วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มนศ.คอมฯ ศรีราชา ขี่จยย.ฝ่าสายฝน เสียหลักลื่นพุ่งชนท้ายรถกระบะ ดับ

ศรีราชา หนุ่มนศ.คอมพิวเตอร์ ขับขี่จยย.ฝ่าสายฝน เสียหลักลื่นพุ่งชนท้ายรถกระบะ จนล้มกระแทกพื้น เสียชีวิตคาที่ ก่อนรถกระบะจะขับหลบหนีไป ตร.เร่งดูวงจรปิดล่าคนขับรถกระบะ 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 4 ส.ค.60 ร.ต.อ. อุดม โกยเก็บ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์พุ่งชนท้ายกระบะ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบน ถนนสายนาพร้าว-ไร่กล้วย บริเวณหน้าวัดจีนนาพร้าว ฝั่งขาเข้า ศรีราชา หมู่ 5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ นี่ห้อ ฮอนด้า รู่นพีซีเอ็ก สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กจ-4213 ชลบุรี จอดพลิกคว่ำอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยมีนาย สุทธิพงษ์ ตัน อายุ 17ปี เป็นนักศึกษา ชั้น ปวช. ปีที่ 2 สาขาคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีเมืองชลบริหารธุรกิจ (เอ็มแบคบางพระ) อยู่บ้านเลขที่ 99/8 หมู่ 7 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นผู้ขับขี่มานอนหมดสติอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าหน้าที่จึงตรวจสอบอาการพบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บมีชีพจรอ่อนมาก จึงทำการปั๊มหัวใจอยู่ราว 20 นาที แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บไม่มีการตอบสนองต่อการปั๊มหัวใจ และเวลาต่อมาทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา ได้เข้านำอุปกรณ์ยื้อชีวิตเพิ่มเติมเข้าช่วยเหลือไม่นานทีมแพทย์ได้ยืนยันว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เนื่องจากศีรษะแตกเลือดไหลและคอหักเสียชีวิต และพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ เซฟโลเล็ต ออฟต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ขก 1093 ชลบุรี ที่จอดอยู่ข้างทาง ถูกเฉี่ยวชนที่ด้านท้ายฝั่งขวาได้รับความเสียหาย ส่วนรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่รถจักรยานยนต์ของผู้ตายชน นั้น ได้อาศัยความชุลมุนหลบหนีไป

จากการสอบถาม นายอภิเดช อาษาสนา อายุ 29 ปี ที่อยู่ 82 ม.4 ต.ห้วยเตย อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น ผู้เห็นเหตุการณ์ ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้เสียชีวิตนั้นขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาด้วยความเร็ว มุ่งหน้าเข้าศรีราชา ในช่วงที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และมาถึงที่เกิดเหตุ ทำให้รถเกิดเสียหลักลื่นพุ่งชนเข้าที่ด้านท้ายของรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน อย่างแรงและร่างล้มกระแทกไถลกับพื้นและรถจักรยานยนต์ไปเฉี่ยวรถยนต์เก๋งอีกคันที่จอดอยู่ริมทาง จนได้รับความเสียหาย ก่อนที่รถกระบะจะขับหลบหนีไป ส่วนผู้ตายนั้นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกับบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และให้หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตไปยังโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุในการเสียชีวิตในครั้งนี้อีกครั้ง และติดต่อญาติมารับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ต่อไป ส่วนทางด้านคนขับรถเก๋ง เจ้าหน้าที่ได้เชิญไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจ และเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามไหล่ทางเพื่อติดตามรถกระบะที่หลบหนีคันดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ศรีราชา หนุ่มนศ.คอมพิวเตอร์ ขับขี่จยย.ฝ่าสายฝน เสียหลักลื่นพุ่งชนท้ายรถกระบะ จนล้มกระแทกพื้น เสียชีวิตคาที่ ก่อนรถกระบะจะขับหลบหนีไป ตร.เร่งดูวงจรปิดล่าคนขับรถกระบะ 5 ส.ค. 2560 01:47 ไทยรัฐ