วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชวนเดิน-วิ่งมาราธอน สร้างโอกาสการศึกษาให้นักเรียนที่ราชบุรี

ชวนร่วมโครงการ CPF Run For Charity 2017 เดิน-วิ่งมินิมาราธอนเพื่อการกุศล ครั้งที่ 8 สมทบทุนส่งเสริมการศึกษาเด็กไทยที่ จ.ราชบุรี วันที่ 27 ส.ค.60 เส้นทางค่ายบุรฉัตร-อุทยานหินเขางู ราชบุรี

วันที่ 5 ส.ค.60 นายวิโรจน์ คัมภีระ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ในฐานะประธานชมรม CPF Running Club กล่าวว่า ชมรมฯ จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนเพื่อสุขภาพและการกุศล CPF Run For Charity 2017 ครั้งที่ 8 ร่วมกับ จ.ราชบุรี และค่ายบุรฉัตร พร้อมกับภาคีเครือข่าย อาทิ เมจิ, ไอศกรีมเอเต้ จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน ในวันอาทิตย์ ที่ 27 ส.ค.60 พร้อมนำรายได้จากค่าสมัครส่วนหนึ่งและเงินบริจาคสมทบเป็นทุนการศึกษา สร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่น้องนักเรียน ของโรงเรียนวัดอริยวงศาราม และโรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์บูรณวิทยา จ.ราชบุรี ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องชาวราชบุรีจำนวนมาก มีผู้สมัครร่วมกิจกรรมประมาณ 2,000 คน

ทั้งนี้ กิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อน้องนักเรียนยากไร้ จะจัดการแข่งขัน 2 ประเภท ประเภทแรก ได้แก่ การวิ่งมินิมาราธอนระยะทาง 10 กม. และ เดิน-วิ่งฟันรัน ระยะทาง 6 กม. บนเส้นทางค่ายบุรฉัตร-อุทยานหินเขางู อ.เมืองราชบุรี และจะนำเงินค่าสมัครส่วนหนึ่งนำไปมอบเป็นทุนการศึกษาของน้องนักเรียนในจังหวัดต่อไป

สำหรับ CPF Run For Charity 2017 ที่จัดขึ้นแล้ว 7 ครั้ง สามารถบรรลุวัตถุประสงค์หลักของชมรมฯ ที่ต้องการส่งเสริมให้พนักงานซีพีเอฟและพี่น้องประชาชนทั่วประเทศได้ตื่นตัวใส่ใจเรื่องการรักษาสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ นักวิ่งได้ร่วมแบ่งปันน้ำใจให้กับผู้ด้อยโอกาสในสังคม โดยกิจกรรมทั้ง 7 ครั้ง รวบรวมรายได้ส่วนหนึ่ง และเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาได้กว่า 1.1 ล้านบาท ซึ่งนำสมทบทุนให้แก่มูลนิธิมะเร็งสถาบันมะเร็ง เหล่ากาชาด อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา เหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรี และโรงเรียนอนุบาลหนองแค จ.สระบุรี

สำหรับกิจกรรม CPF Run for Charity 2017 ครั้งต่อไปจะจัดที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 24 ก.ย.60 ส่วนครั้งที่ 10 และ 11 จะจัดในเดือน พ.ย.60 ที่ จ.ลำพูน และ จ.ขอนแก่น สำหรับครั้งที่ 12 จะจัดขึ้นที่กรุงเพทฯ ในเดือน ธ.ค.60 

ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก CPF Running Club

ชวนร่วมโครงการ CPF Run For Charity 2017 เดิน-วิ่งมินิมาราธอนเพื่อการกุศล ครั้งที่ 8 สมทบทุนส่งเสริมการศึกษาเด็กไทยที่ จ.ราชบุรี วันที่ 27 ส.ค.60 เส้นทางค่ายบุรฉัตร-อุทยานหินเขางู ราชบุรี 5 ส.ค. 2560 09:43 5 ส.ค. 2560 11:15 ไทยรัฐ