วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยากรณ์ประจำสัปดาห์ 06/08/60

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 6–12 สิงหาคม 2560

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวมารเข้าไปอยู่ในเรือนที่พักพิงแล้วจะต้องดูแลเรื่องนี้มากหน่อย อาจจะมีพาลภัยผ่านเข้ามาได้สะดวกขึ้น บางทีก็เครือญาติอาจเป็นเสียเองก็ได้ เรือนการเงินก็ยังมีดาวเสาร์เจ้าทุกข์เล็งอีกนาน การใช้จ่ายจะต้องเข้มงวด รายได้อาจสะดุดกะทันหันก็เป็นได้ ดาวเกตุแห่งความวุ่นวายก็เดินตรงข้ามจุดกำเนิด จึงไม่ควรประมาท เรื่องปัญหาทางการเงินอาจจะเกิดบ่อยขึ้นก็ได้ กับคู่ครองก็อาจจะไม่ค่อยปกติสุข.

ชาวราศีพฤษภในรอบสัปดาห์นี้ เสาร์เจ้าทุกข์เดินไม่ปกติตรงข้ามเรือนเกิด สร้างความวิตกกังวลหลายสาเหตุ ดาวการเงินก็เริ่มเดินถดถอยยาว ปัญหาด้านนี้ก็จะตามติดเข้ามา ก็จะต้องวุ่นวายกับการแสวงหามากขึ้น วงการสมาคมอาจจะต้องใช้จ่ายเพิ่มขึ้นก็ได้ ก็ยังมีความสามารถในการบริหารจัดการ งานมักจะนำความสัมพันธ์ทางใจเข้ามาด้วย จะมีความกดดันหาทางออกไม่ค่อยได้ ก็ต้องพยายามอดทนกับเรื่องวุ่นวายต่างๆยังหนีไม่พ้น.

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ ราหูดาวค้นทรัพย์มาประจำอยู่ในเรือนการเงินแล้ว แม้จะเพิ่งเริ่มต้นก็พอจะมองเห็นบัญชีรายจ่ายผ่านเข้ามาเรื่อยๆ ดาวคู่ความร้อนจัดก็มาเดินร่วมด้วย คิดให้รอบคอบมากๆหน่อย อย่าโลภมากจะลาภหายเสียมากกว่า ดาวงานก็มีคุณภาพอ่อน ก็ยังไม่ควรแสวงหางานใหม่จะสูญเสียไปเลยก็ได้ ด้านสุขภาพก็ต้องดูแลใกล้ชิด บางทีค่าใช้จ่ายจะตามเข้ามาต่อเนื่อง หุ้นส่วนยังสนับสนุนการงาน ก็ต้องใช้ความอดทน.

ชาวราศีกรกฎในรอบสัปดาห์นี้ ราหูเดินเข้าราศีเกิดแล้ว “ราหูปะทะลัคน์ แม้สูงศักดิ์สุราลัย จะจรจากยศไกร วิบากใจไฟเผาผลาญ” เป็นคำกลอนที่โบราณเขียนเอาไว้ ก็นำมาบอกต่อเพื่อระมัดระวังตัว ราหูจะเดินในเรือนนี้หนึ่งปีครึ่ง ก็ต้องหาทางออกตามสมควร ช่วงนี้ดาวคู่ความร้อนสองดวงมาสมทบด้วย ก็ต้องช่วยตนเองมากหน่อย ทำอะไรก็ต้องไม่ประมาท ระมัดระวังการใช้จ่าย ดาวเสาร์คู่มิตรยังส่งกระแสช่วยพอบรรเทาลงบ้าง.

ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ บาปเคราะห์เพิ่งก้าวพ้นเรือนเกิด ความทรงจำต่างๆก็ยังคงจะเตือนไปอีกพักใหญ่และดาวการเงินก็เดินถดถอยเข้ามาแทน เป็นเงินทองที่ค่อนข้างมีปัญหา จะใช้จ่ายอะไรก็ต้องคิดให้รอบคอบ ถึงอย่างไรก็ยังมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือแม้จะไม่มากนักก็ตาม ที่อยู่อาศัยเริ่มจะไม่ค่อยสะดวกสบายนัก ชะตาชีวิตจะค่อยๆปรับไปทางที่ดีขึ้น ดาวตัวเองยังเดินภพอับ ต้องรอเวลาสักพัก การติดต่อสื่อสารมักจะไม่คล่องตัว ก็ต้องอดทน.

ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวคุณธรรมยังเกาะกุมเรือนเกิด แต่มีกำลังอ่อน การส่งผลจะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป ต้องใจเย็นๆทุกด้าน ถึงอย่างไรดาวเงินตราก็ไปเดินในเรือนการงาน ผลประโยชน์ต้องผ่านเข้ามาแน่ ขณะเดียวกันดาวอาเพศก็จับจ้อง การใช้จ่ายจึงต้องรอบคอบแบบพอเพียง การคบหาสมาคมก็ต้องระมัดระวัง วงการมักจะนำความกังวลใจเข้ามาหุ้นส่วนและเครือญาติจะสนับสนุน ดาวเรือนเกิดยังเดินไม่ปกติ ก็ต้องฝืนใจสู้.

