วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังโล่งใจไม่สุด แพท กังวลเหลือคดีสามี แต่ต้องเดินหน้าต่อเพื่อลูก (คลิป)

โล่งใจไปเปลาะหนึ่งแล้ว สำหรับสาว แพท ณปภา ตันตระกูล หลังมีคำสั่งอัยการสั่งไม่ฟ้องในข้อหา คดีฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงินโยงมากับคดีของสามี เบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งสาวแพทได้ออกมาเปิดใจว่า ความรู้สึกในตอนนี้เหมือนยกภูเขาออกจากอกไปครึ่งหนึ่ง ส่วนอีกครึ่งหนึ่ง ก็คือเรื่องของสามี ที่มันยังไม่เคลียร์ แต่คำตัดสินของอัยการ ก็ได้ทำให้นางเอกสาว ได้เอาเวลาที่เหลือทั้งหมด มาดูแลลูก น้องเรซซิ่ง เด็กชายวัยใกล้ 6 เดือน กำลังน่ารักน่าชัง พร้อมทั้งเดินหน้าลุยทำงานเต็มที่

“เรซซิ่งไม่งอแงเลย ตอนนี้เริ่มจะได้ 6 เดือนแล้ว ก็จะเริ่มโตแล้ว และเริ่มชิน อาจจะเป็นเพราะว่าแพทพาออกไปไหนมาไหนบ่อยด้วยค่ะ เค้าก็จะเริ่มชิน แกจะเริ่มสนใจสิ่งรอบตัวเยอะขึ้น เค้าก็ไม่งอแง เป็นความโชคดีของแม่ไป” เจอกล้องแล้วเล่นกล้องไหม? “ตั้งแต่เค้าเป็นพระเอกเอ็มวีเนี่ยค่ะ ก็จะเรื่องเยอะนิดนึง ถ้าคนที่ไม่คุ้นหน้ามาขอถ่ายรูป เค้าจะชะงักนิดนึง แต่ถ้ามาแล้วเล่นกับเค้าก่อน เค้าก็จะยิ้มหัวเราะปกติ”

หวงลูกไหม?​ “หวงนะ แต่เราเข้าใจ คือใครๆ ก็อยากเจอเค้า ดังกว่าแม่แล้วอะ เราต้องทำความเข้าใจว่า ลูกเรามีคนเอ็นดู เราก็ควรจะภูมิใจและก็ชื่นใจ” มีงานคู่กับน้องเยอะไหม? “ตอนนี้เหรอคะ ก็มีบ้างค่ะ แต่อะไรที่มันเดินทางเยอะๆ หรือมีงานต่างจังหวัดอยากให้น้องไป น้องก็ไม่เคยขึ้นเครื่อง แพทก็ไม่รู้ว่าน้องจะโอเครึเปล่า ส่วนโฆษณามีบ้าง แต่ยังไม่ได้ตกลงอย่างเป็นทางการ” มีข้อกำหนดไหมว่า โฆษณาประเภทไหนที่จะไม่รับให้น้อง? “ไม่มีนะ รับหมด คนนี้รับหมด” ค่าตัวแพงไหม ดาราคนนี้? “ไม่นะ ไม่แพง คือพูดง่ายๆ ว่า ได้แม่แถมลูก แม่ลูกสดใส”

นอกจากลูกสดใสแล้ว แม่แพทก็ยังสดใสขึ้น? “มันก็เป็นอะไรที่แบบ เราใช้คำว่าโล่งได้มั้ย คิดว่าโล่งค่ะ เหมือนตลอดเวลาเราจะมีความกังวลตลอด อย่างที่แพทเคยบอกว่า ตราบใดที่มันยังไม่เคลียร์ เราก็กังวลว่าอะไรมันก็เกิดขึ้นได้ ช่วงที่เกิดเรื่องเราต้องไปตลอด เราก็ต้องเคลียร์หาวันไป ก็ต้องฝากลูกไว้กับคนโน้นคนนี้ ตอนนี้รู้สึกว่า เราไม่ต้องทำอย่างนี้แล้ว ตอนนี้รู้สึกโล่งมาก ไม่รู้จะบอกยังไง”

