วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่องความคิด 'นุศรา' ก่อนลุยศึกลูกยางหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017

นุศรา ต้อมคำ นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจก่อนเตรียมช่วยทีมทำศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ฟิลิปปินส์...

วันที่ 5 ส.ค. นุศรา ต้อมคำ ยอดมือเซตของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจก่อนเตรียมช่วยทีมทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 9–17 สิงหาคมนี้ ทั้งในเรื่องการประสานงานระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง รวมทั้งเป้าหมายในการแข่งขัน

การประสานงานระหว่างรุ่นน้องและรุ่นพี่

"ก็อย่างตำแหน่งตัวเซตที่นุชเล่น ต้องบอกว่าเป็นตำแหน่งที่ค่อนข้างสำคัญกับทีม และเป็นตำแหน่งที่เล่นยากที่สุด อย่างน้อง 2 คน เขามีร่างกายที่แข็งแรง สูงด้วย ตอนนี้เขามีความตั้งใจมากที่จะเรียนรู้และต้องการที่จะพัฒนาตัวเอง เพราะว่าเขารู้ว่าในอนาคตต่อไป จะต้องใช้งานเขา และเขาอยากก้าวไปเหมือนรุ่นพี่ เขามีแบบอย่าง เขาทำอะไรเขาก็จะมาปรึกษา อย่างช่วงนี้เขาค่อนข้างซ้อมหนักกว่าตำแหน่งอื่นเป็นพิเศษ เขาก็อดทน ซึ่งเราก็คิดว่าความความตั้งใจและความอดทนของเขาเนี่ยจะทำให้เขาก้าวไปสู่ระดับโลกได้"

เป้าหมายในศึกชิงแชมป์เอเชีย

"แมตช์ชิงแชมป์เอเชียก็จะมีแต่ทีมเอเชียที่เราเจอกันค่อนข้างบ่อย อย่างแมตช์นี้จะเป็นแมตช์ที่ดีจริงๆ สำหรับน้องๆ เพราะว่าอย่างในเอเชียตัวอาจจะไม่สูงเท่ายุโรป และสไตล์การเล่นค่อนข้างเหมือนกัน ซึ่งนุชก็คิดว่าแมตช์นี้ถ้าน้องๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์และทักษะจากทั้งคู่ต่อสู้และจากทีมเราเอง เพื่อพัฒนาสกิลแต่ละด้านของเขาให้พัฒนาขึ้น เวลาเราไปเจอทีมยุโรปอีกที เราคิดว่าเราสู้กับเขาได้ง่ายขึ้น อย่างแมตช์นี้เราหวังว่าเราจะติด 1 ใน 4 แต่นุชคิดว่าเราเคยเป็นแชมป์มา ทุกคนก็คาดหวังกับเราว่ายังไงเราต้องได้แชมป์นะ อย่างน้อยเข้าชิงก็ยังดี ในครั้งนี้เราจะมีแรงกดดันว่าเราจะพลาดไม่ได้ แต่เราก็คิดว่าในระหว่างความกดดันกับสิ่งที่เราอยากจะได้แชมป์ มันจะทำให้ฟอร์มการเล่นของเราต่ำลงด้วย เราจะบอกว่าอย่างแมตช์นี้น้องๆ และเราก็ตั้งใจและอยากจะรักษาแชมป์ แล้วก็อยากจะได้แชมป์อีกครั้ง จะทำหน้าที่ตรงนี้ของเราให้ดี และก็อยากเห็นน้องๆ พัฒนาให้มากขึ้นด้วยค่ะ" นุศรา กล่าว

นุศรา ต้อมคำ นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจก่อนเตรียมช่วยทีมทำศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ฟิลิปปินส์... 5 ส.ค. 2560 12:20 5 ส.ค. 2560 13:23 ไทยรัฐ