วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“หลวงพ่อวราห์” เพ่งกสิณไฟ ปลุกเสกพญาครุฑ “เปิดขุมทรัพย์”

โดย รัก-ยม

ตามตำนานองค์พญาครุฑ เป็นผู้มีอิทธิฤทธิ์ ปราบไตรจักร มีกายสิทธิ์ไม่มีผู้ใดสามารถฆ่าให้ตายได้ อีกทั้งยังมีอำนาจบารมีสูงล้ำด้วยสติปัญญา มีทรัพย์สินเงินทอง และบริวารมากมายก่ายกอง

จนเกิดการสร้างเครื่องรางของขลังขึ้นด้วยอำนาจพญาครุฑ โดยจำแนกมหาอำนาจหลักได้ถึง 8 ประการ อันได้แก่ เป็นมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่... สามารถลบล้างอาถรรพณ์...นำความเจริญรุ่งเรือง ยศถาบรรดาศักดิ์มาสู่ชีวิตและหน้าที่การงาน...ปกป้องคุ้มครอง ป้องกันภัยเป็นคงกระพัน...เมตตามหานิยม

นำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้...ทำมาค้าขายดี เกื้อหนุนโชคลาภ...สัตว์ร้าย เขี้ยวงา งูเงี้ยวเขี้ยวขอ อสรพิษไม่กล้ากล้ำกรายเข้าใกล้ เพราะยำเกรงตบะบารมี

หลวงพ่อวราห์ ปุญฺญวโร หรือ พระครูวิสิษฎ์พิทยาคม พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดโพธิทอง ย่านบางมด “ราชาแห่งครุฑ” ที่ลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศตั้งสมญานามให้

ท่านเกิดในครอบครัวบิดาเป็นชาวไทยมุสลิม และมารดาเป็นชาวไทยพุทธ ในวัยเยาว์จึงนับถือทั้ง 2 ศาสนา กระทั่งอายุได้ 23 ปี ได้ตั้งจิตอธิษฐานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้ครอบครัวพ้นภัยพิบัติ ซึ่งเมื่อประสบผลสำเร็จตามที่ให้สัญญาไว้ จึงเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เมื่อวันที่ 6 ก.ค.2528 ณ พัทธสีมาวัดโพธิทอง

หลังบวชเรียน ได้ออกธุดงค์ไปเหนือสุดจดใต้สุด เพื่อศึกษาวิชาทางธรรม และร่ำเรียนวิชาอาคมจากเกจิอาจารย์หลายสำนัก อาทิ หลวงปู่มุจลินทร์ ที่มาสอนวิชาทางนิมิต...หลวงปู่เขียน วัดตะคล้อ จ.นครสวรรค์...หลวงปู่ใหญ่ เกจิชื่อดังแห่งภาคอีสาน ร่ำเรียนวิชาจนอาคมกล้าแกร่ง จึงกลับมาอยู่วัดโพธิทอง เพื่อสงเคราะห์ญาติโยมที่เดินทางมาพึ่งบารมี...

ต่อมาปี 2535 ได้นิมิตว่า มีพญาครุฑ 2 องค์ มาบอกว่าอยู่ที่วัดโพธิทองมานาน เป็นรูปพญาครุฑเนื้อไม้แกะสลัก ถูกเก็บไว้โดยไม่มีใครสนใจ องค์แรกชื่อ “พญาครุฑเวสชัยยัน” องค์ที่สองชื่อ “พญาครุฑพระยาสุบรรณ”

ขอให้สร้างองค์พญาครุฑ ให้ลูกศิษย์ลูกหาบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล และสร้างความเจริญรุ่งเรืองแก่วัดโพธิทอง...จากภาพนิมิตที่ยังติดตา หลวงพ่อวราห์ ได้ศึกษารูปแบบพญาครุฑทั้ง 2 องค์ จึงได้ขอพระบรมราชานุญาต จัดสร้างขึ้นเมื่อปี 2537 มี 2 รูปแบบ คือ พญาครุฑ “รุ่นล้างอาถรรพณ์” และพญาครุฑ “รุ่นโคตรรวย”

