วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งดังอยู่ครบ! 'ปูลปิส' หั่นโต๊ะเล็กชายซีเกมส์เหลือ 18 คน

"ปูลปิส" แบโผขุนพลโต๊ะเล็กชาย 18 คน ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยบรรดาตัวหลักยังอยู่กันพร้อมหน้า ขาดเพียง "บังดอน" ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน เท่านั้น ที่ต้องถอนตัวเนื่องจากบาดเจ็บ...

วันที่ 5 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตซอลชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้นต่อเนื่องในช่วงโค้งสุดท้าย ภายใต้การคุมบังเหียนของ “ปูลปิส” กุนซือจอมเฮี้ยบชาวสเปน

ซึ่งล่าสุด ได้มีการประกาศรายชื่อ 18 คนสุดท้ายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยบรรดาตัวหลักอย่าง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดา วงษ์แก้ว, เจษฎา ชูเดช และ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ยังอยู่กันครบ จะขาดก็เพียงแค่ “บังดอน” ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ที่ต้องถอนตัวจากทีมชุดนี้ เนื่องจากยังโดนอาการบาดเจ็บที่เข่ายังไม่หายดี

โดย ปูลปิส เปิดใจว่า “ตนมั่นใจว่าการได้กลุ่มนักเตะจาก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาร่วมซ้อมกับทีมอย่างเต็มที่ เราจะได้ทีมที่มีความพร้อมสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ เพราะทุกทีมไม่ว่าจะเป็น อินโดนีเซีย, เวียดนาม รวมถึง มาเลเซีย ต่างเป็นทีมที่ดีและพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเราต้องมีทีมที่พร้อม”

“นอกจากนี้ ด้วยระบบการแข่งขันที่เปลี่ยนจากเดิมมาแข่งแบบพบกันหมด และทีมที่มีคะแนนมากที่สุดจะเป็นแชมป์ ทำให้เป้าหมายของเราไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากการเก็บชัยชนะให้ได้ทุกนัด เพื่อการันตีการคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาครองให้ได้”

ทั้งนี้ จะมีการตัดตัวให้เหลือเพียงแค่ 14 คน ในสัปดาห์สุดท้าย ก่อนบินไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์บนถิ่นเสือเหลือง โดยนัดแรกจะออกสตาร์ตพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้.

รายชื่อนักฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2017 จำนวน 18 คน


ประตู : คฑาวุธ หาญคำภา(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), คณิศร ภู่พันธ์(การท่าเรือ), นัทธพงศ์ นุชรังค์(ม.เกษมบัณฑิต)

ตัวรับ : ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง(การท่าเรือ), รณชัย จูงวงษ์สุข(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), กฤษดา วงษ์แก้ว(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), ปัญญา อรัญภูวนารถ(แบงค็อก บีทีเอส)

ริมเส้น : นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์(แบงค็อก บีทีเอส), สรศักดิ์ พูนจังหรีด(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), พีระพล สัตย์ซื่อ(แบงค็อก ทีบีเอส), วรุฒ หวังสะมาแอล(แบงค็อก บีทีเอส), อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), จิรวัฒน์ สอนวิเชียร(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), วีระศักดิ์ ศรีไชย(กรมทางหลวง)

ตัวเป้า : ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), มูฮัมหมัด อุสมานมูซา(แบงค็อกบีทีเอส), เจษฎา ชูเดช(ราชนาวี)

ขอบคุณภาพจาก Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

"ปูลปิส" แบโผขุนพลโต๊ะเล็กชาย 18 คน ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยบรรดาตัวหลักยังอยู่กันพร้อมหน้า ขาดเพียง "บังดอน" ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน เท่านั้น ที่ต้องถอนตัวเนื่องจากบาดเจ็บ... 5 ส.ค. 2560 10:45 5 ส.ค. 2560 11:31 ไทยรัฐ