วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจมนุษย์! ชาวจีนร่วมแรงผลักรถไฟช่วยคนขาติดช่องว่างชานชาลา-ขบวนรถ (คลิป)

ผู้คนที่สถานีรถไฟแห่งหนึ่งในจีนช่วยกันผลักตู้โดยสารรถไฟ เพื่อช่วยเหลือชายคนหนึ่งที่ขาติดในช่องว่างระหว่างชานชาลากับรถไฟออกมา โดยมีผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอลงบนโลกออนไลน์ และผู้ชมจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอประทับใจ เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนในสถานีรถไฟแห่งหนึ่งในประเทศจีน ต่างร่วมแรงช่วยกันผลักรถไฟให้เอียง จนสามารถนำขาของชายคนหนึ่งที่ติดในช่องระหว่างชานชาลากับรถไฟออกมาได้สำเร็จ เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากมีคลิปแสดงให้เห็นคนเดินถนนในจีน ช่วยเหลือยกรถเพื่อนำชายคนหนึ่งที่ติดอยู่ข้างใต้ออกมา

เหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดี (3 ส.ค.) ที่สถานีรถไฟ ตงจื่อเหมิน ในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน โดยสำนักงานรถไฟใต้ดินปักกิ่งระบุว่า ชายไม่ทราบชื่อยืนอยู่บนรางรถไฟเมื่อเวลาประมาณ 20:00น. ทำให้ขบวนรถที่วิ่งเข้ามาต้องเบรกฉุกเฉิน แต่ในระหว่างที่ชายคนนี้กำลังปีนกลับขึ้นบนชานชาลา ขาของเขากลับติดในช่องว่างในขณะที่รถไฟไหลเข้าเทียบชานชาลา

ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ของสถานีพยายามให้ความช่วยเหลือชายคนนี้ แต่ไม่เป็นผล ผู้คนที่กำลังยืนรอรถไฟอยู่จึงช่วยกันผลักรถไฟให้เอียง และสามารถนำขาของผู้เคราะห์ร้ายออกมาได้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงปรบมือโห่ร้องแสดงความยินดี อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่า หลังจากนั้นเกิดอะไรขึ้นกับชายเคราะห์ร้าย และเหตุใดเขาจึงไปอยู่บนรางรถไฟ

ชมคลิปเหตุการณ์ที่นี่

ผู้คนที่สถานีรถไฟแห่งหนึ่งในจีนช่วยกันผลักตู้โดยสารรถไฟ เพื่อช่วยเหลือชายคนหนึ่งที่ขาติดในช่องว่างระหว่างชานชาลากับรถไฟออกมา โดยมีผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอลงบนโลกออนไลน์ และผู้ชมจำนวนมาก... 5 ส.ค. 2560 11:04 5 ส.ค. 2560 11:11 ไทยรัฐ