วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กวัดชาวพม่าไหว้ขอชีวิตไม่เป็นผล อริฟันมือหวิดขาดดับหน้ากุฏิ

หนุ่มพม่า วัย 17 ปี ถูกคู่อริใช้อาวุธมีดฟันเสียชีวิต ภายในกุฏิวัดชื่อดังใน จ.ภูเก็ต คาดก่อนเกิดเหตุผู้ตายยกมือไหว้ขอชีวิตจนถูกฟันมือหวิดขาด ด้านตำรวจพุ่งเป้าคนใกล้ตัว

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 5 ส.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งว่า มีคนถูกฆ่าตายในวัดเทพกระษัตรี (วัดบ้านดอน) ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จึงเดินทางเข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหน้ากุฏิที่ 6 พบศพนาย waiphyo aung อายุ 17 ปี สัญชาติเมียนมา สภาพศพ สวมเสื้อแขนสั้นสีม่วง สวมกางเกงขาสั้นสีลาย ถูกฟันเข้าที่บริเวณศีรษะเหนือท้ายทอย 3 แผล แขนด้านขวา 6 แผล แขนด้านซ้าย 6 แผล รวม 15 แผล นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต บริเวณฝาผนัง-ราวระเบียง ของกุฏิดังกล่าวมีรอยเลือดเปื้อนอยู่จำนวนมาก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงนำศพชันสูตรที่โรงพยาบาลถลาง จ.ภูเก็ต

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นชาวเมียนมามาอาศัยอยู่ที่วัดดังกล่าวประมาณ 1 ปีเศษ เป็นคนนิสัยดีไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร ช่วยดูแลทำความสะอาดบริเวณวัด นอกจากนั้นในช่วงเช้าของทุกวันผู้ตายจะออกไปช่วยเหลือพระขณะไปรับบิณฑบาต ปกติผู้ตายจะนอนตามลานวัด แต่วันนี้พระที่อาศัยอยู่กุฏิดังกล่าวได้สึกออกไป ทำให้กุฏิว่าง ผู้ตายจึงขึ้นไปนอน ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 03.00 น.(วันนี้) พระที่พักอยู่กุฏิใกล้เคียงได้ยินเหมือนเสียงมีคนทะเลาะกัน แต่ก็ไม่ได้ออกมาดู จนกระทั่งช่วงเช้าพบศพผู้ตายถูกฆ่าเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จักกับผู้ตายและเคยเข้าออกวัดดังกล่าวเป็นประจำ คนร้ายคงจะเดินตามหาผู้ตาย เมื่อพบว่าผู้ตายนอนอยู่หน้ากุฏิดังกล่าว จึงได้ใช้อาวุธมีดที่เตรียมมาฟันผู้ตาย เมื่อผู้ตายรู้สึกตัว จึงเกิดการต่อสู้ แต่สู้ไม่ได้พยายามยกมือไหว้ขอชีวิต กลับถูกคนร้ายฟันอย่างไม่หยั้งจนมือหวิดขาด ก่อนที่คนร้ายจะฟันเข้าที่ศีรษะเหนือท้ายทอย จนแน่ใจว่าผู้ตายเสียชีวิตแน่นอน จึงวิ่งหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งตามตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

หนุ่มพม่า วัย 17 ปี ถูกคู่อริใช้อาวุธมีดฟันเสียชีวิต ภายในกุฏิวัดชื่อดังใน จ.ภูเก็ต คาดก่อนเกิดเหตุผู้ตายยกมือไหว้ขอชีวิตจนถูกฟันมือหวิดขาด ด้านตำรวจพุ่งเป้าคนใกล้ตัว 5 ส.ค. 2560 14:34 ไทยรัฐ