วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-18 ซ้อมลงทีม ติวแท็กติกเข้มก่อนอุ่นกาตาร์

กุนซือทีมชาติไทยยู-18 จับนักเตะลงทีมแข่งกันเองเพื่อทบทวนแท็กติกและระบบการเล่น ชี้เกมรุกเด่นแต่เกมรับซึ่งต้องมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม ก่อนอุ่นเครื่องกับกาตาร์ 2 นัดในสัปดาห์หน้า...

วันที่ 5 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ซึ่งกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ประเทศเมียนมา ซึ่งในการฝึกซ้อมเมื่อช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ผ่านมา มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอน จับลูกทีมลงทีมพบกันเอง โดยเน้นไปที่การให้นักเตะแสดงให้เห็นว่าเข้าใจเรื่องแท็กติกการซัพพอร์ตและทำทาง ซึ่งใช้เวลาไปราว 2 ชั่วโมง

โดยหลังการฝึกซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-18 กล่าวว่า "การเก็บตัวครั้งนี้สิ่งสำคัญคือเราต้องการเห็นระดับของนักฟุตบอล เพราะบางคนเล่นในยูธ ลีก หรือใน T3,T4 แต่ก็ไม่ค่อยได้โอกาสลงสนาม เราก็ต้องการดูแบบเต็มว่าศักยภาพเป็นอย่างไร เท่าที่เห็นทุกคนเล่นเกมรุกได้โดดเด่นกว่าเกมรับ แนวทางของเอคโคโนเราต้องการสร้างทีมให้ครองบอลได้ดีและได้มากที่สุด ส่วนแคมป์อีกรอบ เราต้องแก้ไขเรื่องเกมรับให้ดีขึ้น"

“ก่อนหน้านี้ผมก็ได้โอกาสเป็นผู้ช่วยในทีมชาติไทย U15 ซึ่งเราก็จบด้วยการเป็นรองแชมป์ หลังแพ้จุดโทษเวียดนามในรอบชิงชนะเลิศ โดยทีมชุดนี้เราก็ต้องวางแผนให้มีการพัฒนาแมตช์ต่อแมตช์"

สำหรับทัพช้างศึกยู-18 มีคิวลงอุ่นเครื่องกับกาตาร์ 2 เกม ในวันที่ 8 และ 10 สิงหาคมนี้ โดยเป็นการเล่นแบบปิดสนามซ้อม.

กุนซือทีมชาติไทยยู-18 จับนักเตะลงทีมแข่งกันเองเพื่อทบทวนแท็กติกและระบบการเล่น ชี้เกมรุกเด่นแต่เกมรับซึ่งต้องมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม ก่อนอุ่นเครื่องกับกาตาร์ 2 นัดในสัปดาห์หน้า... 5 ส.ค. 2560 09:46 5 ส.ค. 2560 11:02 ไทยรัฐ