วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รุกตลาดฟู้ดทรัก

โดย เกสตาโป

ช่วงนี้ตลาดรถฟู้ดทรักกำลังมาแรง

เพราะคนรุ่นใหม่ไม่น้อยหันมาทำธุรกิจด้วยตนเอง เลิกเป็น “มนุษย์เงินเดือน” โดยเห็นว่าธุรกิจเปิดร้านอาหารบนรถ หรือ “ฟู้ดทรัก” น่าสนใจ สามารถตระเวนเปิดร้านไปตามแหล่งชุมชนได้สะดวก แถมยังลงทุนไม่มาก

เสี่ยวันชัย ลี้นะวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ค่ายเอช เซม มอเตอร์ ซึ่งทำรถกอล์ฟไฟฟ้า แบรนด์ “สยามรถไฟฟ้า” หรือตัวย่อ “SEV” (เอสอีวี) และรถสามล้อ แบรนด์ “สยามรถสามล้อ” หรือตัวย่อ “STC” (เอสทีซี) ลุยตลาดกลุ่มเกษตรกรรม อุตสาหกรรม โรงแรม สนามกอล์ฟ และผู้ประกอบการรายย่อย

ปัจจุบันมีโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการอยู่ที่ถนนบางนา-ตราด (ฝั่งขาเข้า) ติดกับโรงพยาบาลบางนา 1 โดยเสี่ยวันชัยบอกว่า เตรียมจะเปิดเพิ่มอีก 2 โชว์รูมภายในสิ้นปีนี้

ล่าสุด จึงได้พัฒนารถสามล้อเอสทีซีให้เป็นรถสามล้อฟู้ดทรัก ภายใต้แบรนด์ “เอสทีซี” เช่นกัน

ติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 150 ซีซี พร้อมเกียร์เดินหน้า 5 จังหวะ เกียร์ถอยหลัง 1 จังหวะ

สำหรับรถสามล้อฟู้ดทรัก เอสทีซี ของค่ายเอช เซม มอเตอร์ สามารถดัดแปลงได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นรถฟู้ดทรักจำหน่ายอาหารสารพัดที่โดนใจคนรุ่นใหม่ หรือร้านจำหน่ายเครื่องดื่มยอดฮิต เช่น กาแฟสด หรือน้ำผลไม้ปั่น รวมทั้งรถส่งของ หรือรถโมบายเซอร์วิส

ในส่วนท้ายของรถคันนี้ทำเป็นตู้ทึบอเนกประสงค์ ประตูสามารถเปิดได้แบบปีกนกทั้ง 3 ด้าน

ขณะที่ในส่วนหลังคายังมีให้เลือกว่าจะเป็นหลังคาธรรมดา หรือหลังคาติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ขนาด 100 วัตต์ ซึ่งสามารถใช้เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าขนาด 220 โวลต์ เพื่อเสียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก เช่น เครื่องปั่นน้ำแข็ง

สนนราคาประมาณ 159,000 บาท

เสี่ยวันชัยกระซิบมาว่าใน งานบิ๊กมอเตอร์เซล 2017 “มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ” ระหว่างวันที่ 19-27 ส.ค.นี้ ที่ไบเทค บางนา ค่ายเอช เซม มอเตอร์ พร้อมยกทัพรถสามล้อฟู้ดทรัก “เอสทีซี” มาโชว์กระหึ่ม

พร้อมแคมเปญกระชากใจ!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

เพราะคนรุ่นใหม่ไม่น้อยหันมาทำธุรกิจด้วยตนเอง เลิกเป็น “มนุษย์เงินเดือน” โดยเห็นว่าธุรกิจเปิดร้านอาหารบนรถ หรือ “ฟู้ดทรัก” น่าสนใจ สามารถตระเวนเปิดร้านไปตามแหล่งชุมชนได้สะดวก แถมยังลงทุนไม่มาก 5 ส.ค. 2560 11:47 21 ส.ค. 2560 16:40 ไทยรัฐ