วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าใจผิด

เจซี.มนินทิรา จันทร์พิทักษ์ นายกยุวสมาคมแห่งประเทศไทย ฉะเชิงเทรา ชี้แจงกรณีคนร้องเรียนโครงการแข่งขันจักรยานทางไกล Bike for JC Chachoengsao ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ปี 2560 ซึ่งเป็นเรื่องของคนที่ร้องมีความเข้าใจผิด

บอกว่า ยุวสมาคมแห่งประเทศไทย ฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการตามขั้นตอนในการขอประทานถ้วยรางวัลพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา จำนวน 4 รุ่น 4 ถ้วยรางวัลกับทางกองกิจการในพระองค์

ส่วนที่คนร้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับการหาผลประโยชน์ โดยทำหนังสือขึ้นมา 2 ฉบับ ขอชี้แจงว่า หนังสือทุกฉบับออกจากยุวสมาคมแห่งประเทศไทย ฉะเชิงเทรา แห่งเดียวเท่านั้น

แต่เนื่องจากสถานประกอบการบางแห่งแจ้งว่า ทาง ยุวสมาคม แห่งประเทศไทย ฉะเชิงเทรา ไม่เป็นที่คุ้นเคย เสนอแนะให้ใส่ชื่อ ที่ปรึกษาโครงการฯ และยังเป็นอดีตนายกยุวสมาคมฯ ท่านหนึ่งด้วย

เพราะมีความคุ้นเคยกับทางสถานประกอบการมากกว่าทางคณะกรรมการโครงการฯ

เห็นสมควรกับเหตุผลทั้ง 2 ฝ่าย

จัดทำหนังสือโดยใส่ชื่อที่ปรึกษาท่านหนึ่งร่วมกับยุวสมาคมแห่งประเทศไทย ฉะเชิงเทรา และได้ส่งเอกสารทางไลน์ให้กับเจ้าหน้าที่ท่านหนึ่งของสถานประกอบการแห่งหนึ่ง

ตามคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ท่านนั้น

ไม่นานจึงเกิดข้อสงสัยของสื่อท้องถิ่น

มีการสอบถามข้อสงสัยทางสื่อมวลชน

มีการตอบคำถามต่างๆอย่างชัดเจนโดยนายกยุวสมาคมแห่งประเทศไทย ฉะเชิงเทรา ปี 2560 ทางยุวสมาคมฯได้เรียกประชุม คณะกรรมการ ที่ปรึกษาทุกท่าน เพื่อพิจารณาในข้อสงสัยติติงจากทางสื่อมวลชน

ที่ประชุมมีมติให้เปลี่ยนหนังสือตัวจริงทั้งหมดที่ยังไม่ได้นำส่ง โดยเอาชื่อที่ปรึกษาท่านนั้นออกจากการทำหนังสือร่วมกับยุวสมาคมฯ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สถานประกอบการรายดังกล่าวมารับหนังสือตัวจริงไป

อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด

เพราะหนังสือตัวจริงที่มารับกับหนังสือที่ส่งทางไลน์ไม่ตรงกัน

เพราะทางยุวสมาคมแห่งประเทศไทย ฉะเชิงเทรา ได้แก้หนังสือฉบับดังกล่าวให้เหมาะสม ตามมติที่ประชุม

เป็นการเข้าใจผิดว่า ทำหนังสือซ้ำซ้อนกัน 2 ฉบับ

เลยมีคนไม่เข้าใจทำหนังสือร้องเรียนกันมา.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

5 ส.ค. 2560 09:56 5 ส.ค. 2560 10:01 ไทยรัฐ