วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด ยัน พนังกั้นน้ำชีไม่ขาด ชี้น้ำท่วมกระทบพื้นที่เกษตร

ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด ยัน พนังกั้นลำน้ำชีไม่ขาด มีเพียงคันดินกั้นแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรของชาวบ้านเปลือยตาลทลายขาด ชี้น้ำท่วมกระทบแค่พื้นที่เกษตรเท่านั้น

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.60 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า จากกระแสข่าวที่เรื่องพนังกั้นลำน้ำชีขาด ในท้องที่บ้านเปลือยตาล ต.ดงสิงห์ อ.จังหาร ส่งผลให้มวลน้ำกำลังไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและหมู่บ้านนั้น

ล่าสุด ตนได้เดินทางไปตรวจสอบด้วยตนเอง ปรากฏว่า ไม่ใช่พนังกั้นลำน้ำชี แต่เป็นคูคันดินกั้นแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรของชาวบ้านเปลือยตาล ทลายขาด ซึ่งมวลน้ำจะเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร

ด้าน นายจิรศักดิ์ มงคลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทาน จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า มวลน้ำได้ไหลท่วมพื้นที่การเกษตรของชาวบ้านประมาณ 500 ไร่ ซึ่งมวลน้ำไม่เข้าท่วมหมู่บ้านแต่อย่างใด ดังนั้นพี่น้องประชาชนไม่ต้องตกใจ

ส่วนพนังกั้นลำน้ำชี ในช่วงนี้ที่เขื่อนลำน้ำปาว จ.กาฬสินธุ์ กำลังปล่อยน้ำในปริมาณที่มากกว่าปกตินั้น ทางเจ้าหน้าที่ชลประทาน ชาวบ้านผู้มีจิตอาสา ในแต่ละอำเภอที่ลำน้ำชีไหลผ่าน ได้เฝ้าระวังตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

(ภาพประกอบจากแฟ้ม)

ผู้ว่าฯ ร้อยเอ็ด ยัน พนังกั้นลำน้ำชีไม่ขาด มีเพียงคันดินกั้นแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรของชาวบ้านเปลือยตาลทลายขาด ชี้น้ำท่วมกระทบแค่พื้นที่เกษตรเท่านั้น 5 ส.ค. 2560 12:32 ไทยรัฐ