วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกะกล่อง HP Sprocket เครื่องพิมพ์จิ๋วสุดคูล แชะและปริ้นต์ผ่านสมาร์ทโฟน

ภาพถ่าย ถึงแม้บางครั้งจะไม่ได้สวยงามชัดเจน แต่ก็ยังเป็นตัวแทนความทรงจำที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นๆ และจะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถพิมพ์ภาพได้ทุกที่ ทุกเวลาที่เราต้องการ 

เจ้าเครื่องพิมพ์จิ๋วนี้ ทำออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบถ่ายรูปและเก็บภาพในลักษณะสิ่งพิมพ์ ไม่ว่าจะออกไปเที่ยวกับแฟน ปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง หรือไปกินข้าวกับญาติผู้ใหญ่ ก็สามารถเชื่อมต่อเพื่อพิมพ์ภาพแจกได้ทุกเวลาแบบไม่มีข้อจำกัด

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปแกะกล่อง HP Sprocket เครื่องพิมพ์ภาพถ่ายขนาดพกพา สั่งการผ่านบลูทูธจากสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android เพื่อแบ่งปันภาพประทับใจให้คนรอบข้างเก็บไว้เป็นที่ระลึก 

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะเจออุปกรณ์ดังนี้ ได้แก่ 1. เครื่อง HP Sprocket 2. สายชาร์จ 3. กระดาษที่แถมมา 10 แผ่น และคู่มือการใช้งาน จากนั้นเราก็โหลดแอปพลิเคชัน HP Sprocket เพื่อเริ่มต้นใช้งาน โดยเลือกภาพที่ชอบจากอัลบั้มหรือโซเชียลมีเดีย จากนั้นก็ปรับแต่งได้ตามใจไม่ว่าจะใส่กรอบ อิโมจิ หรือใส่ฟิลเตอร์ เมื่อพอใจแล้วก็สั่งพิมพ์ได้ทันที ซึ่งภาพถ่ายที่ออกมาจะมีขนาด 2 x 3 นิ้ว สามารถลอกออกเป็นสติกเกอร์ได้

ถ้าถามว่าเราชอบอะไรในเจ้าพิมพ์จิ๋วเครื่องนี้ อย่างแรกคือขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวกเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ เนื่องจากเจ้าเครื่องนี้มีขนาด 116 x 75 x 23 มม. เท่านั้น อีกทั้งทางแบรนด์ยังเคลมว่าสีของภาพจะไม่มีวันซีดไปตามกาลเวลาแบบรูปโพลารอยด์อื่นๆ ด้วย  

เจ้าเครื่องนี้มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีขาว-โรสโกลด์ สีดำ-เงิน สีแดง-เงิน ในราคา 5,380 บาท (มีกระดาษแถมมาในกล่อง 10 แผ่น) และกระดาษ Zink Photo กล่องละ 385 บาทมี 20 แผ่น

ถ้าใครสนใจ สามารถพรีออเดอร์ออนไลน์ได้ตั้งแต่วันนี้ - 15 สิงหาคม ที่ HP Online store, Lazada, 11street, 24 shopping และ Banana store พร้อมรับฟรี กระดาษ Zink Photo (50 แผ่น) และ Power Bank ขนาด 5,000 mAh รวมมูลค่า 1,850 บาท //สีแดงมีจำหน่ายเฉพาะ Banana Store เท่านั้น และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 16 สิงหาคม เป็นต้นไป

ภาพถ่าย ถึงแม้บางครั้งจะไม่ได้สวยงามชัดเจน แต่ก็ยังเป็นตัวแทนความทรงจำที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นๆ และจะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถพิมพ์ภาพได้ทุกที่ ทุกเวลาที่เราต้องการ 5 ส.ค. 2560 12:14 9 ส.ค. 2560 15:25 ไทยรัฐ