วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานวันแม่ ไนกี้ อันเดอร์ อาร์เมอร์ เอสเคทู รวมของเด็ดใหม่เก๋ๆ ตรงนี้

มาแล้วๆ ไทยรัฐออนไลน์พาไปอุ่นเครื่องกลางสัปดาห์อัพเดตอีเวนต์ใหม่ๆ งานดีๆ โปรดีๆ ด้านใน รีบอ่านถ้าไม่อยากตกเทรนด์ ...


ไฮไลต์เด็ด! นิทรรศการ จากขุนเขา สู่ศิลปาชีพ  70 ปี ฟ้าในเฟรม

ห้างเซ็นทรัลจัดนิทรรศการจากขุนเขา 
สู่ ศิลปาชีพ 70 ปี ฟ้าในเฟรม ให้ชาวไทยได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งวันนี้ได้รวมสิ่งที่ไม่ควรพลาดดังต่อไปนี้

1. ผลงานศิลปกรรมร่วมสมัย พระบรมสาทิสลักษณ์คู่ "ราชาเหนือฟ้า ราชินีเหนือฝัน" ที่เรียงร้อยด้วยวัสดุ "ถัก สาน มัด สอด ซ้อน" ด้วยวิถีอิสระไร้กฎเกณฑ์จากหัตถกรรมชาวเขา อาทิ เส้นไหมพรม และลูกไหมพรมจากเผ่าลีซอ กับผ้าชาวเขาหลากหลายลวดลายนานาเผ่า ที่สะท้อนพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงอนุรักษ์ศิลปะพื้นถิ่นชาวเขาให้ยั่งยืนสง่างามดังขุนเขาบนแผ่นดินไทยตราบจนปัจจุบัน 

2. โต๊ะทรงงาน ที่ได้ถวายการรับใช้เรื่อยมาในการแปรพระราชฐานเยี่ยมเยือนราษฎร พร้อมลาย
พระหัตถ์ที่สะท้อนความห่วงใยพสกนิกรมาจัดแสดง เพื่อถ่ายทอดการทรงงานในมุมที่หลายคนอาจไม่เคยได้รับรู้

3. ผลงานศิลปกรรมร่วมสมัย “บันทึกของพ่อ” ที่ก่อเกิดจากภาพพระมหาชนก ว่ายน้ำด้วยความเพียรในมหาสมุทร ก่อเกิดเป็นแรงบันดาลใจที่จะถ่ายทอดบันทึกการทรงงานด้วยความเพียร 


พร้อมชวนช็อปฯ ผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ อาทิ ผ้าฝ้าย ผ้าไหม ผ้าปักชาวไทยภูเขาลวดลายต่างๆ ฯลฯ จากสมาชิกมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ พบกับ นิทรรศการ “จากขุนเขา สู่...ศิลปาชีพ : 70 ปี ฟ้าในเฟรม” ณ ดิ อีเวนต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 16 ส.ค. 60 เวลา 10:00-22:00 น. ชมฟรี! โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

ครบรอบ 85 พรรษา จัดงาน ปทุมมาราชินีป่าฝน สุดอลังการ

วันแม่แห่งชาติ 12 ส.ค.นี้ ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดงาน ปทุมมาราชินีป่าฝน EMPORIUM The Queen of Tropical Rainforest ภายในงานได้เนรมิตพื้นที่ทั่วทั้งศูนย์การค้า กว่า 10,000 ตารางเมตร รวบรวมพันธุ์ไม้กว่า 200,000 ต้น เป็นทุ่งไม้ดอกไม้ประดับ จัดขึ้นในรูปแบบประติมากรรมดอกไม้ที่ผ่านการรังสรรค์อย่างวิจิตรตระการตา พร้อมนำพันธุ์กระเจียวชุด Royal Thai จำนวน 9 สายพันธุ์ ที่วิจัยขึ้นใหม่เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงครองราชย์ครบ 60 ปี จัดแสดงให้ได้ชมใกล้ชิดครั้งแรก

ภายในงานได้แบ่งพื้นที่การจัดแสดงงานทั้งสิ้น 4 โซน ได้แก่ โซนที่ 1 จัดนิทรรศการแสดงพันธุ์กระเจียวจากชุด Royal Thai จำนวน 9 สายพันธุ์ พร้อมทั้งประติมากรรมนกยูงรำแพนยาวกว่า 12 เมตรในทุ่งกระเจียวหลากหลายพันธุ์ โซนที่ 2 จัดแสดงงานประติมากรรมนกยูงรำแพนเทิดพระเกียรติฯ ขนาดยาวกว่า 3 เมตร กิจกรรมเวิร์กช็อปการปลูกหัวพันธุ์กระเจียว โซนที่ 3 จัดแสดงทุ่งกระเจียวหลากสี พร้อมทั้งอุโมงค์ไม้เลื้อย เช่น เดป เฟิร์นราชินีหินอ่อน, เฟิร์นก้านยาว โซนที่ 4 บริเวณเอ็มโพเรียม ลิ้งค์ จัดแสดงทุ่งกระเจียว ร่วมกับงานจักสาน เพื่อสื่อถึงงาน ศิลปาชีพด้านหัตถกรรม ตั้งแต่วันที่ 9-14 สิงหาคม ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม

