วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 06/08/60

ถิรชัย วุฒิธรรม - รศ.วิชิต คนึงสุขเกษม

เป็นดีลสะท้านโลกไปแล้ว ค่าฉีกสัญญาย้ายทีมของ “เนย์มาร์” จาก บาร์เซโลนามา ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่เป็นสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ 222 ล้านยูโร หรือกว่า8,700 ล้านบาท บวกกับค่าเหนื่อยปีละกว่า 1,700ล้าน บาท หรือ ตกสัปดาห์ละ 34 ล้านบาท (ยังไม่หักภาษี) ด้วยสัญญายาว 5 ปี เล่นเอาตาลุก ครางฮือไปทั้งโลก

เตรียมตบเท้าเข้าแคมป์อย่างเป็นทางการ 7 ส.ค.นี้ นักเตะชุดล่าแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ภายใต้การนำของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ซึ่งเรียกตัวเข้ามาฝึกรวม27คน ก่อนจะตัดเหลือ 20 คนสุดท้าย ไปลุยแดนเสือเหลืองต่อไป โดยนัดแรกจะเตะ 15 ส.ค. พบ อินโดนีเซีย

ส่วนชุดใหญ่ ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย นัดที่ 9 ของทีมไทย ซึ่งจะพบกับ อิรัก ที่ราชมังคลากีฬาสถาน แม้ว่าแข้งช้างศึกจะหมดโอกาสไปแล้ว แต่เชื่อว่าแฟนๆอยากดูเหลือเกิน โดยเฉพาะพัฒนาการของทีมชาติไทยในยุค ราเยวัช และการกลับมาของ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ล่าสุดมีการเปิดตัวผู้ตัดสินออกมา เป็นเปาชาวบาห์เรน นาวาฟ ซุกรอลลอฮ์ ที่มีประสบการณ์มาอย่างโชกโชน

แข่งช่วงเวลาเดียวกันกับซีเกมส์ กีฬามหาวิทยาลัยโลก ฤดูร้อน ครั้งที่ 29 ที่กรุงไทเป ของไต้หวัน นัดแถลงรายละเอียด 7 ส.ค.นี้ เวลา 11.00 น. ที่ห้องเมด้า 1 ชั้น 2 อาคารสปอร์ตคลับเฮ้าส์ สโมสรราชพฤกษ์ ถ.วิภาวดีรังสิต โดย 3 คีย์แมน ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา, รศ.วิชิต คนึงสุขเกษมประธานอนุ กก.ฝ่ายส่งเสริมกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ และ “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม ผู้ทรงคุณวุฒิกกมท. นำทีมให้รายละเอียด

ชาตรี ตั้งเธียรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิลด์ แพลนเน็ต อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการในการเป็นผู้จัดท่องเที่ยวฟุตบอลโลกมาตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2002 ถึงล่าสุด 2014 กับฟุตบอลยูโร ตั้งแต่ 2004 เป็นต้นมา เตรียมรับมือช่วงฟุตบอลโลกที่รัสเซียในปีหน้าไว้พร้อม ซึ่งดีดลูกคิดออกมาที่รัสเซียราคาไม่แตกต่างจากบราซิลเท่าไหร่ สนใจอยากทราบรายละเอียดลองสอบถามได้ที่ http://www.worldplanetinter.com  หรือโทรศัพท์ หมายเลข 0-2691-7100

กลายเป็นหนึ่งเดียวของทีมจากระดับ “ที 4” ที่ผ่านเข้าสู่รอบ 16ทีมสุดท้าย ฟุตบอลช้างเอฟเอคัพ สำหรับทีม เจแอล เชียงใหม่ ของ อดีต ส.ว.ก๊อง ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร คนดังเมืองเชียงใหม่ ก็ต้องดูว่าจะฝ่าด่านต่อไปได้หรือไม่ ซึ่งมี 8 ทีม จากไทยลีก และ 7 ทีมจาก “ที 2” ต้องรอจับสลากประกบคู่กันในเดือน ก.ย.นี้ว่าจะเจอกับใคร ถ้าเล่นในบ้านรับรองสนามแตกแน่

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย นัดประชุมคณะกรรมการบริหาร จันทร์ที่ 7 ส.ค. เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกฯ บ้านอัมพวัน เทเวศร์

และพุธที่ 9 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีบัญชาให้คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เข้ารับโอวาท เวลา 09.30 น. ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล

ยังยอดเยี่ยมเสมอ นักกีฬาบอคเซียไทย สร้างชื่ออีกแล้ว คว้ามาได้ 2 แชมป์ ในการแข่งขันบอคเซียนานาชาติ “บิสเฟด เซบียา เวิลด์ โอเพ่น2017” ที่ประเทศสเปน เมื่อวันก่อน

กีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 “นครสวรรค์ พลบดี เกมส์” ที่จ.นครสวรรค์ ปิดฉากลงแล้ว ครั้งต่อไป ครั้งที่ 21 ในเดือน ส.ค.ปีหน้า เป็นคิวของ ร.ร.กีฬา จ.นครศรีธรรมราช เป็นเจ้าภาพ ใช้ชื่อว่า “นครศรีฯ พลบดีเกมส์” มี 22 ชนิดกีฬา

“เบี้ยหงาย”

5 ส.ค. 2560 10:22 5 ส.ค. 2560 10:23 ไทยรัฐ