ปัจจุบันพญาครุฑทั้งสองรูปแบบ ถือเป็นพญาครุฑรุ่นแรก ที่ได้รับความนิยมในหมู่ลูกศิษย์สายตรง และกลายเป็นวัตถุมงคลหายาก ราคาสูงลิบลิ่ว ขนาดมีเงินมากองเป็นตั้งยังเสาะหาไม่ได้ ส่วนใหญ่ถูกเก็บเข้ารัง (เซียน) จนหมดสิ้น และมีการสร้างพญาครุฑอีกหลายรุ่น ให้ญาติโยมไว้บูชา

ช่วงค่ำคืนวันเสาร์ที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมาหลวงพ่อวราห์ ได้ทำพิธีปฐมฤกษ์พุทธาภิเษก พญาครุฑ “เปิดขุมทรัพย์” รุ่นล่าสุด เป็นวาระแรก

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้สร้างอาคารพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพล อดุลยเดช...สร้างอาคารวิปัสสนา ศาลามหาเทพ...สร้างศาลเสด็จปู่มุจลินทร์นาคราช...สร้างศาลเทพพญาครุฑ

ท่ามกลางบรรยากาศพิธีเข้มขลัง ภายในศาลเสด็จปู่มุจลินทร์นาคราช มีศิษยานุศิษย์แวดวงบันเทิง อาทิ มดดำ-คชาภา ตันเจริญ อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม เขตต์ ฐานทัพ นรินทร ณ บางช้าง เข้าร่วมพิธีกันคับคั่ง

เสร็จแล้วจึงประกอบพิธีกรรมตำรับโบราณ “เพ่งกสิณไฟ” ในบาตรพระ ที่บูชาด้วยน้ำมัน วางตามทิศต่างๆ สวดคาถามนตราพญาครุฑ คาถาหัวใจพญาครุฑ เพื่อให้เปิดขุมทรัพย์แก่โลกมนุษย์

ก่อนหลวงพ่อวราห์ จะเป็นองค์ประธานอธิษฐานจิต บริกรรมคาถาปลุกเสกเดี่ยว ร่วมกับพระลูกวัด...

สวดนำฤกษ์ ลงประจุอาคมองค์พญาครุฑ รุ่นเปิดขุมทรัพย์ ในกุฎศาลาริมน้ำ ด้วยพลานุภาพเข้มขลัง ทรงพลังอำนาจฤทธาพญาครุฑแห่งโลกทั้งสาม

อาร์ต-พศุตม์ ซึ่งแขวนเดี่ยว พญาครุฑ รุ่นล้างอาถรรพณ์ เข้าร่วมพิธี กล่าวว่า แขวนรุ่นนี้มานานหลายปี ถือเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ จะอธิษฐานกับองค์พญาครุฑ ว่า ขอให้มีสง่า ขอให้มีเมตตา บารมี ซึ่งต้องยอมรับว่า ตั้งแต่แขวนขึ้นคอ เรื่องงานการแสดงเด่นมาก มีงานไม่เคยขาด

ยิ่งได้ทราบว่า รุ่นล้างอาถรรพณ์ จะล้างสิ่งไม่ดีออกไป นำแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต ทั้งเรื่องงาน เรื่องการเงิน ถือว่าสุดยอดแล้ว...

บรรดาศิษยานุศิษย์สายตรง สนใจบูชา สามารถเข้าติดต่อโดยตรงที่วัดโพธิทอง หรือ เฟซบุ๊กแฟนเพจ ราชาแห่งครุฑ “อาจารย์วราห์ วัดโพธิทอง” ระหว่าง 1-20 ส.ค.

และในวันที่ 27 ส.ค.จะมีพิธีพุทธาภิเษก วาระสอง ที่วัดโพธิทอง

เพิ่มพลังมหาอำนาจแห่งพญาครุฑอีกครั้ง...

รัก–ยม

5 ส.ค. 2560 10:26 5 ส.ค. 2560 10:28 ไทยรัฐ