ชาวราศีตุลระยะนี้ เรือนชะตามีบาปเคราะห์อาเพศเล็ง เสาร์เดินไม่ปกติเดินนำในเรือนการเงิน กลุ่มดาวฝ่ายลบเดินร่วมกันในเรือนการงาน ดาวคุณธรรมก็หลบอยู่หลังเรือนเกิด คงเป็นช่วงเวลาที่หาความสะดวกสบายไม่ค่อยได้ ดาวตัวเองก็เดินในเรือนคุณภาพอ่อน ต้องใช้ความอดทนมากๆประคองตนเอง ถึงอย่างไรงานก็ยังมีผลประโยชน์ก็ต้องห่างเรื่องวุ่นวายต่างๆเมื่อยังมีงานมีเงินบ้างก็ควรพอก่อนแล้วทุกสิ่งก็จะคลายออกได้เอง.

ชาวราศีพิจิกในช่วงสัปดาห์นี้ เป็นราศีที่ถูกบาปเคราะห์เจ้าทุกข์เกาะกุมยาวนาน เพิ่มความทรหดอดทนให้มากทีเดียว ก็ยังมีงานป้อนเข้ามา แต่การเงินมักจะมาแบบค่อยเป็นค่อยไป ต้องคิดพอเพียงต่อเนื่องจะไม่เดือดร้อน ปัญหาทางด้านสุขภาพก็จะทยอยมา ดาวเรือนเกิดกระทบกับดาวความร้อนจะทำให้ไม่สะดวกสบายใจนัก เมื่อดาวเสาร์ยังเกาะติดก็ต้องอดทนต่อไป ราหูดาวมารแม้จะเดินย้ายราศีก็ยังส่งผลดีถึงการงาน.

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ กิจกรรมที่ต้องติดต่อสื่อสารคงจะไม่ราบรื่นนัก ดาวตัวแทนการงานเดินไม่ปกติแบบถดถอย คงจะต้องเพิ่มความขยันขันแข็งเข้าช่วยก็สอดคล้องกับดาวการเงินที่เดินหลังจุดกำเนิดและกลุ่มดาวความร้อนก็มารวมตัวตรงข้ามเรือนเงินตรา ต้องพยายามคิดก่อนจ่ายให้เคยชินก็จะผ่อนคลายลงได้ ผู้สูงวัยก็พอจะช่วยเหลือได้บ้าง ชาวราศีนี้มักจะใช้จ่ายเกินตัว ต้องพยายามปรับความคิดเพื่อช่วยตนเอง.

ชาวราศีมังกรระยะนี้ ดาวเรือนเกิดก็ยังอยู่ในลักษณะเดินถดถอย กิจการงานก็ดูเสมือนจะถอยตามไปด้วยจะเป็นช่วงที่ต้องเหนื่อยในการปรับปรุงกิจการต่างๆ ยังมีผู้สนับสนุน แต่ก็ไม่ค่อยจะมีพลังมากนัก ราหูเดินย้ายราศีพ้นรัศมีเรือนการเงิน การจับจ่ายใช้สอยจะลดลงบ้าง ดาวบาปเคราะห์ร้อนแรงเดินตรงข้ามจุดกำเนิด คงจะอยู่ไม่ค่อยติดที่นัก แม้แต่การติดต่อสื่อสารก็ไม่ราบรื่น ต้องพยายามอดทนในการเดินหน้าต่อไป.

ชาวราศีกุมภ์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดย้ายเข้าเรือนอริ จะพบปัญหารูปแบบใหม่ ก่อนอื่นต้องดูแลสุขภาพไว้ก่อน อุปสรรคด้านอื่นต้องค่อยๆแก้ไขไปตามสภาพ เสาร์เจ้าทุกข์ยังเดินในเรือนงานต่อเนื่อง การเปลี่ยนแปลงใดๆก็ยังไม่ช่วยให้ฟื้นตัว ดาวเงินตราก็ยังอ่อนตัวเหมือนเดิม การใช้จ่ายมักจะสวนทางรายได้ก็ยังพอมีผ่านเข้ามาตามช่วงจังหวะ ต้องใช้จ่ายอย่างรอบคอบแบบพอมีพอใช้อย่างกระเบียดกระเสียร.

ชาวราศีมีนรอบสัปดาห์นี้ ดาวการงานยังไม่มีพลัง แม้แต่ตัวเองก็ไม่ค่อยมีจิตคิดสู้ ผลกระทบจึงเกิดอย่างต่อเนื่อง ดาวอาเพศเดินนำในเรือนเงินตรา การแสวงหามักจะสะดุดบ่อย พยายามใช้จ่ายอย่างพอเพียงไม่ควรก่อหนี้สินเพิ่ม ดาวคุณธรรมจะย้ายมาตรงข้ามเรือนเงินตราประมาณเดือนหน้า อันจะช่วยให้พอมีหวังทางด้านนี้บ้าง ไม่ควรคิดลงทุนเพื่อแสวงหาผลกำไรอันจะทำให้มีปัญหาตามมา ผู้ใหญ่ยังพอช่วยเหลือในยามคับขัน.

วิสุทธิ ราศี

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 6-12 สิงหาคม 2560 ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวคุณธรรมยังเกาะกุมเรือนเกิด แต่มีกำลังอ่อน การส่งผลจะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป ต้องใจเย็นๆทุกด้าน... 5 ส.ค. 2560 13:16 ไทยรัฐ