ตอนทราบข่าวความรู้สึกเป็นยังไง? “ตอนทราบอะ แพทตลกมาก คือ แพทกับทนายยังไม่รู้ แพทมารู้เรื่องจากพี่ๆ นักข่าว แล้วแพทก็งงว่า ทำไมเป็นวันที่โทรหาแพทเยอะมาก พอได้รับข่าว แพทยังตลกเลย พี่ลองเช็กข่าวก่อน ข่าวมั่วรึเปล่า เพราะเดี๋ยวแพทต้องไปวันที่ 7 นะ แพทคิดอย่างนั้น จนพี่เค้าบอกว่ามันเป็นเอกสารเลย จริงเหรอพี่ งั้นแพทขอโทรหาทนายก่อน ทนายบอกก็เพิ่งจะรู้เหมือนกัน เพิ่งเห็นจดหมายเหมือนกัน”

“มันก็เหมือนโล่งไประดับหนึ่งอะ แต่มันก็ไม่ถึงขนาดกรี๊ด เพราะมันก็ไม่ได้เคลียร์ทั้งหมด มันก็ยังเหลือในส่วนของสามีอยู่ ยังไม่ได้แฮปปี้ขนาดนั้น” แต่เรายังได้อยู่ดูแลลูก? “มันก็จริง พูดง่ายๆ ว่า ตอนนี้ผ่านมาแล้ว 50% อีก 50% ก็ไปลุ้นกัน วันที่ 7 แพทไปอีกรอบหนึ่งค่ะ ไปเรื่องของเงินประกันน่ะค่ะ และหลังจากนั้นก็ไม่ต้องไปแล้วค่ะ”

เราบอกลูกไหม ว่าแม่จะได้ดูแลเต็มที่? “ใช่ เราจะได้อยู่ด้วยกันไงคะ พอเรารู้ข่าวเราก็บอกว่า เอาละ เอ็งกับข้าหนีกันไม่พ้นแล้ว (ยิ้ม)” ในส่วนของ เบนซ์ เราได้ติดตามไหม? “ประเด็นพี่เบนซ์อะ แพทยังไม่แน่ใจว่าเค้ารู้รึยัง เราไปเยี่ยมเค้าก่อนข่าวออก ตอนที่เยี่ยมเราก็ยังไม่รู้ข่าว เลยตามเลยไม่ได้บอกเค้า พอเยี่ยมเสร็จออกมาถึงรู้”

จะไปบอกข่าวดีเบนซ์ตอนไหน? “ถ้าว่างก็ไปอยู่แล้วค่ะ ต้องรอดูทางบ้านพี่เบนซ์ก่อน ว่าเค้าไปตอนไหน เราก็ไปกับเค้า” ดูแววตาเราโล่งมีความสุข? “มันโล่งอะ ก่อนหน้านี้ต้องคอยตอบคำถาม จะเป็นยังไง คาดการณ์จะเป็นยังไง กังวลมั้ย วันนี้เราก็ไม่ต้องตอบคำถามเค้าแล้ว”

ยังมีประชาชนบางส่วนยังไม่เข้าใจ ข่าวสารว่าเราพ้นแล้ว แต่ยังมีบางส่วนที่ยังเข้าใจข่าวในช่วงแรกอยู่? “อย่างวันนี้ คือตั้งแต่วันที่มีข่าวออก สิ่งที่แพทได้รับเยอะที่สุดก็คือกำลังใจ ทุกคนจะส่งมายินดีด้วยนะ ผ่านไปแล้ว เค้าก็ยังอยู่กับเรา และทุกคนก็ติดตามข่าวสารเราตลอดว่ามันไปถึงไหนแล้ว รวมถึงเจ้าตัวเล็กด้วย และหลายๆ คนชมใหญ่เลย ตอนนี้เค้าเป็นพระเอกเอ็มวีด้วยไง ทุกคนนอกจากจะอวยพรแล้ว ยังชมลูกเราด้วย เราก็แฮปปี้ไปใหญ่ หลังจากนี้เราก็จะเดินหน้าลุยงานเต็มที่ค่ะ”.

แพท ณปภา โล่งใจพ้นคดีแล้ว เหลือเข้ารับทราบอีกครั้งวันจันทร์นี้ ตอนนี้ เบนซ์ ยังไม่รู้ กำลังหาเวลาไปพร้อมครอบครัวฝ่ายชาย ไปบอกข่าวดี ยิ้มรับ น้องเรซซิ่งมีคนเอ็นดูเยอะมาก ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ตลอดมา ต่อไปนี้พร้อมลุยงาน 5 ส.ค. 2560 15:31 5 ส.ค. 2560 15:54 ไทยรัฐ