วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันหยุดไปไหนดี มางาน 'เที่ยวสนุก กินหรอย ย้อนรอย เมืองพัทลุง'

ผวจ.พัทลุง เปิดงาน “เที่ยวสนุก กินหรอย ย้อนรอย เมืองพัทลุง Phatthalung Food & Fair 2017” ขนสินค้าทางการเกษตร ผลิตภันฑ์ชุมชน ร่วมงานเพียบ

วันที่ 5 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ นายภิรมย์ นิลทยา รอง ผวจ.พัทลุง เป็นประธานเปิดงาน “เที่ยวสนุก กินหรอย ย้อนรอย เมืองพัทลุง Phatthalung Food & Fair 2017” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-10 ส.ค.60 ณ บริเวณสนามศาลากลางจังหวัดพัทลุง เพื่อนำเสนอศักยภาพของ จ.พัทลุง ที่ได้รับการพัฒนาด้านต่างๆ ตามวิสัยทัศน์ที่ว่า “เมืองเกษตรยั่งยืน ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และคนมีคุณภาพชีวิตที่ดี” ซึ่งจังหวัดพัทลุงเป็นจังหวัดด้านการเกษตร เนื่องจากมีภูมิประเทศเหมาะสมในการเพาะปลูก เลี้ยงปศุสัตว์ และทำประมง 

อย่างไรก็ตาม ภายในงานมีการจัดกิจกรรมมากมาย อาทิ การจัดนิทรรศการและการสาธิต การผลิต และการแปรรูปสินค้าเกษตร ผลิตภัณฑ์ชุมชนที่โดดเด่นของ จ.พัทลุง การบริการให้คำปรึกษาและคลินิกเกษตร การแสดงและจำหน่ายผลผลิตสินค้าเกษตร การเสวนาพัฒนาการเกษตร การเจรจาธุรกิจสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ชุมชน การแสดงศิลปวัฒนธรรม การประกวดผลผลิตทางการเกษตร และผลิตภัณฑ์ชุมชน เป็นต้น.

ผวจ.พัทลุง เปิดงาน “เที่ยวสนุก กินหรอย ย้อนรอย เมืองพัทลุง Phatthalung Food & Fair 2017” วันที่ 4-10 ส.ค.60 ยกขบวนสินค้าทางการเกษตร ผลิตภันฑ์ชุมชน ร่วมงานเพียบ 5 ส.ค. 2560 15:01 ไทยรัฐ