วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิ่มบุญอิ่มใจ! หนุ่ม-นิโคล ควงทำบุญช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เรียกรอยยิ้มและเสียงกรี๊ดในงาน “ตัดช่วยชาติ” ณ ชั้น 4 Zone Dream Forest ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้เป็นอย่างดีสำหรับคู่รักหวาน หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ และ นิโคล เทริโอ ที่พร้อมใจกันมาร่วมทำบุญเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย แถมงานนี้พี่หนุ่มยังใจดีเอาเสื้อฟุตบอลมาร่วมประมูลในงานด้วย โดยมีผู้ประมูลไปได้ในราคาที่สูงถึง 55,000 บาท งานนี้บรรดานักข่าวเลยถามทั้งคู่ถึงการมาร่วมงานบุญในครั้งนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

รวมช็อตสุดหวาน นิโคล ซับเหงื่อให้ หนุ่ม ศรราม แบบมุ้งมิ้ง

ขอซับเหงื่อหน่อยค่ะ

หยอดใส่ตรงกล่องนี้เลย

น่ารักจริงๆ

พี่น้องแซวกัน

ช่วยกันๆ

ป้าตือมาเป็น กขค เค้ารึเปล่าจ๊ะ

ต้องซับตรงนี้นะคะ

เอาเสื้อบอลตัวโปรด มาประมูลกับแฟนคลับ

ให้ราคาเท่าไรกันบ้าง

พี่หนุ่มยิ้มหน่อยค่า

ช่วยกันเนอะๆ

มาดเข้มจริงนะพ่อตี๋ใหญ่

กล่องนี้ได้เงินเท่าไรแล้ว

ยิ้มให้กันหน่อย

วันนี้มาร่วมงานบุญด้วยกัน?
หนุ่ม : ก็อย่างที่ผมเกริ่นไว้น่ะครับว่าเรื่องปัญหาอุทกภัยสร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องคนไทยทุกคนที่อยู่ในภาคอีสาน เราก็เลยพูดคุยกับเขา คุยกับวู้ดดี้ วู้ดดี้ก็ชวนมา เราสองคนก็มีภารกิจที่กรุงเทพฯ อยู่ในเรื่องการถ่ายละคร เราก็เลยคิดว่าถ้าเราสองคนได้มาร่วมกิจกรรมอะไรก็ตามที่สามารถส่งกำลังใจหรือความช่วยเหลือต่างๆ ไปยังพ่อแม่พี่น้องคนไทยทุกคนที่ประสบอุทกภัยอยู่ตอนนี้ได้ เราสองคนก็ยินดีที่จะช่วยเหลือด้วยกันครับ

กี้ล่ะพอหนุ่มชวนมาก็ตอบรับเลยใช่ไหม?
นิโคล : ก็อยากจะช่วยทุกอย่างเท่าที่ช่วยได้นะคะสำหรับผู้ประสบอุทกภัย ก็ส่งกำลังใจให้นะคะ อยากให้มาประมูลเยอะๆ และอยากเชิญชวนให้ทุกคนมากันนะคะ

วันนี้หนุ่มก็เอาเสื้อมาประมูลด้วย?
หนุ่ม : ก็ได้ประมูลไปที่ 55,000 บาท เป็นเสื้อฟุตบอลธรรมดาที่ผมใส่เตะบอลธรรมดา ยังมีในเรื่องของที่เราช่วยถือกล่องด้วย พี่น้องที่อยู่ในกรุงเทพฯ หรือจังหวัดใกล้เคียงที่เราประชาสัมพันธ์ไป มาหย่อนกล่องบริจาคกันได้ นอกเหนือจากนั้นก็คงเป็นเรื่องการตัดช่วยชาติ ก็เป็นการรวมตัวของช่างตัดผม ซึ่งต้องบอกตรงๆ ว่าเราซาบซึ้งใจ เพียงแค่ตัดผมและรับบริจาคท่านละ 300 บาท ก็สามารถช่วยน้ำท่วมได้แล้วครับ

หลังจากนี้จะควงคู่กันลงพื้นที่ช่วยเหลือไหม?
นิโคล : ตอนนี้เราติดภารกิจงานอยู่ค่ะ แต่ถ้ามีกิจกรรมช่วยเหลืออะไรก็จะมาช่วยเหลือค่ะ ก็จะไปตามงานในกรุงเทพฯ ก่อนค่ะ

ให้กำลังใจผู้ประสบภัย?
หนุ่ม : อยากบอกว่าความรู้สึกของพวกเราสองคนไม่แตกต่างจากคนไทยทุกคนนะครับ เพราะว่าเรื่องของภัยธรรมชาติมันหลีกเลี่ยงไม่ได้ และการที่เราประสบภัยธรรมชาติมันก็ต้องใช้น้ำใจของพวกเราคนไทยทุกคนช่วยเหลือคนไทยด้วยกันนะครับ เราก็อยากจะบอกว่าช่วยกันเถอะครับ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางใดก็ตาม เราสองคนก็ขอเป็นกำลังใจพ่อแม่พี่น้องทุกท่านที่กำลังประสบภัยอยู่นะครับ ขอให้มีกำลังใจเข้มแข็ง ไม่ต้องห่วงนะครับ เราคนไทยด้วยกัน อยู่ที่ไหนก็พร้อมจะช่วยเหลืออยู่แล้วครับ ขอบคุณมากครับ.

หนุ่ม ศรราม และนิโคล เทริโอ ควงกันมาร่วมทำบุญเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยเสื้อฟุตบอลของหนุ่มได้รับการประมูลไปถึง 55,000 บาท เผยยังไม่ได้ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยเพราะติดงาน แต่ถ้ามีกิจกรรมเพื่อช่วยเหลืออีกก็จะมาร่วมแน่นอน 5 ส.ค. 2560 15:09 5 ส.ค. 2560 15:55 ไทยรัฐ