วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ICT Movement 06/08/60

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง - ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ 

@ เป็นกระทรวงที่อยู่ใต้ความรับผิดชอบของ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี แต่ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ซึ่งผ่านการนั่งกินโจ๊กเคลียร์ใจกับบิ๊กจินมาแล้ว ได้ไฟเขียวโลดในการแวะเยี่ยมชม กระทุ้งการทำงานของ กระทรวงดีอี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา....

@ การณ์นี้รองนายกฯสมคิด ยังได้กระเตงว่าที่ปลัดดีอีคนใหม่ อัจฉรินทร์พัฒนพันธ์ชัย เข้าไปศึกษางานล่วงหน้า แถมกริ๊งกร๊างหา ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ให้มาร่วมโชว์ความปึ้ก....

@ โดยในส่วนของท่านปลัดใหม่ เข้ามาศึกษางานครั้งแรก ก็ได้เซอร์ไพรส์ชวนให้อึ้ง หลังทราบว่ากฎกระทรวงคู่มือการทำงานยังไม่ออกมา ทั้งที่ก่อตั้งกระทรวงจะครบ 1 ปี ในวันที่ 16 ก.ย. 2560 นี้แล้ว....

@ เป็นหนึ่งในองคาพยพแห่งเทคโนโลยี ที่กำลัง Disrupt (ทำลาย) หลากหลายธุรกิจดั้งเดิมอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการไลน์ LINE เลยขอบอกความในใจ ไม่อยากให้มองว่าเทคโนโลยีจะต้องทำลายทุกอย่าง เพราะเทคโนโลยีมีหน้าที่เข้ามาช่วย ไม่ใช่ทำลาย เหมือนอย่างที่ ไลน์ กำลังพยายามพัฒนาแอพพลิเคชั่น LINETAXI เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้โดยสาร พร้อมเพิ่มรายได้ให้คนขับ สรุปจบด้วยโฆษณาเก๋ๆ...

@ ถูกถามว่า LINETAXI มีดีกว่าแอพฯอื่นอย่างไร วิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่เขตกรุงเทพมหานคร บอกว่า เท่าที่ทดลองใช้งานแอพฯต้นแบบ พบว่า ใช้งานง่าย (ในมุมของคนขับ) ระบบชำระเงินผ่าน ไลน์เพย์ LINEPAY โอนเงินเข้าเอทีเอ็มคนขับทันที ไม่ต้องรอ ถือเป็นแอพฯเดียวที่พัฒนาขึ้นจากมุมมองและปัญหาของคนขับ ไม่ใช่ผู้โดยสารแค่ด้านเดียว...

@ เศรษฐกิจจะเป็นตายร้ายดีอย่างไรไม่มีหวั่น ทศพรนิษฐานนท์ แห่ง หัวเว่ย ยังขายมือถือระเบิดระเบ้อ ครึ่งปีแรกรายได้โต 5 เท่า มาร์เก็ตแชร์ขยับขึ้นเป็น 10.7% เป็นหน้าเป็นตาแก่ประเทศไทย ได้ขยับขึ้นเป็น 1 ใน 23 ประเทศที่จะได้รับการปฏิบัติจากสำนักงานใหญ่จีน ระดับชั้นฟ้าชั้นสวรรค์...

@ ระหว่างรอรับ สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ ข้ามห้วยจากช่อง 3 ไปประจำการ พีพีทีวี ฉลองรับ “นายใหม่” ด้วยยอดผู้ลงทะเบียนรับชมผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นทะลุ 1 ล้านแล้วจ้า...

@ ฉลองวันแม่ ลาซาด้า Lazada.co.th จัดขบวนของขวัญผูกใจคุณแม่ มาให้คุณลูกๆ ละลายทรัพย์ ซื้อเกินราคา 99 บาท ส่งฟรีอีกต่างหาก...

@ เอซุส รีพับลิกออฟเกมเมอร์ (ROG) เผยโฉม ASUS ROG Zephyrus GX501 แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมที่บางที่สุดในโลก ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel Core i7 (Kaby Lake) รุ่นที่ 7...

@ วีโก สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส แนะนำ “Wiko Jerry2 (วีโก เจอร์รี่ 2)” หน้าจอ IPS 16 ล้านสี 5 นิ้วหน่วยประมวลผล Quad-Core 1.3 GHz, Cortex-A7 เพิ่ม ROM เป็น 16 GB, RAM 1 GB เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ถึง 64 GB ระบบปฏิบัติการใหม่แอนดรอยด์ 7.0 (Nougat) กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านด้วย มีให้เลือก 3 สี Space Grey, Gold, Bleen ในราคาน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น 2,490 บาท...

@ เป็นห่วงสุขภาพช่องปากของ อติรุฒม์ โตทวีแสนสุข co-ceo ของ ทรู ผู้รับตำแหน่งมาเกิน 6 เดือนแล้ว ยังไม่ยอมพบปะ พูดคุย แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเลยสักครั้ง ระวังขากรรไกรจะชำรุดนะเจ้าคะ พูดบ้างไรบ้าง...

เป็นกระทรวงที่อยู่ใต้ความรับผิดชอบของ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี แต่ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ซึ่งผ่านการนั่งกินโจ๊กเคลียร์ใจกับบิ๊กจินมาแล้ว ได้ไฟเขียวโลดในการแวะเยี่ยมชม 5 ส.ค. 2560 13:53 21 ส.ค. 2560 16:45 ไทยรัฐ