วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทดสอบผู้ชายว่ารักจริงหรือมั่วนิ่ม

วันก่อนกลุ่มสาวเม้าท์มอยให้ได้ยินกันอีกแล้ว คราวนี้น้องคนหนึ่งพูดให้ฟังทำนองว่า อยู่ดีๆก็ มีหนุ่มมาจีบ ซึ่งเธอก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ไม่วายสงสัยว่าเขามาจีบเธอจริงหรือว่าทำเล่นๆถือเป็นเกมสนุกๆ ไว้พูดคุยกันในกลุ่มเพื่อนผู้ชายเท่านั้นกันแน่?

ดังนั้น หลังจากหนุ่มเอกขายขนมจีบสาวน้อยมาครบ 6 เดือน น้องชมศจีซึ่งขอเรียกสั้นๆว่า ชม จึงรวบรวมความกล้าถามหนุ่มเอกไปว่า ที่เขามาจีบเธอนั้น ทำไปเพราะความคึกคะนอง, สนุกสนานหรือคิดซีเรียสจริงจัง? แม้หนุ่มเอกโดนคำถามที่ยังไม่ทันตั้งตัวเข้าให้ เขาก็ยอมรับความจริงว่าตั้งใจจะจีบจริงๆ แต่ด้วยความที่ไม่รู้ว่าน้องจะเล่นด้วยหรือไม่? จึงกลัวว่าตัวเองจะหน้าแหก เอ้ยหน้าแตก ถ้าไปจีบสาวแล้วเธอไม่โอเคด้วย หนุ่มเอกจึงแสดงออกทำนองทีเล่นทีจริง เพราะกลัวเสียฟอร์ม ทำหยั่งกะมีฟอร์มเยอะแล้วดีงั้นแหละ

เหตุนี้จึงทำเป็นสนใจน้องชมบ้าง หรือบางทีก็ทำเป็นไม่แคร์ เผื่อน้องชมไม่ชอบเขาตอบ เขาจะได้ไม่รู้สึกผิดหวังมากไงล่ะ แต่ถ้าถามว่าชอบจริงไหม? ก็แน่ละชอบจริงๆ และต้องการคบหาดูใจกัน ถ้าไม่คิดจริงจังคงไม่ขายขนมจีบมานานถึง 6 เดือนหรอก พอฝ่ายหญิงได้ยินดังนั้น ก็เริ่มเขินอาย ทั้งที่ใจจริงเตรียมปะทะคารมกับเขาไว้แล้ว กะว่าถ้าเขาต่อว่าเธอว่าเล่นตัวหรือเขาต้องการจีบเล่นๆเพื่อความสนุกเท่านั้นละก็

เธอพร้อมจะพูดตอกหน้าให้เขาได้รู้สึกว่า เธอไม่ใช่ของเล่นของใครนะจะได้มาทำอะไรก็ได้ เพียงสนุกไปวันๆ แต่เมื่อทราบความในใจของหนุ่มเอกแล้ว เธอก็เริ่มเปลี่ยนความคิดใหม่ด้วยการให้โอกาสเขาเริ่มต้นจีบเธอใหม่หมดเลย เพราะที่ผ่านมาน้องชมไม่ถือว่าเป็นการจีบ แต่ถือว่ามาแหย่เธอเล่นมากกว่า ซึ่งฝ่ายชายก็โอเค ในเมื่อลองไปแล้วก็น่าจะลองต่อไป เพื่อให้เธอได้เข้าใจเขาอย่างแท้จริง โอ้ ดีนะที่อย่างน้อยโลกนี้ก็ยังมีหนุ่มที่มีความพยายามอยู่บ้างและไม่ลดละโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดคนที่ตัวเองชอบ

กระนั้น น้องชมจะเชื่อในลมปากของหนุ่มเอกว่ารักจริงหวังจีบเป็นแฟนได้แน่หรือ? ในเมื่อถ้าเอาแต่พูด ใครก็พูดได้ แต่ถ้าลงมือทำจริงไปแล้วสิ อันนี้น่าเชื่อถือมากกว่า

เหตุนี้ ฝ่ายหญิงจะทราบได้ไงหรือคะว่า ฝ่ายชายนั้นให้ความเอาใจใส่และหวังจีบเธอมาเป็นแฟนจริงๆ ไม่ใช่หลอกให้มาเป็นแฟนกันเล่นๆ ก็ให้ดูสัญญาณดังต่อไปนี้ละกัน

ท่านว่า หากหนุ่มคนใดมีความรู้สึกดีกับสาวคนใดคนหนึ่ง เขาจะแสดงออกด้วยคำพูดหรือการกระทำ ดังต่อไปนี้ 1.เขารู้สึกเอ็นดูและเอาใจใส่คุณมากเป็นพิเศษกว่าสาวอื่นใช่ไหม?

