วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพจดังอุบลฯ เดือด! จวกครูบังคับนร.กราบรองเท้า วางบนหัว แถมให้เดิน 4ขา (คลิป)

เพจดังอุบลฯ แฉ แม่พิมพ์รุ่นใหญ่ ให้ลูกศิษย์กราบร้องเท้านักเรียน ก่อนวางบนหัว ให้เดิน 4 ขา เข้าห้อง ต่อหน้าเพื่อนครึ่งร้อย ผู้ปกครองเห็น ลั่น ต้องเอาเรื่อง รุดแจ้งความเป็นหลักฐาน ตร.บอกกำลังรวบรวมหลักฐานจ่อ ออกหมายเรียก 

ช่วงค่ำวันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวเน็ตแห่แชร์ และแสดงความคิดเห็น โกรธแค้น หลังเพจดัง โพสต์คลิปวีดีโอ เด็กนักเรียนชั้นมัธยมต้นถูกครูทำโทษให้กราบรองเท้านักเรียนต่อหน้าเพื่อนกว่าครึ่งร้อย พร้อมระบุข้อความว่า “วุฒิภาวะขนาดนี้แต่ยังใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง...ยังไงก็ไม่สมควรทำแบบนี้กับเด็ก ว่ากล่าวตักเตือนก็ได้...ไปอารมณ์เสียมาจากไหนวะ” เมื่อคลิปถูเผยแพร่ออกมาในระยะเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง ชาวเน็ตแห่แชร์กว่า 7,800 ครั้ง มีผู้เข้าชม กว่า 3.3 แสนคน

หลังกระแสดราม่าขยายออกอย่างกว้างขวาง ผู้สื่อข่าวได้พยามสืบหาเด็กชายในคลิปจนทราบชื่อ เด็กชาย น้อย นามสมมุติ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนอห่งหนึ่ง อยู่ใน อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี และได้เดินทางไปพบหลังทราบว่า ได้มาพักกับญาติในตัวเมืองอำเภอเดชอุดม

สอบถาม ด.ช.น้อย เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันนี้ (4 ส.ค.60) ขณะที่สับเปลี่ยนคาบเรียน ขณะนั้นตนได้ทำผิดระเบียบใส่รองเท้านักเรียนขึ้นมาบนอาคารเรียน จังหวะนั้นได้มีอาจารย์ เอ๋ นามสมมุติ ครูชำนาญการพิเศษ เข้ามาพบพอดีจึงได้ส่งให้ตนกราบรองเท้า 10 ครั้ง แล้วนำเอารองเท้ามาวางไว้บนศรีษะ และจะให้คลาน 4 ขา เข้าห้องเรียนต่อหน้าเพื่อนๆ ห้องข้างเคียงกว่า 50 คน ซึ่งระหว่างนั้นตนก็ไม่ทราบว่า ใครเป็นผู้ถ่ายคลิปดังกล่าว ด.ช.น้อย ยังกล่าวอีกว่า ส่วนตัวแล้วตนก็ไม่ได้อายอะไรแต่ก็รู้สึกว่า การทำโทษนั้นเกินกว่าเหตุ น่าจะใช้วิธีการตีก็น่าจะเหมาะสม

ด้านนางสาวฟ้า อายุ 28 ปี พี่สาวของด.ช.น้อย กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ช่วงที่เกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่ ทราบเรื่องจากเพื่อนของน้องส่งไปให้แม่ และแม่ก็ส่งต่อมาให้ตนดู เมื่อเห็นภาพของน้องต้องก้มกราบรองเท้าตนเองก็รู้สึกว่า ยอมไม่ได้ เพราะตนเองก็เคยเรียนที่โรงเรียนนี้มาก่อน เคยทำผิดและถูกลงโทษมาก่อนตามประสาเด็ก แต่การให้เด็กกราบรองเท้า และเอารองเท้ามาวางที่ศรีษะมันเป็นการหยามกันเกินไป หรือเปล่า คนเหมือนกันทำไมต้องกดขี่ข่มเหงกัน ถามว่า น้องของตนผิดไหม ยอมรับว่า ทำผิดระเบียบ การทำโทษมีหลายวิธีจะใช้ไม้ตีก็ไม่ได้ว่า ตนเองก็เคยถูกตีมาเหมือนกัน แต่การให้ก้มกราบรองเท้ามันเป็นการกดขี่ข่มเหง และหยามกันเกินไป อย่างไรก็ตาม ตนและครอบครัวได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.เดชอุดม แล้ว และได้เข้าพบผู้บังคับบัญชาของครูคนดังกล่าวแล้ว ที่เหลือก็จะให้ผู้ใหญ่เป็นผู้ตัดสินว่า ผิดหรือไม่ผิดอย่างไร ก็จะยอมรับคำตัดสิน เพราะหมดหน้าที่ของพี่สาวแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเดชอุดม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ว่า เบื้องตนตนได้ทราบเรื่องแล้ว และทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้วในส่วนเรื่องของทางคดีต้องขอรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจน ก่อนจะออกหมายเรียกครู คู่กรณีมาให้การในข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาผู้ใด ขณะที่ด้านโรงเรียนต้นสังกัดเอง เบื้องต้นได้รับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ยังไม่สามารถติดต่อครู เอ๋ และผู้อำนวยการโรงเรียนได้

เพจดังอุบลฯ แฉ แม่พิมพ์รุ่นใหญ่ ให้ลูกศิษย์กราบร้องเท้านักเรียน ก่อนวางบนหัว ให้เดิน 4 ขา เข้าห้อง ต่อหน้าเพื่อนครึ่งร้อย ผู้ปกครองเห็น ลั่น ต้องเอาเรื่อง รุดแจ้งความเป็นหลักฐาน ตร.บอกกำลังรวบรวมหลักฐานจ่อ ออกหมายเรียก 5 ส.ค. 2560 00:44 5 ส.ค. 2560 01:36 ไทยรัฐ