วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเมาแหกด่านตรวจ ชนตำรวจเจ็บ รับดวดเบียร์ หมดสภาพนอนข้างถังขยะ (คลิป)

หนุ่มฉะเชิงเทราวัย 34 ปี กระดกทั้งเหล้าทั้งเบียร์ พยายามขับรถจักรยานยนต์แหกด่านตรวจความมั่นคง ชนรองสารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เจ็บ รับดวดเบียร์กับเพื่อนมา ก่อนนอนไม่ได้สติข้างถังขยะ ...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2560 เกิดเหตุการณ์ที่ นายพิทักษ์ เนินสูง อายุ 34 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ฟีโน่ สีดำ-ทอง ทะเบียน ขงพ 291 ฉะเชิงเทรา ผ่านมายังถนนภายในซอยประชาสรรค์ ที่มีการตั้งด่านความมั่นคงของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11 เพื่อกวดขันและจับกุมสิ่งผิดกฎหมาย และเป็นการป้องปรามกลุ่มรถจักรยานยนต์แข่งขันในทางสาธารณะ ซึ่งจะมีประจำในช่วงของคืนวันศุกร์-เสาร์ และอาทิตย์ โดยมี พ.ต.ต.วันชัย ประถม สารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เป็นประธานปล่อยแถวชุดปฏิบัติการด่านความมั่นคง

โดยในขณะที่ ร.ต.ท.นิพล ศิริเจริญ รองสารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ตั้งด่านอยู่นั้นได้เห็นนายพิทักษ์ เนินสูง ขับขี่รถจักรยานยนต์กำลังเข้าด่านตรวจ จึงเรียกให้หยุดตรวจ แต่ปรากฏว่า นายพิทักษ์ กลับเร่งเครื่องรถพุ่งใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จนทำให้ชนที่บริเวณแขนด้านขวา และนิ้วกลางด้านขวาหัก แต่ ร.ต.ท.นิพล ฝืนความเจ็บ และสามารถคว้าตัวนายพิทักษ์เอาไว้ได้สำเร็จ ก่อนที่ ร.ต.ท.นิพล จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธโสธรในเวลาต่อมา

ส่วนนายพิทักษ์ เนินสูง ยังคงอยู่ในสภาพมึนเมาจนควบคุมสติไม่ได้ สอบสวนเบื้องต้นให้การว่าไปกินเบียร์กับเหล้ามาจากบ้านเพื่อน และกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านของตนเอง จากนั้น นายพิทักษ์ ก็ลงไปนอนข้างถังขยะแบบไม่ได้สติเพราะความมึนเมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมตั้งข้อหาหนัก ขับขี่รถขณะมึนเมา พยายามแหกด่านตรวจความมั่นคง และพยายามขับรถรถเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติงานจนได้รับบาดเจ็บ.

หนุ่มฉะเชิงเทราวัย 34 ปี กระดกทั้งเหล้าทั้งเบียร์ พยายามขับรถจักรยานยนต์แหกด่านตรวจความมั่นคง ชนรองสารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เจ็บ รับดวดเบียร์กับเพื่อนมา ก่อนนอนไม่ได้สติข้างถังขยะ ... 5 ส.ค. 2560 15:36 5 ส.ค. 2560 16:26 ไทยรัฐ