วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดการจราจร ถนนสาย 401 ช่วงเขาสก รอยต่อพังงา-สุราษฎร์ ทางขาด-ดินทรุด (คลิป)

ภาพจาพ แขวงทางหลวงพังงา และ ห้องข่าว ปภ.AEC

เจ้าหน้าที่ประกาศปิดการจราจร ถนนสาย 401 ช่วงเขาสก รอยต่อพังงา-สุราษฎร์ฯ หลังดินด้านล่างทรุดตัว ผิวการจราจรขาดยาว แนะเส้นทางเลี่ยง ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 ส.ค.60 นายเรวัตร เสือเดช หัวหน้าหมวดทางหลวงคุระบุรี แขวงทางหลวงพังงา เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า จากเหตุการณ์ฝนตกเนื่องเป็นเวลาหลายวันทำให้เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้เกิดการแตกร้าวของผิวจราจรบนถนนสาย 401 กม.27+150 เขาสก บริเวณรอยต่อ จ.พังงา-จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบ และอำนวยความสะดวกให้รถที่ผ่านไปมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เจริญกุล ผกก.สภ.กะปง

กระทั่งเมื่อเวลา 04.00 น. ช่วงเช้าที่ผ่านมา ดินด้านล่างถนน ได้เกิดสไลด์ลงไปทำให้ทางหลวงช่วงดังกล่าวขาด ทำให้ผู้ที่ใช้เส้นทางไม่สามารถเดินทาง จึงได้ทำการปิดการจราจร พร้อมวางแผนเส้นทางเลี้ยง และร้องขอรถแบ็กโฮ พร้อมวัสดุสำหรับทำไหลทาง ไปยังแขวงทางหลวงพังงาเพื่อทำทางเบี่ยงชั่วคราวแล้ว

นายสมพร พรหมเจียม ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพังงา เปิดเผยว่า ถนนสายดังกล่าว เป็นถนนสายหนึ่งที่ประชาชนชาวจังหวัดพังงาและใกล้เคียงใช้เดินทางผ่านไปยัง จ.สุราษฎร์ธานี และกรุงเทพฯ โดยเป็นเส้นทางที่อยู่บนภูเขาลาดชัน หากเกิดฝนตกหนักก็จะเกิดดินสไลด์อยู่เป็นประจำ โดยเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการแก้ไขปัญหาแบบถาวรไปแล้วหลายจุด ซึ่งขณะนี้ก็ได้ส่งรถแบ็กโฮ ออกไปยังที่เกิดเหตุเพื่อทำการเปิดไหลทางและปรับผิวจราจรให้รถสามารถขับผ่านได้ชั่วคราวก่อน

สำหรับประชาชนชาว จ.พังงา จ.ภูเก็ต ที่จะต้องเดินทางผ่านไปยังจังหวัดสุราษฎร์ฯ ขอแนะนำให้ใช้เส้นทางเลี่ยงผ่าน ถนนสาย 4118 อ.ทับปุด จ.พังงา-อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งจะเป็นทางเลี่ยงที่สั้นที่สุด ส่วนผู้ที่อยู่ใน จ.ระนอง ก็สามารถใช้เส้นทางผ่าน จ.ชุมพร

เจ้าหน้าที่ประกาศปิดการจราจร ถนนสาย 401 ช่วงเขาสก รอยต่อพังงา-สุราษฎร์ หลังดินด้านล่างทรุดตัว ผิวการจราจรขาดยาว แนะเส้นทางเลี่ยง ... 5 ส.ค. 2560 09:43 5 ส.ค. 2560 14:45 ไทยรัฐ