สังเกตพฤติกรรมของเขาแล้วกัน ว่าเขาแสดงออกเวลาอยู่กับคุณอย่างไร? เช่น เอาใจใส่คุณไหม อย่างรู้จักสอบถามว่า วันนี้สบายดีหรือเปล่า? ทานอะไรหรือยัง? ถ้าคุณบอกว่า ยัง เขาจะรีบมองหาขนมหรืออาหารมาให้คุณทานแก้หิวไปพลางๆก่อน หลังจากนั้นพอมีเวลาว่างมากกว่า 1 ชม.เขาต้องชวนคุณไปทานข้าวด้วยแน่ๆ เรื่องการดูแลคุณนั้น เขาไม่เคยขาดตกบกพร่องว่างั้นเถอะ

2.มักพูดชมคุณให้คนอื่นฟังเสมอ

เรื่องติเตียนน่ะไม่มีให้ต่อว่าหรอก (แม้จะมีก็จะเก็บไว้ในใจหรือไม่ใส่ใจที่จะเก็บมาคิด) ตรงข้ามเวลาที่เขาไปพูดคุยกับคนอื่น แล้วหากการสนทนาคราวนั้นมีการพูดพาดพิงถึงคุณ เขาก็จะชมคุณชนิดออกนอกหน้า ยิ่งมีใครมาต่อว่าคุณให้เขาฟังละก็ เขาจะแก้ตัวแทนให้ด้วย ยอมเป็นเกราะกำบังให้คนที่เขาเลิฟอย่างสุดใจขาดดิ้น เพราะเขาคิดว่าคุณเป็นคนที่เขารู้จักดีที่สุด ฉะนั้นใครพูดไม่ดีก็ต้องแก้ต่างให้อยู่แร้น

3.หากวันไหนคุณไม่สบาย นอกจากเขาจะไปเยี่ยมแล้วยังขอดูแลคุณอย่างใกล้ชิดด้วย

วันไหนที่คุณเกิดไม่สบายขึ้นมา แน่นอนว่าเขาต้องพยายามหาเวลาว่างไปเยี่ยมคุณให้ได้ แถมดีไม่ดี เขาจะขออยู่เฝ้าไข้คุณด้วยสิ แต่ถ้าการเฝ้าไข้คนป่วยของเขาไม่สามารถทำได้ เพราะเกรงว่าญาติผู้ใหญ่ของคุณจะไม่ยอมรับ เขาจะขยันมาเยี่ยมบ่อยๆแทน จนวันไหนเขาไม่มาคุณจะรู้สึกมีอะไรขาดหายไปนะ

4.เวลาคุณอารมณ์เสีย เขาจะสังเกตเห็นได้แล้วช่วยทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้น

ผู้หญิงเวลาอารมณ์บ่จอยน่ะ อย่านึกว่าผู้ชายจะสังเกตไม่เป็นหรือมองไม่เห็น เพียงแต่ใครเท่านั้นที่เขาอยากสังเกต ซึ่งก็ต้องเป็นผู้หญิงในดวงใจของเขาสิ ถ้าเขารู้ว่าคุณอารมณ์เสีย ก่อนอื่นเลยเขาคงถามคุณแหละว่า อะไรเป็นต้นเหตุทำให้อารมณ์เสียและมีอะไรไม่สบายใจสามารถเล่าให้เขาฟังได้นะ

หลังจากนั้น ฝ่ายหญิงถ้าไม่โมโหหรือโกรธมากคงเล่าให้เขาฟังว่าที่มาที่ไปของสิ่งที่ทำให้เธออารมณ์เสียคราวนี้คืออะไรกันแน่? เมื่อทราบเรื่องและวิเคราะห์วิจารณ์กันแล้ว ฝ่ายหญิงน่าจะสบายใจขึ้น เขาอาจแค่รับฟังถ้าบางเรื่องเป็นเรื่องส่วนตัวของคุณจริงๆ แต่บางเรื่องเขาอาจเสนอความคิดเห็นเป็นทางออกด้วยการชี้แนะให้คุณสบายใจขึ้นก็ได้นะ นี่สิถึงเรียกว่า เป็นห่วงกันจริง

5. เขามักมีดอกไม้มาให้ในวันที่คิดถึงคุณ ด้วยนะ อย่างนี้ไม่รักไม่ได้แล้ว.

@@@@

เมอร์ลิน

5 ส.ค. 2560 13:12 5 ส.ค. 2560 13:13 ไทยรัฐ