วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้ ร้านทำเฟอร์นิเจอร์วอด ลามบ้านข้างเคียง เสียหาย

ภาพจาก : ฝ่ายปกครองอำเภอถลาง จ.ภูเก็ต

เกิดเหตุไฟไหม้ ร้านทำเฟอร์นิเจอร์ ในซอยป่าคลองชีพ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ก่อนประกายเพลิงลุกลามติดบ้านประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงอีก 1 หลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมง โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 5 ส.ค. ร.ต.อ.ณัฐธีณ์ พิชิตชัยนิธิเมธ รองสว.(สอบสวน) สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งจาก นายนิคม ก่ออินทร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 บ้านป่าคลองชีพ ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ว่า เกิดเหตุไฟไหม้ ร้านทำเฟอร์นิเจอร์ ในซอยป่าคลองชีพ 1 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง 

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายดนัย ใจแข็ง ปลัดอำเภอถลาง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 18, เทศบาลตำบลเทพกระษัตรี, องค์การบริหารส่วนตำบลเทพกระษัตรี, องค์การบริหารส่วนตำบลสาคู องค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล รวม 5 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมไหม้อย่างหนัก และไฟได้ลุกลามไหม้บ้านเรือนประชาชนอีก 1 หลัง เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง กระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่าร้านทำเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวมีนายสุภาพ วิลัยวงษ์ อายุ 49 ปี เป็นเจ้าของ สภาพเสียหายทั้งหลัง ทำให้อุปกรณ์การทำเฟอร์นิเจอร์ และไม้ที่อยู่ด้านใน ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนบ้านเรือนที่ถูกเพลิงไหม้เป็นบ้านของนายชอน แซ่หย๋อง อายุ 58 ปี ได้รับความเสียหายบางส่วน 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ที่ร้านทำเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว โดยเจ้าของได้ไปพักที่บ้านอีกหลังหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเห็นประกายเพลิง ก็ได้ประสานไปยังผู้ใหญ่บ้าน ม.9 ต.เทพกระษัตรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่เพลิงจะโหมไหม้อย่างหนัก และลามไปยังบ้านใกล้เคียง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าไฟฟ้าน่าจะลัดวงจรส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะสอบสวนต่อไป.

เกิดเหตุไฟไหม้ ร้านทำเฟอร์นิเจอร์ ในซอยป่าคลองชีพ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ก่อนประกายเพลิงลุกลามติดบ้านประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงอีก 1 หลัง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมง โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต เร่งสอบสาเหตุ ... 5 ส.ค. 2560 10:35 5 ส.ค. 2560 10:55 ไทยรัฐ