วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สาวิตรี' สังเวยชัย! โต๊ะเล็กสาวไทยอุ่นเฉือนแชมป์ญี่ปุ่น 4-3

ทัพโต๊ะเล็กสาวไทยต้องสังเวย "สาวิตรี หม่ำยะลี" ผู้เล่นคนสำคัญไปในเกมอุ่นเครื่อง ที่เอาชนะ มารุโอกะ รุค ดีกรีแชมป์ลีกหญิงแดนปลาดิบไป 4-3 โดนต้องรอลุ้นว่าจะหายทันช่วยทีมในศึกซีเกมส์หรือไม่...

วันที่ 5 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมทัพนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมในช่วงโค้งสุดท้ายอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้ลงอุ่นเครื่องนัดแรกพบกับ มารุโอกะ รุค ทีมแชมป์วีเมนเจแฟน ฟุตซอลลีก ที่สนามโอโนะ ฟูกูชิมะ

ผลปรากฏว่า ทีมโต๊ะเล็กสาวไทยเป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะไปได้แบบหวุดหวิด 4-3 จากการทำประตูของ ณัฐมน อาจกล้า น.7, สาวิตรี หม่ำยะลี น.20, ณัฐมล อาจกล้าเป็น น.36 และ สิรัญญา ศรีมณี น.37 ขณะที่ มารุโอกะ แก้คืนได้จาก โคบายาชิ โคโกโระ น.16, น.36 และ คิตากาวะ น.28

อย่างไรก็ตาม ในเกมนี้ทีมชาติไทยต้องเสียผู้เล่นคนสำคัญอย่าง “กาก้า” สาวิตรี หม่ำยะลี ไปในช่วงครึ่งหลัง เนื่องจากประสบอุบัติเหตุข้อมือหลุดระหว่างแข่งขัน ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และต้องรอลุ้นว่าจะหายเจ็บทันศึกซีเกมส์ ในช่วงปลายเดือนนี้หรือไม่

ซึ่งหลังจบเกม “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือ ทีมสาวไทยกล่าวว่า หนักใจในเรื่องของอาการบาดเจ็บของสาวิตรี ซึ่งเป็นตัวหลักในชุดที่สองทำให้ขุมกำลังเราอาจมีปัญหา จังหวะล้มอาจจะโดนทับพอดีนับว่าโชคร้ายมาก ก็ต้องเช็คอีกครั้งว่าข้อมือหักหรือหลุด ถ้าหักก็คงจะหายไม่ทันซีเกมส์ ซึ่งเหมนี้เรายังมีปัญหาเรื่องเกมที่ยังออกมาไม่ดีนัก ก็คงต้องไปพูดคุยแก้เกมกันอีกครั้ง

ขณะที่ "ผอ.แป้ง" กมลวรรณ วงษ์วิลัย ผจก.ทีมกล่าวว่า พอใจกับผลการแข่งขันวันนี้ เป็นเกมแรกในการเดินทางมาญี่ปุ่นครั้งนี้และเจอทีมที่แข็งแกร่งในลีกญี่ปุ่น แต่น้องๆ ทุกคนก็ไม่ตื่นเต้นและทำได้ตามเทคนิคที่โค้ชสอน ยังมีเรื่องจังหวะจบสกอร์ที่ยังขาดๆ เกินๆ

นอกจากนี้ เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ ทีมฟุตซอลหญิงชาติไทยชุดซีเกมส์ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น ได้ไปเปิดคลินิกฟุตซอลให้กับเด็กนักเรียน ร.ร.ประถมคาวาอูฉิ โดยมีเด็กราว 60 คนมาร่วมกิจกรรม รวมทั้งยังมี โกชิ โอคุโบะ นักเตะใจบุญของสโมสร พีทีที ระยอง ชาวญี่ปุ่น เดินทางมาร่วมทำกิจกรรมด้วย ใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เป็นส่วนหนึ่งของการฟื้นฟูเมืองฟูกูชิมะ ให้กลับมาสู่สภาพปกติอีกครั้งหลังเกิดสึนามิเมื่อ 5 ปีที่แล้ว.

ทัพโต๊ะเล็กสาวไทยต้องสังเวย "สาวิตรี หม่ำยะลี" ผู้เล่นคนสำคัญไปในเกมอุ่นเครื่อง ที่เอาชนะ มารุโอกะ รุค ดีกรีแชมป์ลีกหญิงแดนปลาดิบไป 4-3 โดนต้องรอลุ้นว่าจะหายทันช่วยทีมในศึกซีเกมส์หรือไม่... 5 ส.ค. 2560 09:43 5 ส.ค. 2560 13:02 ไทยรัฐ