วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวชวนเมียต้อนเป็ดไล่ทุ่ง กลางฝนกระหน่ำ เมืองสองแคว ฟ้าผ่าดับ 1

ผัวเศร้าชวนเมียไปไล่ต้อนเป็ดไล่ทุ่งกลับเข้าเล้าที่พิษณุโลก ขณะฝนตกหนัก เกิดฟ้าผ่าใส่กลางหลังภรรยา เสื้อผ้าถึงฉีกขาด ฟุบลงตรงหน้าดับคาที่อย่างเวทนา ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย เตรียมนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ร.ต.อ.พงษ์ศิริ อำไพพิศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านดงโคกขาม หมู่ 10 ต.ปลักแรด ว่า มีเหตุฟ้าผ่าคนเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนาที่เก็บเกี่ยวแล้วกลางหมู่บ้าน ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ญาติได้นำขึ้นมาบนห้างนาใกล้ที่เกิดเหตุแล้ว สภาพศพมีรอยไหม้ตามร่างกายเป็นจ้ำๆ เสื้อผ้ามีรอยฉีกขาดเพราะถูกฟ้าผ่าที่กลางหลัง ทราบชื่อต่อมา คือ นางเพียบ มังประโคน อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/3 หมู่ 4 ต.คุยม่วง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก โดยมี นายเต่า ชุมแสง อายุ 52 ปี สามี ยืนดูร่างอันไร้วิญญาณของผู้เป็นเมียด้วยความความโศกเศร้าเสียใจ ก่อนกู้ภัยจะนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลบางระกำ

ตำรวจสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาในพื้นที่อย่างหนัก โดยนางเพียบ ผู้เสียชีวิต พร้อมกับนายเต่า สามี ได้ออกจากที่พักไปไล่ต้อนเป็ด จำนวนกว่า 2,000 ตัว เพื่อนำไปเข้าเล้าตามปกติ แต่จู่ ๆ ระหว่างเดินมาตามคันนาใกล้กับต้นตาลขนาดสูง เกิดมีฟ้าผ่าลงมาฟาดกับร่างของนางเพียบจนล้มฟุบไปต่อหน้าต่อตา เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตทันที ส่วนนายเต่า หมอบหลบได้ทันไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุจึงไปตามชาวบ้านมาช่วยกันนำร่างขึ้นมาไว้ที่บริเวณห้างนา ก่อนให้ผู้ใหญ่บ้านแจ้งตำรวจตรวจสอบดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ฟ้าผ่า คาดว่า เกิดจากผู้เสียชีวิตตากฝนจนเนื้อตัวเปียกปอน แล้วเดินผ่านต้นไม้สูงที่อาจจะเป็นสื่อนำกระแสไฟฟ้าอย่างดี จนถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนา ต่อไป.

ผัวเศร้าชวนเมียไปไล่ต้อนเป็ดไล่ทุ่งกลับเข้าเล้าที่พิษณุโลก ขณะฝนตกหนัก เกิดฟ้าผ่าใส่กลางหลังภรรยา เสื้อผ้าถึงฉีกขาด ฟุบลงตรงหน้าดับคาที่อย่างเวทนา ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย เตรียมนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา 5 ส.ค. 2560 02:36 5 ส.ค. 2560 02:51 ไทยรัฐ