วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำเซาะถนนที่คุระบุรีขาด กระบะไม่รู้ขับผ่าน พลาดหัวทิ่มปักถนน

น้ำป่าไหลหลาก กัดเซาะถนนสายอ่าวเหวก อ.คุระบุรี จ.พังงา ขาดกว้างประมาณ 2 เมตร รถกระบะชาวบ้านไม่รู้ขับผ่าน พลาดหัวทิ่มปักถนน โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ....

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ส.ค.60 นายสายัน กิจมะโน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า หลังจากเกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องหลายวันทั่วทั้งจังหวัดพังงา ทำให้มีปริมาณน้ำฝนสะสมเป็นบนเทือกเขาต่างๆ รอบจังหวัดพังงาเป็นจำนวนมาก น้ำในลำคลองสายต่างๆ ไหลเชี่ยวและเพิ่มสูงขึ้น

ทำให้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดการกัดเซาะถนนสายอ่าวเหวก ม.4 บ.ทุ่งละออง ต.บางวัน อ.คุระบุรี เกิดขาดจนรถกระบะของชาวบ้านตกลงไปขณะขับผ่าน แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต เบื้องต้นได้ทำการย้ายรถคันดังกล่าวออกจากที่เกิดเหตุแล้ว ล่าสุดถนนได้ขาดเป็นความกว้างประมาณ 2 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถขับผ่านได้ และมีบ้านเรือนประชาชนถูกตัดขาดอยู่ภายใน ประมาณ 34 ครัวเรือน

ส่วนปัญหาที่ประชาชนในหมู่บ้านไม่สามารถเข้าออกได้ขณะนี้ตนเองกำลังเดินทางไปตรวจสอบพื้นที่เพื่อหาทางแก้ไข โดยเบื้องต้นอาต้องนำสะพานแบลิ่ง มาติดตั้งเพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าออกได้ ก่อนจะแก้ปัญหาถนนขาดเสร็จเป็นที่เรียบร้อย

ส่วนสถานการณ์ฝนตกต่อเนื่องที่ทำให้คลองสาขามีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นจนเสี่ยงที่จะล้นตลิ่งนั้น ขณะนี้ได้ให้เครือข่าย ลงตรวจสอบพื้นที่อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งแจ้งให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย เก็บข้าวของเพื่อป้องกันความเสียหายหากเกิดน้ำทะเลหนุนสูงทำให้นำในลำคลองไม่สามารถระบายได้ทัน

ส่วนพื้นที่ อ.กะปง นั้นแขวงทางหลวงพังงาได้ดำเนินการส่งเครื่องจักรเข้าแก้ไขปัญหา พร้อมทั้งติดตั้งป้ายสัญญาณเตือนให้กับประชาชนที่จะใช้ถนนเส้นดังกล่าวได้เลื่องไปใช้ถนนสายอื่น.

น้ำป่าไหลหลาก กัดเซาะถนนสายอ่าวเหวก อ.คุระบุรี จ.พังงา ขาดกว้างประมาณ 2 เมตร รถกระบะชาวบ้านไม่รู้ขับผ่าน พลาดหัวทิ่มปักถนน โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ .... 5 ส.ค. 2560 12:26 5 ส.ค. 2560 12:56 ไทยรัฐ