วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของคาร์แคร์ ยันเสี่ยขายฝากBMW Z4 เอง ยังพูดติดตลก บอกเมียอย่างไรดี

คู่กรณีเสี่ยรับเหมาก่อสร้าง ที่ระบุว่าเอารถไปล้างที่คาร์แคร์ แต่รถหรู BMW Z4 กลับถูกนำไปขายต่อ ยืนยันเสี่ยนำมาขายฝากจริง ระบุ เสี่ยยังพูดติดตลก จะบอกเมียพี่ว่าอย่างไร

จากกรณี เสี่ยรับเหมาก่อสร้างรายหนึ่ง อ้างว่า เอารถ BMW Z4 ไปล้างที่คาร์แคร์ แต่ปรากฏว่ารถยนต์ดังกล่าวได้ถูกนำไปขายต่อนั้น 

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 60 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และนายอเนกพันธ์ อินทรักษา หรือแก็ป อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นอดีตเจ้าของกิจการคาร์แคร์ พร้อมด้วยเอกสารหลักฐานการทำสัญญาโอนสิทธิการเช่าคาร์คาร์ที่ได้มีการเซ้งร้านไปตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา มาพบ ร.ต.อ.ธนสรณ์ แช่มช้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี

นายอเนกพันธ์ กล่าวว่า ตนมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่าตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์รถยนต์หรูที่หายจากคาร์แคร์ดังกล่าว เพราะตนเองเสียหาย ถูกขุดคุ้ยประวัติ ซึ่งที่สุดแล้วตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตนได้คุยกับเจ้าของรถ BMW Z4 แล้ว และพอทราบว่า มีการฝากขายรถกันกับเมย์ โดยที่เมย์เอาไปขาย โดยที่เมย์ไม่ได้แจ้งเจ้าของรถ BMW Z4 ตนก็ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น โดยพี่เจ้าของรถ ได้ขอให้ตนช่วยโทรหาเมย์ให้ที ซึ่งตนก็โทรให้ และให้คุยกันเอง ตนไม่ขอข้องเกี่ยว

ทางด้าน นางสาววรณิสร์ บัวรา หรือ เมย์ อายุ 32 ปี เปิดเผยว่า เจ้าของรถ BMW Z4 ได้นำรถมาล้างที่ร้านจริง โดยขอให้ตนเองช่วยขายรถคันนี้ให้ ซึ่งที่ผ่านมาตนก็สามารถติดต่อกับผู้ซื้อได้และมีการวางเงินมัดจำกันในราคา 350,000 บาท โดยที่ทุกขั้นพี่เจ้าของรถ BMW Z4 รู้หมดและมีการแชตคุยกันอยู่ตลอด ถึงการขายรถและการจ่ายแคชเชียร์เช็ค

"คาดว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นและเป็นข่าวโด่งดัง น่าจะมาจากภรรยาเจ้าของรถ BMW Z4 ไม่ทราบว่าสามีได้ฝากขายรถหรู จึงนำข้อความไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ขณะเดียวกัน วันที่เราเข้าไปหาเจ้าของรถ BMW Z4 พี่เขายังพูดเองว่า น้องจะให้พี่บอกภรรยาพี่ว่าอย่างไร"

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุตนเองจึงประสานให้เด็กไปรับรถกลับจากจ.ระยอง โดยมีการประสานกับร้อยเวรสภ.คูคต ว่าจะนำรถมาคืนต่อพนักงานสอบสวนที่สภ.คูคต กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ ซึ่งตนเองยืนยันความบริสุทธิ์ใจและร้านคาร์แคร์ไม่มีการนำรถลูกค้าไปขายแน่นอน 

ด้านนางสาวแอนเนท มอร์รีส พริตตี้ ดารา นักแสดงสาว กล่าวว่าตนเข้ามาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เกี่ยวกับโซเชียลทั้งหมด เกี่ยวกับตัวเนทเอง ถูกทวีตไปในทางเสียๆ หายๆ ซึ่งเราจะไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับตัวพี่เมย์เลย ว่าเขาอะไรยังไงเกี่ยวกับส่วนนี้ แต่ว่าส่วนที่เราจะซื้อรถนั้นเราซื้อจริงๆ แต่ตอนนี้อยากให้สังคมหยุดขุดคุ้ยเกี่ยวกับตนเอง

"ตอนนี้กระแสสังคมมันหนักมาก เพราะเราเป็นนักแสดง และถูกถล่มจนหนักมาก และขอว่าถ้าใครโพสต์อะไรที่ผิด หรือไม่ได้ทำ คือเนท จะแจ้งความและเอาผิดกับคนที่โพสต์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพราะเป็นการป้องกันตัวเอง ส่วนเรื่องรถนั้น มีเพื่อนสนิทมาบอก ว่า มีคนจะขายรถ เราก็เลยมัดจำไว้แล้วเอารถมาที่เรา และวันที่ 8 ส.ค. 60 จะมีการมานัดเจอกันอีกครั้ง ตอนนี้เราไม่ซื้อแล้ว ไม่เอาแล้ว และตอนนี้ได้รับเงินมัดจำรถคืนหมดแล้ว"

ร.ต.อ.ธนสรณ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้เชิญตัวผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดมาทำการสอบปากคำว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใครเป็นผู้ให้ข้อมูลเท็จและกระทำผิด ซึ่งทุกขั้นตอนอยู่ระหว่างการสอบสวน

คู่กรณีเสี่ยรับเหมาก่อสร้าง ที่ระบุว่าเอารถไปล้างที่คาร์แคร์ แต่รถหรู BMW Z4 กลับถูกนำไปขายต่อ ยืนยันเสี่ยนำมาขายฝากจริง ระบุ เสี่ยยังพูดติดตลก จะบอกเมียพี่ว่าอย่างไร 5 ส.ค. 2560 14:40 5 ส.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