วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แรงแซ่บหลงไฟ ใบเฟิร์น ฉีกลุคใสได้ทุกบท เปิดเรื่องรัก ท็อป คุยกันสบายใจเป็นไปตามธรรมชาติ

ฉีกทุกบทของนางเอกสาวหน้าหวาน “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ลุกขึ้นมาแซ่บรับบท “ก้านแก้ว” สาวไซด์ไลน์ร้อนแรงสะท้อนกิเลสตัณหา ในเรื่องที่ 2 ของโปรเจกต์ “เดอะ ไรท์เตอร์” (The Writers) เรื่อง “หลงไฟ” ผลงานเขียนจากปลายปากกา “กฤษณา อโศกสิน” ทางช่อง GMM 25 ใบเฟิร์น เล่าความท้าทายครั้งนี้ว่า...

“เป็นบทท้าทายและแรงที่สุดตั้งแต่หนูเคยเล่นมา เล่นเป็นก้านแก้ว ผู้หญิงไซด์ไลน์ เป็นนักศึกษาหัวสูง ต้องมีทุกอย่าง เอาอะไรมาแลกก็ได้ อยากได้อยากดีกว่าคนอื่น หลงราคะทุกอย่าง ถลำไป เหมือนหลงไปกับไฟ บทนี้ทั้งแรงและร้าย โฟกัส เรื่องเงิน เลยพร้อมมองข้ามความรู้สึกทุกคน”

ไม่เคยเห็นใบเฟิร์นมุมนี้แน่นอน?

“ใช่ค่ะ ต้องไปรีเซ็ตระบบความคิดความเชื่อใหม่ ร้องไห้เลยตอนแรกๆ กดดันเพราะความสุขของก้านแก้วคนละแบบกับเรา ความสุขของเค้าคือได้มาซึ่งสิ่งของวัตถุ เราไม่เข้าใจการเช่ากระเป๋าแล้วบอกว่าดีมากจะภูมิใจได้ยังไง ต้องไปเรียนแอ็กติ้งเพิ่ม แต่พออ่านบทไปก็อิน ถ่ายไปก็สนุก”

ก่อนรับเล่นกลัวว่าบทจะแรงเกินไปมั้ยสำหรับเรา?

“ก็กลัวนะ เห็นคอมเมนต์ตอนแรกๆก็ตกใจ ไอจีแทบแตก สุดท้ายแล้วเราก็คือนักแสดง อยากเป็นให้ได้ทุกแบบมากกว่าที่จะต้องอยู่ในภาพลักษณ์ผู้หญิงใสๆแบ๊วๆตลอดไป ถามว่าแรงไปมั้ย มันจะส่งผลเมื่อมันแรงจนคนไม่อยากแตะเส้นทางนี้”

เรื่องนี้พัวพันกับหนุ่มๆเยอะ?

“เยอะมาก ครึ่งเรื่องแรกได้ 11 คนแล้ว (ยิ้ม) มีทั้งพี่แทค-ภรัณยู พี่บอย-พิษณุ ปะทะหนักๆก็มาร์ช-จุฑาวุฒิ กับ ทอย-ปฐมพงศ์ และมีอีก”

จริตยั่วยวนเยอะมั้ย?

“ยั่วเยอะเลย แต่ที่ลึกซึ้งคือจริตเค้าเปลี่ยนตามผู้ชายแต่ละคน มาร์ชก็อ่อยเบอร์แรงบ้าง สงสารบ้าง ทอยก็จะแบ๊วเด็ก กับพี่บอยก็เรียบร้อย ตัวละครนี้เริ่มจากพื้นฐานคนไม่จริงใจแต่ต้องแสดงออกว่าจริงใจ ซับซ้อน เช่น ร้องไห้ตัวสั่นน่าสงสารแต่ในใจริษยา”

ฉากเลิฟซีนฮือฮา?

“จูบจริงด้วย (ยิ้ม) ก็เขินนะ เลิฟซีนหนักแค่กับมาร์ชที่เยอะสุด เราก็ไม่คล่องทั้งคู่ เป็นจังหวะมุมกล้อง ลงเตียงก็ตัดภาพไปกับมาร์ช ตัวละครจะทันกันเหมือนผีเน่ากับโลงผุ เค้าอยากได้ตัวเรา เราอยากได้เงินเค้า ไม่จริงใจทั้งคู่”

หลายคนกลัวแทนเราว่าเล่นเรื่องนี้เปลืองตัวรึเปล่า?

“เราก็มีลิมิตของเราและเราก็เชื่อมือพี่กู่-เอกสิทธิ์ ผู้กำกับ มีวิธีเล่าเรื่องสื่อความหมาย”

ตัวละครนี้สอนอะไร?

