วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเฒ่าแผงเช่าพระเครียดโรครุมเร้า-ทำงานไม่ได้ ผูกคอลาโลก

พ่อเฒ่าเจ้าของแผงพระ วัย 78 ปี ใช้สายไฟผูกคอตายกับขื่อประตูห้องน้ำ ภรรยา คาดสาเหตุ โรคภัยรุมเร้า เครียดที่ออกไปทำงานเปิดแผงเช่าพระเครื่องไม่ได้

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 5 ส.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกษไชโย จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งมีผู้สูงอายุผูกคอเสียชีวิต บริเวณห้องแถวแห่งหนึ่งใน ต.ไชโย อ.ไชโย จ.อ่างทอง จึงรุดเข้าตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตสวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว กางเกงกีฬาสีน้ำเงิน ใช้สายไฟฟ้า ผูกคอกับขื่อบริเวณประตูห้องน้ำเสียชีวิตภายในบ้าน ทราบชื่อคือ นายสมใจ พวงทอง อายุ 78 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว 

จากการสอบถาม นางสาวแต๋ว ปี่แก้ว อายุ 67 ปี ภรรยา ให้การว่า เมื่อตอนเที่ยงที่ผ่านตนเองนั่งขายพระเครื่องอยู่ที่บริเวณอาคารอเนกประสงค์วัดไชโย และมีหลานได้เดินไปเข้าห้องน้ำที่บ้านก่อนจะพบว่า นายสมใจ ได้ผู้คอเสียชีวิตแล้ว ตนจึงเข้าไปตรวจดูและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ที่ผ่านมาสามีพูดมาตลอดว่าเบื่อชีวิต หลังจากมีหลายโรครุมเร้า อีกทั้งเพิ่งผ่าตัดมาเมื่อไม่นานและไม่สามารถทำงานในการเปิดแผงเช่าพระได้ ตนจึงได้ไปเปิดแผงพระให้เช่าแทน และให้สามีอยู่ที่บ้าน และพบว่าสามีเกิดอาการเครียดตลอดเวลา ตนเองคอยพูดให้กำลังใจอยู่ตลอด พยายามไม่อยากให้สามีคิดมาก ก่อนมาคิดสั้นผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตามหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์พยาบาลชันสูตรเบื้องต้นแล้ว ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงส่งต่อให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

พ่อเฒ่าเจ้าของแผงพระ วัย 78 ปี ใช้สายไฟผูกคอตายกับขื่อประตูห้องน้ำ ภรรยา คาดสาเหตุ โรคภัยรุมเร้า เครียดที่ออกไปทำงานเปิดแผงเช่าพระเครื่องไม่ได้ 5 ส.ค. 2560 15:47 5 ส.ค. 2560 17:13 ไทยรัฐ