วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ควรเสี่ยง! ฝนหนัก-ลมแรง เรือโดยสารเกาะยาว จอดหลบฝน (คลิป)

เรือโดยสาร และเรือประมง อ.เกาะยาว จ.พังงา จอดหลบฝน และคลื่นลมแรง หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่ ขณะที่กรมอุตุฯ ประกาศเตือนพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกชุก และหนักบางแห่ง อันดามันคลื่นสูง 2-3 ม. ...

วันที่ 5 สิงหาคม ที่ จ.พังงา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรือโดยสารและเรือประมงพื้นบ้านในพื้นที่เกาะยาว จอดหลบฝนตกหนักและคลื่นลมแรง บริเวณท่าเรือมาเนาะ ต.เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว หลังจากพบว่ามีฝนตกหนักและคลื่นลมแรงในพื้นที่ โดยทางกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนในช่วงวันที่ 5-6 สิงหาคม 2560 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกชุกและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ไว้ด้วย 

ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร และในบริเวณฝนฟ้าคะนองรวมทั้งบริเวณใกล้เคียงมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้.

เรือโดยสาร และเรือประมง อ.เกาะยาว จ.พังงา จอดหลบฝน และคลื่นลมแรง หลังมีฝนตกหนักในพื้นที่ ขณะที่กรมอุตุฯ ประกาศเตือนพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกชุก และหนักบางแห่ง อันดามันคลื่นสูง 2-3 ม. ... 5 ส.ค. 2560 08:17 5 ส.ค. 2560 08:53 ไทยรัฐ