วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด!เจ้าของอู่รถบัส ขี่จยย.เฉี่ยวรถพ่วงก่อนถูกล้อหลังทับดับอนาถ

เจ้าของอู่รถบัส ขี่จยย.เฉี่ยวกับรถพ่วงก่อนถูกล้อหลังพ่วงทับดับอนาถ ก่อนถึงบ้านปากซอยมังกรนาคดี เพียงประมาณ 5 กม.ภรรยารุดมาดูศพสามี ร่ำไห้แทบขาดใจ เผยเป็นเสาหลักครอบครัว ทำงานขับรถบัสรับส่งพนักงาน   

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 4 ส.ค.2560 ร.ต.อ.วิชาญ ไลไธสง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกเฉียวชน กับรถ จยย.มีผู้บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิด ตรงข้ามซอยมังกรนาคดี ถนนเทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู และทีมแพทย์ฉุกเฉิน รพ.เปาโลเมโมเรียลสมุทรปราการ เดินทางเข้าให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ กลางถนน พบร่างของนายจารึก บุญช่วย อายุ 50 ปี นอนหายใจรวยริน สภาพบริเวณกลางลำตัวและขาท่อนล่างมีร่องรอยถูกล้อรถทับจนกางเกงขาด บริเวณเอวซ้ายมีบาดแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปั้มหัวใจเพื่อช่วยยื้อชีวิตของผู้บาดเจ็บแต่ไม่เป็นผล ก่อนที่จะเสียชีวิตในที่สุด ใกล้กันพบรถ จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีดำ ทะเบียน รยร 586 กรุงเทพฯ สภาพไฟท้ายแตกเสียหาย ล้มคว่ำอยู่ ห่างไปด้านหน้าประมาณ 20 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ 22 ล้อ ทะเบียน 71-5619 สมุทรปราการ ท้ายพ่วง 71-6986 สมุทรปราการ โดยมีนายไพรโรจน์ วันษา อายุ 41 ปี คนขับ ยืนหน้าหน้าตาตื่นอยู่ที่เกิดเหตุ

สอบถามนายณัฐ วรพล อายุ 30 ปี อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู จุดทับช้าง ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดขณะที่ตนกำลังขับรถกลับพักย่านบางพลี โดยขับตามหลังรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว และสังเกตเห็นมีรถจักรยานยนต์ เฉี่ยวชนกับท้ายพ่วงของรถบรรทุกจนรถล้มลง ก่อนที่ร่างคนขี่จะกระเด็นเข้าไปใต้ท้องรถ จึงถูกล้อรถทับดังกล่าว ตนจึงได้จอดรถและวิ่งลงมาช่วยเหลือ และวิทยุประสานแพทย์จาก รพ.เปาโล เข้ามายื้อ ชีวิต แต่ไม่เป็นผลและเสียชีวิตในที่สุด

ต่อมา นางอำพร บุญช่วย อายุ 51 ปี ภรรยาของผู้ตายได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นศพสามี จึงได้เข้ากอดและร้องไห้ด้วยความเสียใจ นางอำพร กล่าวว่า สามีทำธุรกิจรถบัส รับ-ส่ง พนักงาน และสามีก็เป็นคนขับด้วย โดยมีอู่จอดรถอยู่ที่ย่านบางนา ทุกวันหลังสามีเสร็จงานก็จะเอารถไปจอดที่อู่ ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก ภายในซอยมังกรเป็นประจำทุกวัน กระทั่งวันนี้ได้รับข่าวร้ายว่า สามีซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัวมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต อยู่ปากซอยมังกร ห่างจากบ้านไม่ถึง 5 กิโลเมตร จึงได้รีบมาดู

ส่วนทางด้านนาย นายไพรโรจน์ วันษา คนขับรถบรรทุกพ่วง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถกลับมาจากไปส่งกากอุตสาหกรรม ที่ จ.กาญจนบุรี ระหว่างที่เดินทางกลับบริษัท ย่าน อ.บางพลี ถึงที่เกิดเหตุรถจักรยานยนต์อาจจะลื่นเนื่องจากฝนเพิ่งหยุดตก จึงเสียหลักเข้ามาเกี่ยวท้ายพ่วงและมุดเข้าไปใต้รถ ก่อนที่ล้อท้ายพ่วงจะเหยียบดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นายไพรโรจน์ วันษา คนขับรถพ่วงในความผิดฐาน ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหายและผู้เสียชีวิต พร้อมกับจะได้สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ และให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบว่า มีร่องรอยการชนตรงไหนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าของอู่รถบัส ขี่จยย.เฉี่ยวกับรถพ่วงก่อนถูกล้อหลังพ่วงทับดับอนาถ ก่อนถึงบ้านปากซอยมังกรนาคดี เพียงประมาณ 5 กม.ภรรยารุดมาดูศพสามี ร่ำไห้แทบขาดใจ เผยเป็นเสาหลักครอบครัว ทำงานขับรถบัสรับส่งพนักงาน 5 ส.ค. 2560 01:08 5 ส.ค. 2560 01:14 ไทยรัฐ