึกยิงกันสนั่น ทั้ง.357 และ 11 มม. สุดท้ายตาย 3 ศพ เจ็บสาหัสอีก 1 ตำรวจเผยปมขัดแย้งเรื่องที่ดินชนวนเหตุ

เมื่อเวลา 12.30 น วันที่ 5 ส.ค.60 ร.ต.อ.สายัณห์ นุชฉิม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดบนถนนซอย ทางเข้าสวนปาล์ม พื้นที่หมู่ 1 บ้านปลายศอก ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ. ภัคพล ทวิชศรี ผกก.สภ.ชัยบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัย มูลนิธิกุศลศรัทธา อำเภอชัยบุรี

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนซอยสำหรับเข้าสวนปาล์ม พบผู้เสียชีวิต 3 ราย นอนอยู่บนถนน ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมยศ นามบุศย์ อายุ 51 ปี นายอัจฉริยะ นามบุศย์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายนายสมยศ อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 1 ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี และนายสันต์ นามบุศย์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 1 ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี ส่วนผู้บาดเจ็บนายอิสระพงศ์ นามบุศย์ บุตรชายนายสมยศอีกคน พลเมืองดี นำส่งโรงพยาบาลชัยบุรีแต่อาการสาหัส ต้องส่งต่อโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่นายอัจฉริยะ และนายอิสระพงศ์ 2 พี่น้องขับรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า มีโอ สีดำ ทะเบียน ขยก 32 สุราษฎร์ธานี จะเข้าสวนปาล์มของตนเอง ซึ่งจะต้องใช้เส้นทางเข้าสวนปาล์มของครอบครัวนายสันต์ ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้อง บุตรชายเจ้าของสวนปาล์ม ได้ยืนอยู่ด้านหน้าตรงประตูทางเข้า ก่อนปิดประตูรั้วไม่ให้เข้า และได้เกิดการทะเลาะกัน ซึ่งนายอัจฉริยะและนายอิสระพงศ์ 2 พี่น้องได้โทรตามนายสมยศ บิดา ซึ่งอยู่ที่บ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ให้เดินตามมา ก่อนจะเกิดการทะเลาะวิวาทยิงใส่กัน โดยนายอิสระพงศ์ ใช้อาวุธปืนขนาด .357 ยิ่งต่อสู้กับนายสันต์ ที่ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. เป็นเหตุให้นายอัจฉริยะและนายสมยศเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายสันต์ วิ่งเข้าไปในสวนปาล์มห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 เมตรเสียชีวิตบริเวณดังกล่าว ส่วนนายอิสระพงศ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.ดังกล่าว

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บทั้งหมด เป็นญาติกัน แต่มีปัญหาความขัดแย้ง ทะเลาะวิวาทด้วยเรื่องที่ดิน และมีการแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.ชัยบุรี และคดีอยู่ระหว่างส่งพนักงานอัยการ เพื่อดำเนินคดี แต่สุดท้าย ก็มาเกิดเหตุสลดดังกล่าว

ทั้งนี้ได้ให้ชุดสืบสวนสอบสวน ร่วมกับพิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าเก็บหลักฐานทั้งหมดเพื่อเป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการตามกฎหมายต่อไป.

ลูกชายโทรตามพ่อเคลียร์ปัญหาลูกพี่ลูกน้อง หลังถูกปิดประตูห้ามผ่านทางเข้าสวนปาล์ม แต่ปรากฏว่าคุยกันไม่รู้เรื่อง เลยเปิดศึกยิงกันสนั่น ทั้ง.357 และ 11 มม. สุดท้ายตาย 3 ศพ เจ็บสาหัสอีก 1 ตำรวจเผยปมขัดแย้งเรื่องที่ดินชนวนเหตุ 5 ส.ค. 2560 16:37 5 ส.ค. 2560 17:11 ไทยรัฐ