ไนกี้เปิดร้านไนกี้แล็บที่ประเทศสิงคโปร์

ร้านไนกี้แล็บสาขาประเทศสิงคโปร์ตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าโดเวอร์ สตรีท มาร์เก็ต สาขาประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าสำหรับแบรนด์สินค้าแฟชั่นคุณภาพสูงโดยเฉพาะ โดยร้านไนกี้แล็บสาขาประเทศสิงคโปร์จะเป็นสถานที่ที่ไนกี้ใช้แสดงผลิตภัณฑ์ที่ไนกี้สร้างสรรค์หรือพัฒนาร่วมกับนักออกแบบท่านอื่นเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในรูปแบบพิเศษ ร้านแห่งนี้จะสร้างความประทับใจให้ทุกท่านด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมในรูปแบบใหม่ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่หลายๆ ท่านอาจคาดไม่ถึงมาก่อน แต่ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นยังคงผสานเอกลักษณ์ด้านสไตล์และคุณสมบัติที่ช่วยส่งเสริมนักกีฬาไว้อย่างเต็มเปี่ยม นอกจากนี้ ร้านไนกี้แล็บสาขาประเทศสิงคโปร์ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ผลิตเป็นจำนวนจำกัด รวมทั้งผลิตภัณฑ์สไตล์สปอร์ตและผลิตภัณฑ์กีฬาที่ผสมผสานกีฬา งานออกแบบ และวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวอีกด้วย

นอกจากคอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายไนกี้แล็บ เอ็กซ์ ปิกัลล์ ไนกี้ยังขอใช้โอกาสนี้นำเสนอผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมาก เช่นรองเท้าไนกี้คราฟต์ มาร์ส ยาร์ด 2.0 สร้างสรรค์โดยทอม แซกซ์ (NikeCraft Mars Yard 2.0) และรองเท้าคลอธ เอ็กซ์ ไนกี้แอร์เวเปอร์แมกซ์ (CLOT x Nike Air VaporMax) รองเท้าของไนกี้แล็บ 2 รุ่นล่าสุดที่ใช้รากฐานจากรองเท้ารุ่นยอดนิยมของไนกี้ ที่ร้านไนกี้แล็บ เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว

ชุดสุดล้ำจากแบรนด์ Under Armour ของโปรกอล์ฟหนุ่ม Jordan Spieth 

จอร์แดน สปีธ นักกอล์ฟหนุ่มวัย 24 ปี สัญชาติอเมริกัน ลุยต่อกับการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์ที่ 3 ของซีซันนี้อย่าง The Open Championship 2017 ที่เริ่มจะขึ้นอย่างเป็นทางการวันที่ 20-23 กรกฎาคม 2560 นอกจากแฟนคลับและคอกอล์ฟจะได้ชมฟอร์มการเล่นแข่งขันของสปีธแล้ว ในรอบนี้เรามาดูแฟชั่นของหนุ่มสปีธบนกรีนคอร์ตจากแบรนด์ Under Armour ที่มีลุคดูดีแถมยังล้ำเลิศไปด้วยนวัตกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า Spieth One, เทคโนโลยี Reactor และ Storm

รวมนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Threadborne ที่นวัตกรรมเส้นด้ายเอกสิทธิ์ล่าสุดของ Under Armour ที่โดดเด่นในเรื่องความคงทน น้ำหนักเบา ความยืดหยุ่น คล่องตัว ให้ความสบาย ช่วยพัฒนาศักยภาพของผู้สวมใส่ไปสู่อีกมิติ สามารถอัพเดตเสื้อผ้าของ Under Armour (อันเดอร์ อาร์เมอร์) ได้แล้วที่ร้าน Under Armour และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำ

ไทม์ เดคโค ชวนคุณมาบอกรักแม่กับนาฬิกาหลากหลายแบรนด์ดัง

บริษัท ไทม์ เดคโค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายนาฬิกาแฟชั่นหลากหลายแบรนด์ดัง ขอเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลวันแม่ส่งโปรโมชั่น Timedeco Mother's Day ลดเพื่อคุณแม่สูงสุด 40% (เฉพาะแบรนด์ที่ร่วมรายการ Lady SKU) อาทิแบรนด์ Coach, Michael Kors, DKNY, Marc Jacobs, Tommy Hilfiger จูงมือคุณแม่มาช็อปได้ตั้งแต่วันที่ 10 - 16 สิงหาคม 2560นี้ ที่ไทม์ เดคโค ช็อป ทุกสาขา หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-0118688 ต่อ 5210

