วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อ บารมีหลวงปู่ทวด ทำรอดปาฏิหาริย์! คู่อริยิง 6 นัด แค่เป็นแผลถลอก

รอดปาฏิหาริย์! หนุ่มใหญ่รปภ.วัย 56 ปี ถูกคู่อริซัลโวด้วย ปืน 11มม. ถึง6 นัด กลับพบเพียงแผลถลอก และรอยฟกช้ำ เจ้าตัวเชื่อเพราะบารมีหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ที่ห้อยคอมานับ 10 ปีช่วย ทำให้รอดตายจากคมกระสุน

วันที่ 5 ส.ค.60 เวลา 04.00 น. ร.ต.อ. มนชัย ทนโกจารย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 91/122 หมู่ 10 ซ.27 ถ.กาญจนวณิช ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอย เป็นหอพัก เจ้าหน้าที่พบเพียงปลอกกระสุนขนาด 11 ม.ม. จำนวน 6 ปลอก ตกอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั่งอยู่ด้วยความตกใจ ทราบชื่อ คือ นายเล่ง ทองคำ อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 181/1 หมู่ที่ 2 ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง เป็น รปภ.ที่หอพัก"คุณนัท"มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขาซ้าย 1 นัดถลอก และบริเวณลำตัว อีก 5 นัด ไม่มีบาดแผล

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเล่ง ได้นั่งกินกาแฟใต้ถุนอาคารเป็นลานจอดรถ ที่หอพักคุณนัทแห่งนี้ เพราะเป็นรปภ.ที่นี้ จากนั้นได้มีชายรูปร่างอ้วน อายุประมาณ 55 ปี ขับรถกระบะ อีห้อ อีซูซุตอนครึ่ง สีเขียว มายืนคุยกับตนเอง โดยมี นางอารี เรืองรักษ์ เป็นภรรยานายเล่งยืนคุยอยู่ด้วย พูดคุยกับคนร้าย แต่ทั้งคู่ได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันเสียงดัง จากนั้นคนร้ายได้ชักอาวุธปืน ขนาด 11 ม.ม. ยิงใส่นายเล่งจนล้มฟุบ แต่นายเล่งกลับยังสามารถลุกขึ้นวิ่งหนี พร้อมกับภรรยา ไปแอบหลังเสาอาคาร จากนั้นคนร้ายขี่รถหลบหนีไป ส่วน นายเล่ง กลับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแค่เป็นแผลถลอกที่บริเวณเข่าซ้าย แต่โดนยิงถึง 6 นัด ทั้งบริเวณหลังและแขนซ้ายเต็มๆ แต่กลับไม่มีบาดแผล เพียงแต่มีอาการปวดแขนเท่านั้น ซึ่งนายเล่ง เชื่อว่า เป็นเพราะบารมีหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ที่แขวนห้อยคอมาหลายสิบปีแล้ว

ร.ต.อ. มนชัย ทนโกจารย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา กล่าวว่า ขณะนี้ รู้ตัวคนร้ายแล้วเป็นคนรู้จักและสนิทสนมกับ นายเล่ง คาดว่า น่าจะตกลงปัญหาอะไรกันบางอย่างแต่คุยไม่รู้เรื่อง และในขณะเกิดเหตุ นายเล่ง ไม่ได้ต่อสู้ อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน ต้องรอให้ นายเล่ง อาการดีขึ้นเสียก่อนส่วนภาพกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่บริเวณที่เกิดเหตุต้องรอพรุ่งนี้เช้า จึงจะไปขอจากเจ้าของหอพัก เพื่อใช้ดูหน้าคนร้ายและสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง...

รอดปาฏิหาริย์! หนุ่มใหญ่รปภ.วัย 56 ปี ถูกคู่อริซัลโวด้วย ปืน 11มม. ถึง6 นัด กลับพบเพียงแผลถลอก และรอยฟกช้ำ เจ้าตัวเชื่อเพราะบารมีหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ที่ห้อยคอมานับ 10 ปีช่วย ทำให้รอดตายจากคมกระสุน 5 ส.ค. 2560 06:03 5 ส.ค. 2560 06:12 ไทยรัฐ