วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชช.กว่า 5 พันคน แห่ร่วมพิธี'สวดย้ายราหู' ฮือฮา! เริ่มพิธีฝนหยุด

ปชช.กว่า 5 พันคน แห่ร่วมพิธี'สวดย้ายราหู' วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแกว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จนแน่นขนัด แทบไม่มีที่ยืน ฮือฮา ก่อนเริ่มพิธีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่พอเริ่มฝนกลับหยุด สร้างความแปลกให้กับคนเข้าร่วม ถึงกับยกมือท่วมหัว 

วันที่ 4 ส.ค. เมื่อช่วงค่ำที่ผานมา ผู้สื่อข่าวรายงาน จากวัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแกว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มาว่า สาธุชนหลั่งไหลมาเข้าร่วมพิธี สวดย้ายราหู กันจนแน่นขนัด เพราะส่วนใหญ่ผิดหวังจากที่เดินทางไปวัดศรีษะทอง วัดต้นตำรับสวดราหู และได้รับแจ้งจากทางวัดว่า ได้เปิดให้แค่บูชา 2 วัน คือวันที่ 4-5 ส.ค. ส่วนพิธีใหญ่สวดย้ายราหูนั้น จะมีขึ้นในวันที่ 6 ส.ค. ทำให้คนที่จะเข้าร่วมพิธีสวดย้ายราหูผิดหวัง ขณะเดียวกันที่วัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี ที่ประกาศมาเป็นแรมเดือน โดยพระครูยติธรรมานุยุต เกจิอาจารย์เจ้าอาวาสประกอบพิธีด้วยตนเอง โดยเชิญเหล่าพราหมณ์หลวง และฤาษีเณร วัดธาตุพุทธคุณ จ.พระนครศรีอยุธยา มาร่วมในพิธีด้วย ทำให้ผู้คนที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาร่วมพิธีกันอย่างล้มหลามไม่น้อยกว่า 5 พันคน จนพื้นที่เตรียมไว้ให้นั่งไม่พอ ซึ่งมีปชช.จำนวนมาก ยอมยืนเข้าพิธีถึงแม้จะต้องยืนนานกว่า 3 ช.ม.ก็ตาม

ผู้สื่อข่าวยังรายงานมาอีกว่า ก่อนพิธีจะเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น. ฝนได้กระหน่ำลงมาอย่างหนัก แต่พอเริ่มประกอบพิธีฝนที่ตกลงมาอย่างหนักกลับหยุดตก สร้างความแปลกประหลาดให้ผู้เข้าร่วมพิธี ถึงกับมีการยกมือท่วมหัว.

ปชช.กว่า 5 พันคน แห่ร่วมพิธี'สวดย้ายราหู' วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแกว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จนแน่นขนัด แทบไม่มีที่ยืน ฮือฮา ก่อนเริ่มพิธีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่พอเริ่มฝนกลับหยุด สร้างความแปลกให้กับคนเข้าร่วม ถึงกับยกมือท่วมหัว 5 ส.ค. 2560 01:28 5 ส.ค. 2560 01:33 ไทยรัฐ