“สอนเยอะมาก หนูอ่านเองยังสะเทือนใจเลย มันไม่ไกลจากตัวเรา คนแบบนี้มีอยู่ทั่วไปในสังคม คนที่เข้าใจว่านี่คือความสุขคือคนที่น่าสงสารนะ เค้าไม่เคยรู้เลยว่ากำลังเสียอะไรไปบ้าง คุณค่า ศักดิ์ศรี ลืมตาอีกทีไม่มีอะไรให้ตัวเองภูมิใจแล้ว เรื่องนี้แซ่บในช่วงแรกแต่จุดจบของมันต่างหากที่อยากบอก”

ลุกขึ้นมาแซ่บแบบนี้ หนุ่มท็อป-จรณ ว่ายังไงบ้าง?

“เค้าก็โอเค พอเป็นงานใครงานมันไม่ได้มีใครไปยุ่งอยู่แล้ว”

เห็นไปเที่ยวกันแต่ลงรูปคนละที?

“ก็มีบ้าง (ยิ้ม) เรื่อยๆไม่ได้ปิด ไม่ได้เปิดอะไรกัน”

เราไม่ได้อยากให้คนโฟกัสความสัมพันธ์?

“ใช่ ทุกคนก็มีทางที่ตัวเองเลือก มีฝันมีสิ่งที่ตั้งใจ ถ้าคุยกันสบายใจก็เอาไว้แค่นั้น ไม่ได้อยากให้เป็นเรื่องที่ทุกคนโฟกัส”

ท็อปก็ชอบขึ้นแคปชั่นแหย่เราหวานนะ?

“ก็มีบ้าง มันเป็นพื้นที่ของเค้า”

แล้วจริงๆ หวานมั้ย?

“ก็ขำๆมากกว่า คุยกันสบายใจ”

ว่างปุ๊บก็ชวนกันไปเที่ยว?

“ก็มีบ้าง ถ้าว่างตรงกัน ส่วนใหญ่ไม่ค่อยตรงกัน”

แฟนๆจับเราจิ้นกันแล้วเห็นมั้ย?

“ก็น่ารักดี พอเราไม่ได้ปิดเราก็สบายใจ”

สบายใจกว่าช่วงแรกมั้ยที่คนยังไม่รู้ความสัมพันธ์แล้วคิดกันไปหลากหลาย?

“จริงๆเราไม่ได้ไม่สบายใจกับความสัมพันธ์นี้มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เราเฉยๆ คนอยากรู้แต่เราไม่มีอะไรให้พูดมากกว่า พอเราไม่ได้ปิด ไม่เปิด เราก็สบายใจที่ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติของมัน ไม่ได้เร่งรีบอะไร”

แต่รู้กันว่าคือคนที่คุยกันอยู่?

“ใช่ค่ะ”

เวลาไปเที่ยวกับท็อปคุณแม่ไปด้วย?

“แม่หนูรู้ทุกเรื่องของหนูอยู่แล้ว บ้านเราจะสบายๆ”

แล้วท็อปหวงหนุ่มๆที่รายล้อมเรามั้ย?

“ไม่ค่ะ เค้าไม่ยุ่งเรื่องนี้ พอเป็นงานเราไม่ยุ่ง”

คนลุ้นรอวันเปิดตัวลงรูปคู่?

“ยังไม่ได้คิดว่าต้องลงหรือไม่ลง ไว้แน่นอนหรือถึงเวลาลงมันก็ลงเอง ไม่ได้ไปตัดสิน”

หัวใจแฮปปี้?

“ดีค่ะ”

ถึงวันนี้วันที่ก้าวมาดูแลตัวเองมากขึ้น สอนให้โตขึ้นยังไงบ้าง?

“ทำให้เราหัดคิดอะไรให้มันรอบคอบ พร้อมและยอมรับที่จะก้าวผิดก้าวถูก เพราะเรื่องอื่นๆเราไม่รู้อะไรเลย เรากับพี่เฟิร์นผู้จัดการก็เหมือนเริ่มต้นใหม่ ทุกอย่างเริ่มที่ตัวเรา จริงใจกับงานเพราะเราไม่รู้ด้านอื่นแล้ว เราถนัดด้านการแสดง ถ้าเจอเรื่องผิดพลาดก็แก้กันไปค่ะ”.

ฉีกทุกบทของนางเอกสาวหน้าหวาน “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ลุกขึ้นมาแซ่บรับบท “ก้านแก้ว” สาวไซด์ไลน์ร้อนแรงสะท้อนกิเลสตัณหา ในเรื่องที่ 2 ของโปรเจกต์ “เดอะ ไรท์เตอร์” (The Writers) เรื่อง “หลงไฟ” 5 ส.ค. 2560 14:57 5 ส.ค. 2560 14:58 ไทยรัฐ