เอสเค-ทู จับมือชวน สามเซเลบริตี้ระดับโลก บันทึกการเดินทางสู่ผิวสวย

 
เอสเค-ทู ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชั้นสูง ประกาศร่วมงานครั้งสำคัญกับสามสาวเซเลบริตี้ระดับโลก เบฮาติ พรินส์ลู เลอวีน (Behati Prinsloo Levine) ชเว ซูยอง (Choi Soo Young) และหลี่ซิ่น (Li Qin) ร่วมด้วยเซเลบริตี้ชาวไทย ‘นิ้งหน่อง’ ปลื้มจิตร์ ถินขาว ’เฟย์’ พรปวีณ์ นีระสิงห์ และ ‘ป๊อปปี้’ ชัชชญา ส่งเจริญ ในแคมเปญ #OneBottleAwayFrom แคมเปญความงามล่าสุดของแบรนด์

แคมเปญ #OneBottleAwayFrom ของเอสเค-ทู ครั้งนี้ นำโดยสามเซเลบสาว เบฮาติ พรินส์ลู เลอวีน ซูเปอร์โมเดลดัง ชเว ซูยอง สมาชิกวงเคป๊อป เกิร์ลส เจนเนอเรชั่น (SNSD) และ หลี่ซิ่น นักแสดงดาวรุ่งจากประเทศจีน โดยทั้งสามจะมาร่วมพิสูจน์การเดินทางสู่ผิวกระจ่างใสของตนเองด้วยหนึ่งขวดของ เอสเค-ทู เฟเชียล ทรีทเมนท์ เอ็สเซ็นส์ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นตำนานของแบรนด์ เพื่อเตรียมตัวสำหรับการเฉิดฉายในช่วงเวลาสำคัญของพวกเธอ

แฟนๆ ทั่วโลกสามารถตามติดเส้นทางสู่ผิวกระจ่างใสอย่างใกล้ชิดผ่านการเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียส่วนตัวของทั้งสาวๆ แต่ละคนที่จะมาเปิดเผยประสบการณ์เมื่อได้ลอง เอสเค-ทู เฟเชียล ทรีทเมนท์ เอ็สเซ็นส์ เป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับโอกาสสำคัญที่กำลังจะมาถึง

เมนูใหม่ขนมหวานสุดคิ้วท์จาก เมลท มี

เมลท มี ร้านช็อกโกแลตสดและขนมหวาน สไตล์ฮอกไกโดแห่งแรกของไทย ตอกย้ำความเป็นคาเฟ่สำหรับผู้คลั่งไคล้ขนมหวาน ด้วยการรังสรรค์ช็อกโกแลตและเจลาโต้ ซิกเนเจอร์ประจำร้านรวมไว้ในเมนู เดียวมากถึง 5 เมนู นำทัพโดย Gelato Chocolate Cake เจลาโต้เค้กรสคุกกี้แอนด์ค รีม ตัดกันอย่างลงตัวกับความเข้มข้น ของนามะช็อกโกแลตฮอกไกโด ที่มาพร้อมซอสช็อกโกแลตเข้มข้นถึง 70% ส่วนสายหวานอมเปรี้ยว แนะนำ Fruity Gelato Cake เจลาโต้เค้กรสโยเกิร์ต สดชื่นเข้ากันดีกับผลไม้สดนานาชนิด มาพร้อมนามะสตรอเบอร์รี่และซอสสตรอเบอร์รี่เข้มข้น นอกจากนี้ยังมี Choco Pan สำหรับคนรักบานาน่าช็อกโกแลต Strawberry Cheesecake & Gelato และ Kyoto Pancake สำหรับสาวกชีสเค้กและแพนเค้ก มาติดฝนแบบไม่เหงาด้วยขนมหวานน่ารักๆ ชวนลิ้มลองทั้ง 5 เมนู ในบรรยากาศร้านสุดคูลได้แล้ววัน นี้ ที่ เมลท มี เฟรช ฮอกไกโด ช็อกโกแลต แอนด์ เจลาโต้ ทุกสาขา สอบถามเพิ่มเติม โทร.090-880-9567 หรือ www.melt-me.com

มาแล้วๆ ไทยรัฐออนไลน์พาไปอุ่นเครื่องกลางสัปดาห์อัพเดตอีเวนต์ใหม่ๆ งานดีๆ โปรดีๆ ด้านในรีบอ่านถ้าไม่อยากตกเทรนด์ ... 5 ส.ค. 2560 12:38 7 ส.ค. 2560 12:37 ไทยรัฐ