วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าเลี้ยงรุ่น! ‘คีน’ โยกโซ้ยโรตี หวนร่วมงานน้าหมีบนลีกอินเดีย

"ร็อบบี้ คีน" ยังไม่หมดไฟในการล่าตาข่าย ล่าสุดตอบตกลงย้ายไปร่วมทีม แอตเลติโก เดอ โกลกาตา ในลีกสูงสุดของแดนภารตะเรียบร้อยแล้ว เพื่อหวนร่วมงานกับเพื่อนเก่าอย่าง เท็ดดี้ เชอริงแฮม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ส.ค.ว่า ร็อบบี้ คีน อดีตกองหน้าจอมเก๋าทีมชาติไอร์แลนด์ ตกลงใจย้ายไปหาความท้าทายใหม่ในลีกอินเดีย กับสโมสรแอตเลติโก เดอ โกลกาตา ตามคำชวนของเพื่อนเก่า

สำหรับกองหน้าวัย 37 ปี ยังไร้สังกัดนับตั้งแต่หมดสัญญากับ แอลเอ กาแล็กซี เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่าเจ้าตัวอาจตัดสินใจเลิกเล่นไปเรียบร้อยแล้ว

กระทั่งล่าสุดมีรายงานว่า คีน ได้ตกลงใจย้ายไปเป็นสมาชิกใหม่ของ แอตเลติโก เดอ โกลกาตา อีกหนึ่งทีมเงินหนาแห่งอินเดียน ซุปเปอร์ลีก ตามคำเชิญชวนของ เท็ดดี้ เชอริงแฮม อดีตเพื่อนร่วมทัพไก่เดือยทอง ที่เพิ่งเข้ามารับงานคุมทีมเมื่อเดือนที่ผ่านมา

โดย คีน กล่าวผ่านสำนักข่าวบีบีซีว่า “ข้อเสนอที่จะได้สัมผัสกับฟุตบอลลีกและวัฒนธรรมใหม่ๆ ที่น่าสนใจในเอเชีย เป็นสิ่งที่ดึงดูดผมมายังที่นี่ และผมพร้อมแบบเต็มร้อยในการพาทีมประสบความสำเร็จ”

สำหรับ แอตเลติโก เด โกลกาตา เคยกระชากแข้งดังของยุโรปมาร่วมทัพแล้วหลายรายก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น หลุยส์ การ์เซีย, เอลเดอร์ ปอสติกา และ โฆเซมี.

"ร็อบบี้ คีน" ยังไม่หมดไฟในการล่าตาข่าย ล่าสุดตอบตกลงย้ายไปร่วมทีม แอตเลติโก เดอ โกลกาตา ในลีกสูงสุดของแดนภารตะเรียบร้อยแล้ว เพื่อหวนร่วมงานกับเพื่อนเก่าอย่าง เท็ดดี้ เชอริงแฮม... 5 ส.ค. 2560 11:52 5 ส.ค. 2560 12:57 ไทยรัฐ